Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí?

Oregairu có đang quá ngược đãi Yui khi cho Hachiman và Yukino đến với nhau? Tựa anime này đem lại bài học gì cho chuyện tình cảm?

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí?

Trong tập cuối của Oregairu season 3 vừa lên sóng vài ngày trước, cuối cùng khán giả đã được biết kết thúc của mối tình tay ba đầy ngang trái giữa Hachima – Yukino – Yui. Sau nhiều trắc trở, cuối cùng Hachiman cũng đã trở thành người yêu của Yukino. Mặc dù kết quả này nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả, thế nhưng nó có thật sự hợp lí hay không?

Yui luôn là người thể hiện tình cảm nhiều hơn

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 2

Khác với Hachiman và Yukino, Yui là cô gái rất năng động và luôn chân thành với tình cảm của mình. Tuy vẫn có chút kìm chế vì muốn giữ quan hệ giữa các thành viên, Yui vẫn luôn dành cho Hachiman một sự quan tâm đặc biệt.

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 3

Yui cũng là người luôn ở bên Hachiman (và cả Yukino) lúc cậu ấy cần. Tình cảm của Yui được thể hiện rất rõ ràng qua mạch truyện của Oregairu trong cả ba phần phim. Có thể nói, hơn ai hết, Yui rất thích Hachiman. Tuy vậy, tại sao Yui lại không phải là người đến được với Hachiman?

Hachiman ngay từ đầu không dành cho Yui

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 4

Lí do đầu tiên khiến Yui không thể thành đôi với Hachiman là do Hachiman và Yukino vốn đã là hai mảnh ghép quá phù hợp dành cho nhau. Được xây dựng có phần tương đồng nhưng vẫn đối lâp nhau, cặp đôi này vô cùng hiểu nhau trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, cả hai người họ cũng đã cùng nhau trải qua nhiều nhiều sự kiện lớn nhỏ trong Oregairu.

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 5

Về phía Yui, mặc dù là một người con gái tốt, cô lại không phải là người có thể ở bên cạnh Hachiman. Qua 37 tập phim, có thể thấy rằng giữa hai người có rất ít sự đồng điệu mặc dù Yui có nhiều thời gian bên cạnh Hachiman hơn.

Yui – Best girl tuyệt vời nhất Oregairu

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 6

Ở những tập cuối, Yui đã chủ động rút lui để Hachiman và Yukino đến với nhau. Đây là động thái cho thấy rằng Yui hiểu rõ cảm xúc của hai người kia và cô biết rằng mình không thể chen vào giữa họ. Bên cạnh đó, ngoài tình cảm dành cho Hachiman, Yui cũng rất yêu quý Yukino. Sẽ không tốt lành gì khi lựa chọn làm tiểu tam phá hoại tình cảm người khác, và Yui, best girl của anime, đã không chọn con đường đó. Cô đã chọn giúp hai người họ đến với nhau, còn bản thân thì lùi bước về sau.

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 7

Mặc dù vậy, ở cuối tập 12 season 3, Yui đã chọn nói ra tâm tư của mình với Hachiman và Yukino nhằm nhờ họ tư vấn. Yui đã không trốn tránh cảm xúc và quyết định nói ra để tìm hướng giải quyết. Cô không giữ mọi thứ trong lòng và để nó hủy hoại những mối quan hệ xung quanh. Với tất cả tấm lòng, Yui đã nói ra tâm tư của mình để một lần nữa kết nối với hai người bạn tuyệt vời nhất.

Có quá tội nghiệp khi để Yui ở bên Hachiman và Yukino?

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 8

Nếu phải nói công bằng thì là không. Trong những mong muốn của mình, Yui khát khao được ở bên Hachiman và Yukino hơn tất thảy mọi thứ. Với cô, sự gắn kết của cả ba quan trọng hơn cảm xúc cá nhân của mình. Tính cách này đã được tác giả xây dựng ngay từ đầu nên với Yui, kết thúc này hoàn toàn không phải là nỗi đau buồn của cô.

Oregairu và những bài học liên quan đến hiện thực

Bình luận: Oregairu season 3 kết thúc, liệu Hachiman thành đôi với Yukino có thật sự hợp lí? 9

Ở Oregairu, hai yếu tố được tập trung nhiều nhất chính là “sự thấu hiểu” và “sự kết nối”. Để thực sự hiểu được sau, chúng ta cần giải bày tất cả suy nghĩ của mình cho người khác và sẵn sàng nghe những điều họ muốn thổ lộ. Chỉ khi hiểu được nhau, ta mới có được sự kết nối chân thật.

Anime cũng cho thấy rằng lối sống vị kỉ, tách biệt chán chường và lãng phí đến thế nào. Không ai là người cô độc cả. Thế giới này luôn có những người có cùng sở thích, cùng cách suy nghĩ để ta có thể kết nối. Nếu ta biết tạo nên giá trị cho bản thân và dám đưa tay ra với mọi người, ta nhất định sẽ tìm thấy những người dành cho mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang