Bị đuổi học vì nghiện game, nam sinh viên "comeback" hoành tráng với thành tích Thủ Khoa

Dù từng bị đuổi khỏi trường đại học vì nghiện game nhưng thanh niên này vẫn có thể "comeback" hoành tráng với thành tích cực kì xuất sắc

Đã từ lâu thì mọi người luôn cho rằng những trò chơi điện tử được sinh ra chỉ để mang mục đích giải trí, giải tỏa căng thẳng cho người chơi mà thôi và tất nhiên việc chơi game quá nhiều thì lại không hề tốt một chút nào.

Và câu chuyện mê game này bất ngờ đi theo một chiều hướng không ai ngờ đến với câu chuyện của một thanh niên có tên Thương Thư Kiệt, lớn lên và sính sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Cậu là một trong số ít những học sinh có khả năng học rất tốt và từng đạt vị trí thứ 8 toàn tỉnh Hồ Bắc khi thi đại học, đặc biệt cậu còn là thủ khoa của thành phố Chung Tường nữa cơ.

Cũng bởi vì thành tích cực đỉnh của mình nên cậu thanh niên này có thể dễ dàng học tại trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc, đó là Đại học Bắc Kinh. 

Bị đuổi học vì nghiện game, nam sinh viên comeback hoành tráng với thành tích Thủ Khoa

Nhưng khi bắt đầu bước chân vào giảng đường Đại học thì Thư Kiệt lại mắc phải một thói quen khó bỏ, đó là nghiện game. Câu chơi game bất kể ngày đêm đến nỗi quên cả việc học, từ đó lơ là việc đến lớp và không hoàn thành số lượng bài tập được giao. Mọi chuyện dễ cao trào khi mà nhà trường quyết định yêu cầu Thư Kiệt phải thôi học vì không thể chịu đựng được cậu nữa.

Tưởng chừng như tương lai của cậu đến đây là hết thì Thư Kiệt lại thực hiện một hành động khiến cho không ít cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy vô cùng bất ngờ. Cậu sinh viên thủ khoa ngày nào sau 4 năm lại quyết tâm, nỗ lực thêm một lần nữa để thi đại học và kì diệu thay, Thư Kiệt lại tạo nên một tiếng vang mới, vượt mặt thành tích cũ của bản thân khi trở thành thủ khoa khối tự nhiên của toàn tỉnh Hồ Bắc với điểm số lên đến 712.

Nhiều người đã không thể nào tin được rằng một sự việc như thế này lại có thể xảy ra, thậm chí cả người thân hay bạn bè của Thư Kiện cũng không thể nào tin được vào mắt của mình. Việc một sinh viên bị đuổi học sau 4 năm vẫn thi lại đại học là một điều rất khó khăn rồi, chưa kể lý do bị đuổi học lại là mê game nữa chứ.

Bị đuổi học vì nghiện game, nam sinh viên comeback hoành tráng với thành tích Thủ Khoa 2

Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhận định rằng việc chơi game chỉ mang tính chất giải trí mà thôi và trường hợp của Thư Kiệt là vô cùng hiếm hoi trong số rất nhiều sinh viên mắc phải chứng "nghiện game". Vì thế mà bạn đọc không nên bắt chước như Thư Kiệt kẻo vừa tốn thời gian mà lại ảnh hưởng đến bản thân, gia đình của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang