Cập nhật: MAPPA lên tiếng về việc bị "bốc phốt": Ở đây chúng tôi không làm thế!

Thời gian gần đây, MAPPA liên tục bị các nhân viên của mình "bốc phốt" vì bóc lột sức lao động và trả công không hợp lý. Sau rất nhiều chỉ trích, cuối cùng MAPPA cũng lên tiếng phản bác búa rìu dư luận.

mappa studio

Thời gian gần đây, MAPPA là cái tên "hot" nhất trong làng anime Nhật Bản không chỉ vì lượng tác phẩm chất lượng mà còn vì vô số "phốt" mà studio này mắc phải.

Cụ thể, vào tháng 5 năm nay, một cựu nhân viên đã chỉ trích MAPPA rằng studio "như một nhà máy" không ngừng vắt kiệt sức lao động của đội ngũ. Đầu tháng 7, một nhân viên khác là Ippei Ichii cũng lên tiếng về một dự án hoạt hịnh hợp tác với Netflix chỉ chi trả 3,800 yên cho một đoạn cut - mức giá thấp nhất từ trước đến nay. Dù không trực tiếp chỉ trích MAPPA nhưng những gì Ippei Ichii chia sẽ cũng khiến studio chủ quản hứng chịu không ít búa rìu dư luận. Để biết cụ thể, bạn có thể xem tại đây:

Xem thêm: Tin Bốc Phốt: Nhân viên studio MAPPA "tố" Netflix trả công quá bèo!

mappa lên tiếng sau khi bị bốc phốt

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng những người đứng đầu MAPPA đã có những phát ngôn đầu tiên (bạn có thể xem bài gốc tại đây). Cụ thể, vào chiều ngày 7 tháng 7 (Giờ Nhật Bản), MAPPA đã đưa ra tuyên bố rằng vụ việc liên quan đến Ippei Ichii là một "sự hiểu nhầm" trong việc thảo luận về "một sản phẩm chưa được thông báo".

MAPPA tuyên bố rằng họ chưa bao giờ đưa ra mức giá vô lý cho người sáng tạo lẫn đội ngũ làm anime. Thay vào đó, các mức giá được đưa ra phù hợp với ngân sách dự án. MAPPA cũng cam đoan rằng họ chưa bao giờ ép buộc nhân viên làm việc.

studio mappa bị bốc phốt

Bên cạnh những lời bác bỏ trên, MAPP cũng cho biết rằng anime mà Ippei Ichii nhắc đến không phải là dự án được đặt hàng bởi "nền tảng chính" mà là tác phẩm mới nhất trong loạt TV series đang được thực hiện (Attack On Titan season 4 Part 2 chăng?). MAPPA cung cấp anme cho "nền tảng lớn" với việc sản xuất bắt đầu sau khi giao dịch được hoàn tất. Đại ý MAPPA muốn nói rằng mọi chuyện đều đến từ thương thảo giữa hai bên chứ không phải do "nền tảng lớn" kia ép giá.

Với thông báo trên, nhiều khán giả cho rằng MAPPA muốn xóa bỏ mọi "hiểu lầm" với Netflix và giảm thiểu mọi rủi ro xuống mức thấp nhất có thể. Dù MAPPA khá chân thành nhưng đa số khán giả vẫn không tin lời studio nổi tiếng này, nhất là khi việc bóc lột lao động vẫn chưa được làm rõ. Câu chuyện về MAPPA và những cú phốt chắc chắn sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, nhất là khi studio đang chuẩn bị cho ra mắt không ít tác phẩm mới. Lag sẽ cập nhật các thông tin mới về MAPPA trong thời gian sớm nhất nên hãy đón xem nếu bạn muốn "hóng phốt" nhé!

Xem thêm: MAPPA tung trailer anime Chainsaw Man dán nhãn 18+ cực phê!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang