Cụ bà phá đảo Legend of Zelda: Twilight Princess sau hơn 750 giờ chơi

Đã là đam mê thì không giới hạn tuổi tác, giới tính, hay như người ta thường nói "Gừng càng già càng cay"

Một bà lão game thủ vừa đánh bại Zan và Ganondorf trong The Legend of Zelda: Twilight Princess sau hơn 750 giờ chơi một chút. Twilight Princess ra mắt vào năm 2006 và đã nhanh chóng trở thành một cái tên nổi bật trên hệ máy Nintendo Wii. Nó đứng ở vị trí thứ ba trong số những tựa game Zelda hay nhất, chỉ xếp sau Orcarina of Time và Breath of the Wild. Cũng giống như mọi chuyến phiêu lưu khác của Link, rất nhiều người vẫn đang trải nghiệm và thảo luận về nó ngày nay.

Cụ bà phá đảo Legend of Zelda: Twilight Princess sau hơn 750 giờ chơi

Đây cũng không phải lần đầu tiên có một game thủ "bà ngoại" xuất hiện. Youtuber 82 tuổi Shirley Curry đã từng trở nên nổi bật vào năm 2016 sau khi một trong số những video chơi Skyrim của bà phổ biến với mọi người. Thậm chí sau khi hoàn thành nhiệm vụ chính, Shirley tiếp tục khám phá những khu vực và hầm ngục khác nhau, thứ mà Skyrim có rất nhiều. Bà cũng thường phát sóng những chuyến du hành của mình ở vùng đất Nords, nhưng kênh của bà đã có một sự thúc đẩy đáng kể khi bà trở nên nổi tiếng trên Internet. Ở một số thời điểm, nhà phát triển Skyrim là Bethesda cũng đã chú ý, và xác nhận rằng sẽ có một NPC trong The Elder Scrolls VI được xây dựng dựa trên bà Shirley.

Cụ bà phá đảo Legend of Zelda: Twilight Princess sau hơn 750 giờ chơi 2

Theo trang Digital Trends cho biết, một game thủ bà ngoại lâu năm khác đang dần nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Người dùng Reddit millerischris (Tên thật là Chris) đã chia sẻ câu chuyện và hé lộ rằng bà của anh mất đến 755 giời chơi để giải cứu Hyrule và Midna, Twilight Princess. Chris đã mua một chiếc máy Wii cùng với The Legend of Zelda: Twilight Princess cho bà của mình 11 năm trước, và cuối cùng thì bà đã kết thúc chuyến hành trình của mình ở thời lượng 754 giờ và 31 phút. "Thỉnh thoảng tôi giúp một số thử thách khi bà nhờ," Chris cho biết, "nhưng bà ấy đã tự mình làm 99% phần việc, bao gồm cả trận đấu cuối!" Nintendo cũng đã gửi cho bà một bản đồ game phiên bản thật để giúp bà hoàn thành game.

Cụ bà phá đảo Legend of Zelda: Twilight Princess sau hơn 750 giờ chơi 3

Chris bảo bà của mình luôn thích các câu đố và Zelda, đã gắn bó kể từ tựa game đầu tiên trên hệ máy NES ngày trước. Anh cũng xác nhận rằng một khi bà bắt đầu một câu đố, bà sẽ hoàn thành nó. Sau khi bài đăng của anh thu hút sự chú ý, bà của Chris đã tạo tài khoản Reddit cho riêng mình với tên gọi GramieGreat, và bắt đầu trả lời các câu hỏi. Bà tiết lộ rằng Snowpeak và City in the Sky là những địa điểm yêu thích của mình, và vẫn còn ý định quay lại để hoàn thành The Trial of Ordeals. "Đã vài năm kể từ khi tôi không còn đụng vào nó," bà viết, "nhưng nó vẫn luôn ở đó và chờ đợi tôi". Bà đã tiếp tục quay trở lại nhiều năm liền, cuối cùng đánh bại tựa game.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang