Âm Dương Sư: Truyền thuyết Nhật Bản về Bakekujira - Hóa Kình đáng sợ như thế nào

Dù trong Âm Dương Sư có hình dáng như một bé gái nhỏ nhắn, tuy nhiên Bakekujira - Hóa Kình là một truyền thuyết Nhật Bản khá đáng sợ và cực kì nguy hiểm về các hồn ma cá voi đau buồn ở các làng đánh cá ngày xưa.

Âm Dương Sư: Truyền thuyết Nhật Bản về Bakekujira - Hóa Kình đáng sợ như thế nào

Bakekujira có nghĩa là “Cá voi ma”, còn có tên khác là Honekujira, nghĩa là “Cá voi xương”, thường xuất hiện ở vùng biển Nhật Bản. Bakekujira mang hình dáng của một bộ xương cá voi, bơi lội gần mặt biển, trồi lên hụp xuống để thở giống như khi nó còn sống. Nó thường kéo theo sau mình một loạt các loài chim và cá kỳ lạ. Bakekujira sẽ xuất hiện vào những đêm mưa, ở gần khu vực của những ngôi làng đánh bắt cá voi ven biển.

Âm Dương Sư: Truyền thuyết Nhật Bản về Bakekujira - Hóa Kình đáng sợ như thế nào 2

Trước kia, khi còn nhiều cá voi ở vùng Biển Nhật Bản, việc cá voi xuất hiện được coi là sự may mắn cho cư dân ở những ngôi làng chài nghèo nàn. Một ngôi làng có thể thu được rất nhiều của cải từ thịt và dầu của một con cá voi. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho số tài sản đó, nhiều ngư dân đã kể rằng linh hồn của những con cá voi đó đã trở thành yêu quái Bakekujira và tìm cách báo thù loài người. Những người nhìn thấy Bakekujira sẽ phải chịu lời nguyền kinh khủng của nó và mang sự nguyền rủa đó tới ngôi làng của họ khi họ trở về nhà. Lời nguyền của Bakekujira sẽ mang đến nạn đói, bệnh dịch, hỏa hoạn và nhiều loại thiên tai khác tới người dân của những ngôi làng này.

Truyền thuyết kể rằng, một đêm mưa từ rất lâu về trước, một số ngư dân sống tại bán đảo Shimane đã chứng kiến một sinh vật màu trắng khổng lồ trồi lên trên mặt biển. Họ hoàn toàn bất ngờ và không tin vào mắt mình. Họ cho rằng đó là một con cá voi trắng đang bơi ở ngoài khơi và vô cùng hào hứng. Họ nhanh chóng tập hợp dân làng, lấy đồ nghề và vội vã lên thuyền để bắt đầu cuộc đi ăn con mồi béo bở.

Âm Dương Sư: Truyền thuyết Nhật Bản về Bakekujira - Hóa Kình đáng sợ như thế nào 3

Chỉ lát sau, họ đã tiến lại gần con cá voi. Nhưng dù cố gắng làm đủ thứ, họ vẫn không thể chạm được vào nó. Khi họ nhìn gần hơn, qua màn đêm, xuyên qua màn nước biển dưới cơn mưa, họ đã tìm ra lý do. Thứ mà họ nghĩ là một con cá voi trắng thực ra chỉ là một bộ xương khổng lồ, đang bơi dưới biển bất chấp việc không còn dính một chút máu thịt nào.

Vào khoảnh khắc đó, vùng biển bỗng trở nên vô cùng sống động với một loạt những cá kỳ lạ chưa ai từng nhìn thấy, bầu trời phủ kín bởi những loài chim kỳ quái mà không ai có thể nhận ra. Con cá voi ma quẫy mạnh, bơi ra biển xa và nhanh chóng biến mất mang theo tất cả những loại chim và cá kỳ lạ kia, không bao giờ xuất hiện lại.

Những dân làng khiếp đảm trở về nhà khi đã nhận ra bộ xương cá voi vừa rồi chính là Bakekujira, hồn ma cá voi báo thù. Mặc dù con cá voi ma không bao giờ xuất hiện thêm lần nữa nhưng những ngôi làng ở Shimane có thể cảm nhận được lời nguyền của nó qua những trận hỏa hoạn và bệnh dịch hoành hành khủng khiếp sau cái đêm đó.

Âm Dương Sư: Truyền thuyết Nhật Bản về Bakekujira - Hóa Kình đáng sợ như thế nào 4

Nguồn: Tạ Ngọc Dương

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang