Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch

Những thông tin về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng ở Đài Trung từng khiến cho cả Đài Loan rúng động

Kể từ năm 1976 thì chính phủ của Đài Trung đã bắt đầu khai phá cũng như mở cửa cho khu du lịch sinh thấy Dakeng, từ đó nơi đây nhanh chóng trở thành một trong những nơi tham quan nổi tiếng với một lượng lớn khách du lịch đến tham quan mỗi ngày. Thậm chí nơi đây còn được xưng tụng là núi Dương Minh của Đài Trung nữa cơ.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch

Tại khu du lịch Dakeng này thì người tham quan sẽ được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng 12 con đường mòn lên núi, mỗi con đường sẽ dẫn đến những khu tham quan riêng biệt. Đáng chú ý nhất chính là tại con đường số 6 dẫn đến Phong Động Thạch, một trong những kì quan thiên nhiên đặc sắc nhất Dakeng.

Nơi đây xuất hiện một tảng đá khổng lồ đứng chênh vênh trên vách đá, là một tảng lá lớn nhưng lại có vị trí tiếp xúc với mặt đất nhỏ nên mỗi khi gió to thì tảng đá này sẽ bắt đầu lắc lư trước sự hoảng hốt của không ít người, tuy nhiên nó không bao giờ bị rơi ra khỏi vị trí của mình cả.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 2

Tuy nhiên câu chuyện tại đường lên Phong Động Thạch tại khu du lịch Dakeng đã khiến cho không ít người sinh sống tại Đài Loan phải khiếp sợ. Câu chuyện bắt đầu vào tháng 3 năm 1998 khi mà một gia đình 10 người đã đến khu du lịch Dakeng để dạo chơi, trên con đường đi đến Phong Động Thạch thì một thành viên trong gia đình này đã dùng máy quay để quay lại toàn bộ hành trình của gia đình.

Nhưng sau khi về đến nhà thì họ lại không mở máy xem ngay và dần quên mất việc mình có quay video tại khu du lịch Dakeng.

Sau một khoảng thời gian thì một thành viên trong gia đình có đi tham quan tại khu du lịch Dakeng đã bất ngờ qua đời và mọi người đã bắt đầu nhận ra được rằng đây chính là thành viên thứ 2 trong gia đình chết kể từ khi chuyến đi Dakeng kết thúc. Nghĩ rằng gia đình đã gặp phải những vấn đề gì đó sau chuyến đi chơi nên mọi người đã quyết định mở lại đoạn băng mà họ từng quay phim để xem rõ thực hư như thế nào.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 3

Và ngay sau khi đoạn video ghi lại được chiếu thì toàn bộ những thành viên trong gia đình đã hoảng hốt khi phát hiện ra rằng có sự xuất hiện của một cô bé mặc áo đỏ bí ẩn đã đi theo họ suốt quãng thời gian đó. 

Khi đoạn video này được phóng lớn thì có thể thấy đó là một người có vóc dáng nhỏ nhưng lại có khuôn mặt già nua đến khó tin. Sau khi xem xong đoạn video này thì không khí xung quanh bỗng trở nên cực kì u tối, nặng nề đến đáng sợ. Sau khi mọi người xem xong đều xác nhận rằng họ chưa bao giờ nhớ rằng đã gặp vô bé này cả.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 4

Và sau một khoảng thời gian thì những thành viên khác trong gia đình đã gặp phải một vụ tai nạn giao thông cực kì nghiêm trọng và khiến họ phải vào viện theo dõi trong một khoảng thời gian dài.

Vì quá hoảng sợ trước những thế lực siêu nhiên nên gia đình này đã quyết định giao đoạn phim này cho Tập đoàn truyền hình Gala (được biết đến với cái tên GTV), một công ty truyền thông lớn tại Đài Loan và mong muốn họ có thể giúp đỡ họ làm rõ mọi chuyện. Sau khi đoạn video này được gửi đến họ GTV đã nhanh chóng phát sóng nó trên chương trình tâm linh của mình. Chương trình này ngay lập tức đã tạo nên được tiếng vang lớn tại Đài Loan.

Cũng ngay sau khi đoạn video này được công chiếu thì cũng có một người đã liên lạc với chương trình này nhằm xin sự giúp dỡ, và bất ngờ thay người này cũng gặp phải trường hợp nhìn thấy cô bé tóc đỏ này. Theo như lời kể thì sau khi gặp phải cô bé này thì sự nghiệp của người này nhanh chóng xuống dốc, vận xui liên tục ập đến và may mắn duy nhất mà người này có được đó là vẫn còn sống.

Dù vậy người này cũng đã cho rằng bản thân đã bị ma quỷ theo dõi nên chắc chắn cũng sẽ không thể sống được bao lâu nữa.

Với mong muốn giúp đỡ thì chương trình cũng đã liên lạc gần như ngay lập tức với người này và ngỏ ý muốn cho anh ta xem đoạn video để mọi người có thể xác nhận rằng liệu đó có phải là cô bé áo đỏ mà anh đã từng gặp hay không. Tuy nhiên có lẽ vì quá sợ hãi nên anh đã nhất quyết từ chối xem đoạn video đó.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 5

Đoạn video này đã được chương trình cắt ra và in thành hình ảnh rồi đem đei hỏi những người dân sống xung quanh khu vực Dakeng này để tìm thêm thông tin, thậm chí họ còn hỏi cả cảnh sát địa phương nhưng xem ra không ai biết đến cô bé này cả. Mọi bằng chứng đều cho thấy rằng cô bé mặc áo đỏ này không phải là con người.

Phương pháp cuối cùng mà chương trình này thực hiện đso là mời một người pháp sư cao tay với mong muốn có thể xua đuổi được ma quỷ ra khỏi ngọn núi này, trả lại sự bình yên cho những người khách du lịch tham quan tại đây.

Những người đã chứng kiến được quá trình trừ tà của vị pháp sư này đã kể lại rằng khi ông tiến vào đường lên núi thì bầu trời vốn trong xanh đột nhiên trở nên tối sầm lại. Đây được cho là dấu hiệu cho rằng cô bé áo đỏ kia đang thể hiện lời cảnh báo của mình đến những kẻ xâm phạm.

Tuy nhiên những sự hù dọa này đã không khiến người thầy pháp sợ hãi, ông bình tĩnh lập đàn lễ, sau một quãng thời gian làm lễ thì mây đen dần tan hết và gió cũng đã ngừng thổi. Lúc này vị thầy pháp kia đã bảo rằng ông đã thu phục được cô bé và sẽ về làm lễ tung kinh siêu thoát cho cô. Nhưng mọi chuyện có thật sự chấm dứt?

Theo đó thì có người đã cố ý đến tìm vị pháp sư đó và đặt ra một số câu hỏi liên quan đến cô bé áo đỏ này. Điều bất ngờ đó là vị pháp sư kia đã không hề làm lễ siêu độ cho cô bé đó mà đã ký kết một hiệp định, buộc cô bé không còn đi hại người nữa và thả cô bé đó đi.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 6

Ngoài ra thì theo một số cuộc điều tra cho biết thì trước khi đoạn phim ghi hình đó được công chiếu trên những phương tiện truyền thông thì nhiều người leo núi khác cũng đã gặp phải những tình trạng tương tự. Cho đến khi đoạn phim này được công bố thì nhiều người đã vỡ lẽ ra rằng những xui rủi mà họ nhận được đều là từ cô bé áo đó kia quấy phá.

Nhưng câu hỏi được mọi người đặt ra đó là "Cô bé đó là ai hay là thứ gì? Vì sao cô bé đó lại xuất hiện tại Dakeng, có biến cố gì đã xảy ra tại đó? Mục đích thật sự của cô bé là gì?" Tất cả những câu hỏi đó đều không báo giờ có được lời giải đáp.

Vào năm 2015 thì câu chuyện của cô bé áo đỏ đã trở thành nguồn cảm hứng cho những tựa phim nổi tiếng như Váy Đỏ Đẫm Máu 1-2, Cá Mặt người. Trong 3 bộ phim đó thì ngoài những chi tiết có thật ra thì đoàn làm phim còn thêm vào những truyền thuyết thành thị cũng như những câu chuyện cấm kị dân gian Đài Loan.

Bí ẩn về cô bé áo đỏ tại khu du lịch Dakeng từng gieo rắc xui rủi cho khách du lịch 7

Trong quá trình quay những bộ phim đó thì những diễn viên tham gia vào phim cũng đã lên tiếng khẳng định rằng họ đã từng gặp phải những sự việc ma quái. Cụ thể thì nam chính Hoàng Hà đã kể về việc đèn phòng nghỉ của anh đột nhiên tắt mở một cách bất thường, còn nữ chính Dương Thừa Lâm lại nói rằng sau khi hoàn tất những phân cảnh chạm trán với ma quỷ thì cô luôn có cảm giác khó chịu, buồn nôn, dù đã dành thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn không thấy khá hơn. Phải cho đến khi cô xin một chuỗi Phật châu về đeo thì sức khỏe của cô mới được cải thiệt phần nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang