Cố gắng ngăn con trai chơi game khuya, người đàn ông bị phạt số tiền lên đến 700 triệu đồng

Chỉ vì muốn con trai của mình không chơi game khuya mà người đàn ông đã chịu một hình phạt là 700 triệu đồng

Vừa qua tại thị trấn bãi biển Messinges ở Tây Nam nước Pháp đã xuất hiện một hiện tượng vô cùng lạ lùng, đó chính là tín hiệu Internet lại khu vực này thường xuyên bị ngắt vào lúc 3 sáng, một điều chưng từng xảy ra trước đây. Sự việc này đã khiến cho hơn 1000 hộ dân sinh sống trong khu vực gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những người cần sử dụng dịch vụ mạng vào những thời điểm tối khuya. Nhanh chóng sự việc này đã được trình báo đến nhà mạng địa phương và nguyên nhân đã khiến cho không ít người phải "ngã ngửa" vì bất ngờ.

Theo đó một cơ quan nghiệp vụ cao đã tiến hành điều tra vụ việc và phát hiện ra rằng vào thời điểm giữa đêm, máy phân tích phổ quang bắt đầu rung lên, điều này đồng nghĩa với việc có một thiếu bị gây nhiễu tín hiệu đang hoạt động, khiến cho kết nối Internet của toàn khu vực bị ngắt. Được biết hành vi làm nhiễu tín hiệu được cho là phạm pháp tại quốc gia này.

Xem thêm: Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ

ngăn con trai chơi game bị phạt 700 triệu đồng

Và sự việc đã được đưa ra anh sáng khi mà hành động gây nhiễu tín hiệu này được thực hiện bởi một người phụ huynh sống trong khu vực. Sau khi bị bắt thì người này cũng thừa nhận rằng ông đã mua một thiết bị gây nhiễu tín hiệu ở trên mạng, với mục đích đơn giản đó là muốn con trai của ông không thức khuya chơi những trò chơi online mà thôi.

ngăn con trai chơi game bị phạt 700 triệu đồng

Người cha này cũng tâm sự với những nhà điều tra viên rằng trong thời điểm chống dịch, con trai của ông càng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi game online. Cũng bơi vì lý do này nên ông đã tham khảo những diễn đàn trên mạng và mua một thiết bị gây nhiễu tin hiệu, vì ông cho rằng đây là giải pháp tốt nhất để khiến cho con trai của ông không dành quá nhiều thời gian để chơi game.

Xem thêm: Một số mẹo giúp góc gaming đẹp lung linh mà mọi game thủ đều mơ ước

Tuy nhiên bản thân ông cũng không biết rằng thiết bị làm nhiễu tín hiệu này lại làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người trong khu vực. Đúng theo luật pháp tại quốc gia này thì người đàn ông đó phải đối mặt với 6 tháng tù giam, kèm theo đó là một khoản tiền phạt tương đương 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng).

ngăn con trai chơi game bị phạt 700 triệu đồng

Dù ý định ban đầu của vị phụ huynh này không hề xấu, tuy nhiên hậu quả để lại là làm ảnh hưởng đến rất nhiều người và điều này khiến cho lực lượng chức năng không thể nào bỏ qua được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang