Bên trong lăng mộ Tutankhamun - vị pharaoh Ai Cập cổ đại có gì? (Phần 1)

Dưới đây là 9 kho báu được chôn cất bên dưới lăng mộ của Vua Tut được khai quật từ 100 năm trước.

Ngôi mộ của vị pharaon Tutankhamun, người nổi tiếng nhất trong số các Pharaoh Ai Cập cổ đại 1332-1323 TCN, được các nhà khảo cổ học phát hiện ở Thung lũng các vị vua vào ngày 4 tháng 11 năm 1922, đi kèm với rất nhiều kho báu. Một số hiện vật đó, như chiếc mặt nạ thần chết của ông, được lan truyện rộng rãi trước công chúng. Tuy nhiên một vài mẫu vật trong số đó, chẳng hạn như một hình nộm, kèn lại ít phổ biến hớn nhưng lại cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của vị pharaon Ai Cập thuộc Vương triều thứ 18 này. 

Bên trong lăng mộ Tutankhamun - vị pharaoh Ai Cập cổ đại có gì?

Dưới đây là chín kho báu từng được khai quật từ lăng mộ của Tutankhamun và những gì chúng tiết lộ về vị pharaoh Ai Cập cổ đại 100 năm sau khi phát hiện ra hài cốt của ông. 

 

Mặt nạ thần chết 

Bên trong lăng mộ Tutankhamun - vị pharaoh Ai Cập cổ đại có gì?

Mặt nạ thần chết của Tutankhamun có lẽ là hiện vật nổi tiếng nhất được tìm thấy trong lăng mộ của ông. Đặt trên khuôn mặt của Tut, chiếc mặt nạ trang trí công phu dài 53 cm được sản xuất chủ yếu từ vàng dát đá bán quý và hồ thủy tinh màu và nặng tới 10 kg. Galal Ali Hassaan, một giáo sư danh dự tại Khoa Thiết kế Cơ khí của Đại học Cairo, mặt nạ mô tả Tutankhamun với bộ râu dài và một chiếc mũ có hình một con rắn hổ mang và một con kền kền. Đôi mắt của mặt nạ được tạo ra từ đá obsidian và thạch anh

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang