Cáp Liên Á gặp sự cố, game thủ phải chịu mạng chậm đến hết tháng 4

Cáp Liên Á vừa qua đã gặp sự cố và phải cho đến cuối thấng 4 này mới có thể được khắc phục hoàn toàn, từ đây đến đó thì game thủ sẽ phải chịu cảnh mạng rùa bò khi chơi game

Theo như những thông báo gửi đến các ISP Việt Nam thì vào ngày 18/03, đơn vị quản lý tuyến cáp biển Liên Á cho biết tuyến cáp này sẽ bước vào giai đoạn bảo trì từ ngày 24/03 cho đến sáng ngày 20/04/2019. Trong thời gian mà nhánh BU3 của tuyến cáp này được sửa thì toàn bộ lưu lượng intenet từ tuyến hướng HongKong và Singapore sẽ bị mất.

Cáp Liên Á gặp sự cố, game thủ phải chịu mạng chậm đến hết tháng 4

Sơ đồ cáp Liên Á (nguồn ảnh: Internet)

Theo như một thông tin xác nhận của một đại diện đến từ ISP, trong thời điểm hiện tại một tuyến cáp khác là APG hiện vẫn đang trong tình trạng khắc phục sự số trên nhánh S1.9 hướng kết nối đi Malaysia, phải cho đến ngày 11/04 tới thì lưu lượng trên nhánh S1.9 của tuyến cáp APG mới hoàn toàn được khôi phục.

Khi được nói về mức độ ảnh hưởng của cáp biển Liên Á khi đang trong thời gian bảo trì, sửa chữa. cùng trao đổi với ICTNews, đại diện đến từ Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và các ISP như Viettel, NetNam, CMC Telecom đều cho biết, với những thời điểm cáp biển đang trong thời gian bảo trì, sửa chữa thì các nhà mạng hoàn toàn chủ động bố trí thêm những lưu lượng thay thế để không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng dịch vụ chung với người dùng của mình. Giải pháp của các nhà mạng là tăng lưu lượng qua hướng đất liền và các hướng cáp biển còn lại.

Cáp Liên Á gặp sự cố, game thủ phải chịu mạng chậm đến hết tháng 4 2

(nguồn ảnh: Internet)

Tuyến cáp quang biển Liên Á có tổng chiều dài 6.800 km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, HongKong và Nhật Bản. Được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, hệ thống cáp Liên Á có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320Gbps. Đây là tuyến cáp được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Cáp Liên Á gặp sự cố, game thủ phải chịu mạng chậm đến hết tháng 4 3

(nguồn ảnh: Internet)

Đây là lần thứ 2 mà cáp biển Liên Á gặp sự cố, lần đầu tiên là vào buổi sáng này 10/01/2019 đã khiến cho dung lượng kết nối từ từ Việt Nam đi Singapore, HongKong và Mỹ trên tuyến bị sụt giảm nghiệm trọng. Sự cố đã nhanh chóng được khắc phục vào ngày 27/01/2019.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang