Avengers: Endgame - Tổng hợp những nhân vật nhận trực tiếp sức mạnh từ 6 viên đá vô cực

Có 5 nhân vật trong MCU nhận được sức mạnh trực tiếp từ đá vô vực (không phải sử dụng như Thanos hay Ronan mà là tiếp nhận sức mạnh từ đá).

1. Ultron và Vision:

Tony và Banner ban đầu nghĩ rằng Mind Stone chỉ là một loại trí thông minh nhân tạo cao cấp và tạo ra Ultron để làm nhiệm vụ của một máy tính. Lý do duy nhất mà Tony cần Mind Stone là vì quy mô của bộ trọng giáp bảo vệ trái đất quá lớn và mệnh lệnh mà anh đưa ra dành cho Ultron là khá mơ hồ. "Bảo vệ thế giới" là một nhiệm vụ chả rõ ràng chút nào đối với một máy tính. Ultron vốn không hề tiếp nhận sức mạnh thật sự của Mind Stone, mà là Mind Stone giúp tập hợp code lại để tạo ra Ultron - một chương trình máy tính có khả năng nhận thực như con người.

Image result for ultron vs vision

Trong khi đó, Vision được Ultron chế tạo để làm cơ thể hoàn hảo của mình. Và giống như với Ultron, Mind Stone tập hợp code để tạo ra Vision là một chương trình máy tính có khả năng nhận thực, nhưng ở cấp độ cao hơn Ultron. Vision có thể bắn tia năng lượng từ Mind Stone, ngoài ra Mind Stone giúp cường hóa cơ thể vibranium của Vision để có được khả năng thay đổi khối lượng, mật độ khối lượng để có thể một phát đẩy ngã Antman hay đi xuyên qua người. Loại sức mạnh này giống như sức mạnh "phụ" của Mind Stone, vì nó không "tâm trí" cho lắm. Strucker khi nghiên cứu cây trượng từng nói rằng sức mạnh của cây trượng (viên đá) này rất đa dạng chứ không chỉ là về tâm trí.

2. Quicksilver:

Sức mạnh của Quicksilver và Scarlet Witch là kết quả từ một thí nghiệm của một kẻ chẳng biết gì về viên đá vô vực. Strucker để nguyên cây trượng để nghiên cứu chứ không biết lấy Mind Stone ra. Đạo diễn không nói chính xác Strucker làm thí nghiệm kiểu gì mà chỉ biết rằng thí nghiệm thất bại rất nhiều và chỉ 2 chị em QS/SW là thành công.

Image result for quicksilver

Theo Maria Hill, thì Quicksilver "có khả năng chuyển hóa (trao đổi chất) và cân bằng nhiệt độ cao thể ở cấp độ cao". Có thể là viên Mind Stone giúp QS có hệ thần kinh và khả năng nhận thức/quan sát được xử lý ở tốc độ cao - kết quả là QS có siêu tốc độ. Năng lực này khá khủng nhưng có vẻ vẫn không phải là năng lực chủ đạo của Mind Stone.

3. Scarlet Witch:

Cũng theo lời Marial Hill, năng lực của SW là "kết nối hệ thần kinh (neural electric interfacing - éo biết dịch như nào), telekinesis (điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ), điều khiển trí óc". Như vậy SW là một nhà ngoại cảm và telekinetic. Đây thực sự là năng lực chủ đạo của Mind Stone. SW tiếp nhận sức mạnh của Mind Stone theo đúng cách nên cô rất bá đạo, và năng lực thì thay đổi tùy theo cảm xúc. Vậy nên lúc trả thù Ultron và Thanos năng lực mới kinh khủng hơn bình thường.

Related image

Tóm lại, Vision và Ultron dùng Mind Stone như một chiếc máy tính cao cấp, QS thì dùng sức mạnh đó theo một cách hơi khác thường, còn SW thì như là hiện thân của một viên đá Tâm trí vậy. Cô thậm chí còn phá hủy được cả Mind Stone.

4. Captain Marvel:

Trong phim, Mar-Vell chế tạo một động cơ để đưa nhóm người tị nạn Skrull đến thiên hà khác. Khi động cơ này phát nổ thì Carol được tiếp nhận nguồn năng lượng khổng lồ vốn là nhiên liệu cho động cơ đó - tức là năng lượng từ Space Stone.

Image result for captain marvel

Mar-Vell thiết kế động cơ dựa trên khoa học tân tiến của người Kree, tức là bà biết rõ mình đang làm gì chứ không phải chỉ chạm bề nổi như Strucker, Banner hay Tony. Nói đơn giản thì động cơ của bà sử dụng một nguồn năng lượng khổng lồ.

Và giống như Wanda, Carol sử dụng năng lượng của Space Stone theo đúng cách. Người ta sử dụng Viên đá Không gian để du hành vũ trụ như thế nào thì Captain Marvel sử dụng năng lượng theo cái cách như vậy: Tốc độ, sản sinh và phóng năng lượng, sức bền để chịu được va đập ở tốc độ cao cũng như trọng lực khác nhau ở khắp vũ trụ. Ngoài ra, nên nhớ sức mạnh của Carol cũng một phần nhờ dòng máu người Kree nữa.

Bá đạo vậy nhưng thực sự thì năng lực mà Carol tiếp nhận vẫn chưa phải những năng lực bá đạo nhất của Space Stone. Viên đá Không gian có khả năng điều khiển mọi vật chất trong vũ trụ. Nên Hydra dùng nó để chế tạo súng làm bốc hơi kẻ địch trong nháy mắt, Thanos hay Loki có thể teleport khắp vũ trụ (Captain Marvel thì chắc phải bay tốc độ cao hay dùng bước nhảy không gian).

-------------

Tóm lại là Wanda thiên phú biết dùng sức mạnh của Mind Stone đúng cách - và lại còn giống như chuyện Songoku hay Phong Vân - hận thù vì người thân yêu bị giết nên mạnh lên gấp bội  , còn Carol thì nhờ cơ duyên với nhà khoa học đại tài người Kree tạo ra một động cơ chứa sức mạnh vô tận từ viên đá không gian... nên 2 chị mới bá đạo.

Nguồn: Tùng Thanh Lê - Hội hâm mộ Marvel Group

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang