Conan và những điều vô lý mà người hâm mộ vẫn ngày đêm thắc mắc

Với hơn 1000 tập truyện cũng như là hàng trăm vụ án diễn ra, tất nhiên người xem cũng sẽ nhận thấy được hàng tấn điều vô lý đang diễn ra trong tác phẩm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản này

Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những tác phẩm Anime/ Manga được rất nhiều người hâm mộ thuộc nhiều thế hệ yêu thích. Với khả năng viết truyện vô cùng tài tình của tác giả Gosho Aoyama đã đưa người xem như cuốn vào những vụ án hấp dẫn, đầy kịch tính với những tình huống bất ngờ.

Xem thêm: CĐM điên đảo với bộ ảnh 'cosplay' Kudo Shinichi và Edogawa Conan sống cùng nhau

Dù vậy điều đó không có nghĩa rằng trong Conan không hề có những tình tiết vô lý và cộng đồng đã điểm qua những sự vô lý đó trong một danh sách như sau.

Conan và sự xui xẻo của bản thân.

Trải qua hơn 1000 tập với chỉ 6 tháng trôi qua trong phim, điều này đồng nghĩa với việc Conan phải giải quyết 2-3 vụ án chỉ trong vòng 1 ngày. Vì bản thân là một học sinh tiểu học nên nhiều người cho rằng Conan còn bận rộn hơn cả những cô chú cảnh sát nữa.

Conan và những điều vô lý mà người hâm mộ vẫn ngày đêm thắc mắc

Không chỉ thế, Conan còn có thể được xem là một "tạo vật xui xẻo" bởi mỗi khi đi đâu thì nơi cậu đến lại xuất hiện một vụ án mạng mà không hề có bất kì sự yên bình nào xung quanh Conan cả.

Hung thủ lẫn nạn nhân đều tài giỏi xuất chúng

Sự thu hút của Conan đó chính là những tình tiết độc đáo trong cách gây án của hung thủ, bởi mỗi vụ án thì hung thủ đều có một cách thủ tiêu nạn nhân của riêng mình. Dù vậy điều này lại đem đến một sự bất hợp lý bởi hầu hết những kẻ gây án trong Conan đều rất tài giỏi, có khả năng sáng tạo cực cao mà thậm chí có thể khiến cho những thành viên thuộc cảnh sát, Conan hay Hattori phải đau đầu để giải quyết.

Conan và những điều vô lý mà người hâm mộ vẫn ngày đêm thắc mắc

Thậm chí cả những nạn nhân cũng không phải là dạng vừa bởi họ thậm chí còn có thể để lại những lời trăn trối tố cáo hung thủ thông qua những "mật mã" hóc búa, vì vậy có thể thấy hầu hết bất kì ai trong Conan cũng đều là những thiên tài xuất chúng.

Kaito Kid và IQ cao đến mức tuyệt đối của mình.

Conan và những điều vô lý mà người hâm mộ vẫn ngày đêm thắc mắc

Conan là một trong những nhân vật thông minh nhất truyện nên chắc chắn IQ của cậu không hề thấp. Tuy nhiên IQ của Kaito Kid lại đạt đến ngưỡng 400 thông qua một dự án riêng của Siêu Trộm này mang tên Magic Kaito. Nếu so sánh với những con người ngoài đời thực thì mức IQ cao nhất chỉ đạt đến mức 200, hay kỷ lục mới nhất được Guinness công nhận là bà Marilyn vos Savant sở hữu IQ 228).

Xem thêm: Sẽ ra sao nếu mái tóc của Ran trong Conan xuất hiện giữa đời thực?

Mori sống một cuộc đời chỉ toàn là "ngủ gật"

Thông thường nếu Conan muốn phá án thì sẽ đánh thuốc mê ngài Thám tử Mori thông qua một thiết bị do tiến sĩ Agasa chế tạo, sau đó lại sử dụng thêm một thiết bị thay đổi giọng nói để Conan hóa thân thành vị thám tử này. Cũng từ đây mà Mori mang cho mình cái danh "thám tử ngủ gật" và đây chắc chắn là tình tiết phi lý nhất của toàn bộ tác phẩm này.

Conan và những điều vô lý mà người hâm mộ vẫn ngày đêm thắc mắc

Qua 1000 tập truyện cũng đồng nghĩa với việc Mouri đã phải "ngủ gật" hàng trăm lần, nhưng ông lại không hề có bất kì thắc mắc nào về nguyên do mà bản thân lại như thế, thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là một sự việc vô cùng bình thường.

Thuốc mê có thể khiến cho một người bất tỉnh ngay lập tức chắc chắn có nồng độ vô cùng lớn, nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến thần kinh. Chưa kể bị bắn bằng kim châm hàng trăm lần nhưng không ai để ý những vết kim trên cổ của ngài thám tử, quả là một điều vô lý đúng không nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang