Tổng hợp một số trò đùa Cá tháng Tư của làng game thế giới

Cá tháng Tư là thời điểm mọi người cần phải cảnh giác cao độ trước mọi thông tin được đưa ra, đặc biệt là trong thế giới game, khi các nhà phát triển game thực sự "nghiêm túc" trong các trò đùa của mình

Ngày Cá tháng Tư một lần nữa đã đến, hãy chuẩn bị chào đón những "cú lừa" đầy bất ngờ và thú vị trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Dĩ nhiên phần lớn những thông tin được đưa ra trong ngày này đều không đáng tin, nhưng dù sao cũng rất thú vị khi các nhà phát triển game thật sự nghiêm túc trong các trò đùa của mình. Dù sao thì đôi khi thứ mà game thủ nhận được không phải một cú lừa, mà là một sự kiện giới hạn thời gian đầy bất ngờ chẳng hạn.

Dù sao thì, ngày Cá tháng Tư đã đi qua một nửa thời gian của mình, vậy nên hãy cùng ngồi lại để xem thử đã có bao nhiêu trò đùa được các nhà làm game sử dụng. Cần lưu ý rằng vẫn còn đó nhiều trò "troll" khác đang chờ đón game thủ do yếu tố múi giờ, vậy nên phần lớn những "cú lừa" bên dưới đây đều đến từ Nhật Bản, đất nước có múi giờ không quá chênh lệch so với thị trường Việt Nam chúng ta.

Tổng hợp một số trò đùa Cá tháng Tư của làng game thế giới
Khi Capcom làm game bắn súng

Nhân ngày đầu tiên của tháng tư, Capcom đã tung ra một tựa game bắn súng khá thú vị dành cho cả PC và điện thoại di động. Với tên gọi World President Challenges: A Shooting Game, đây là một dạng game bắn súng theo phong cách cũ, với nhân vật chính là G, phải đối đầu với thế lực của Shadaloo. Bạn có thể truy cập vào ĐÂY để trải nghiệm game hoàn toàn miễn phí. Capcom còn đăng tải một đoạn video khá kì quái về một con robot tạo ra tiếng động, mà thực chất có liên quan đến một đoạn video từng được tung ra vào năm 2016.

Về phần Nintendo, hãng đã để cho Kirby biến đổi hình dạng với Qbby (Thông qua Nintendo Insider). Toàn bộ các hình ảnh trên trang chủ của Kirby đều đã được chuyển sang hình khối vuông.

Tổng hợp một số trò đùa Cá tháng Tư của làng game thế giới 2

Ngoài ra, hãng RGG Studio thuộc Sega cũng đã tung ra một đoạn video giới thiệu về một tựa game nhập vai đánh theo lượt với sự xuất hiện của Kasuga Ichiban trong Yakuza Online. Hiện tại thì hãng thực sự đang thực hiện một tựa game Yakuza mới với Kasuga Ichiban, nên có thể đã tận dụng các tài sản từ tựa game đó.

Một hãng khác tuy không phải về game offline, nhưng cũng thu hút sự chú ý của nhiều người vào ngày Cá tháng Tư này, chính là Riot Games với sự kiện Đại chiến Chó Mèo trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, kéo dài đến ngày 15 tháng 4, với hàng loạt các biểu tượng và khung đang chờ đón người hâm mộ. Nếu muốn bạn có thể mua các gói skin cho thêm phần hoành tráng.

Tổng hợp một số trò đùa Cá tháng Tư của làng game thế giới 3
Sự kiện chào đón ngày Cá tháng Tư của LMHT (Ảnh: LMHT)

Và cuối cùng là đoạn video rò rỉ các hình ảnh của tựa game Earth Defense Force 6 do nhà phát hành D3 tiết lộ nhân ngày Cá tháng Tư. Nếu bạn là người yêu thích nhạc Rap và những điệu nhảy ngớ ngẩn thì đoạn video này thực sự dành cho bạn.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang