TOP 10 manga được tác giả vẽ chi tiết đến điên rồ (Phần 1)

Mặc dù phải chạy deadline cực gắt nhưng TOP 10 manga sau đây sau đây vẫn được tác giả chăm chút cho từng khung hình và có phần hình ảnh chi tiết khủng khiếp! Bạn có đoán được đấy là những manga nào không? Cùng xem nhé.

Tại Nhật Bản, trước khi các tập truyện được phát hành thì từng chương truyện sẽ ra mắt khán giả trên những cuốn tạp chí với linh trình 1 tuần/chap, 2 tuần/chap hay 1 tháng/chap. Thời gian viết truyện là khá hạn chế, vậy nên các mangaka phải làm việc vô cùng vất cả để tạo ra sản phẩm tốt nhất cho độc giả.

Không chỉ đem đến câu chuyện tuyệt vời, TOP 10 manga sau đây còn được tác giả chăm chút cực kỳ chi tiết! Đấy là những tác phẩm nào? Cùng tìm hiểu nào.

1. Kentarou Miura - Berserk

Kentarou Miura - Berserk

Cái tên mở đầu tuyệt vời nhất cho danh sách này không ai khác chính là cố tác giả Kentarou Miura, người đã tạo nên tuyệt tác Berserk. Sử dụng những đường nét chi tiết, ma mị và đen tối, tác giả Kentarou Miura khiến từng khung hình của Berserk đều cực kỳ hoành tráng. Khi xem truyện, có rất nhiều lúc bạn sẽ phải dừng lại để nhìn ngắm từng nét mực như thể đang xem một bảo tàng tranh nghệ thuật vậy. Berserk phát hành có hơi chậm nhưng những gì mà vị cố tác giả làm ra quả thật khiến chúng ta phải cúi đầu ngả mũ thán phục!

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

2. Inoue Takahiro - Vagabond

Vagabond

Inoue-sensei là tác giả truyện tranh đã viết nên manga bóng rổ hay nhất mọi thời đại Slam Dunk và cũng chính là người vẽ nên câu chuyện về kiếm khách Miyamoto Musashi trong Vagabond. Ở mọi tác phẩm của mình, tác giả Inoue đều đầu tư rất nhiều cho phần hình ảnh. Ông luôn cố gắng truyền tải tốt nhất các biểu cảm của nhân vật để họ trông thật nhất có thể. Bên cạnh đó, tác giả cũng đầu tư cực kỳ nhiều cho phần cảnh quan, qua đó đem lại cho khán giả những trang truyện cực kỳ đã mắt.

3. Asano Inio - Oyasumi Punpun

Oyasumi Punpun

Bạn có bao giờ nghĩ rằng có một mangaka "ám ảnh" với sự chân thực đến mức... tự mình dựng nên quan cảnh thật bằng công cụ vẽ 3D rồi vẽ lại từ chúng không? Asano Inio chính là một mangaka như thế. Trong số các tác giả truyện tranh Nhật Bản, ông luôn là người nằm ở TOP đầu trong khả năng tạo nên các thế giới chân thực trong truyện tranh. Nhân vật của Asani Inio có thể không quá sát với thực tế, đôi khi còn được vẽ rất đơn giản - Oyasumi Punpun chính là ví dụ điển hình - thế nhưng các cảnh quan trong manga chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ choáng ngợp.

Xem thêm: Top 12 manga vi phạm “thuần phong mỹ tục” vì đầy bạo lực, tình dục và tệ nạn xã hội (Phần Cuối)

4. Yamamoto Hideo - Homunculus

Homunculus

Cũng là một mangaka đi theo trường phái chân thực và chi tiết, Yamamoto Hideo đã cho rất nhiều manga có phần hình ảnh ấn tượng. Nổi bật nhất trong số đó chính là tác phẩm Homunculus ra mắt năm 2003. Qua manga này, bạn sẽ được thấy mọi "tinh hoa" trong nét vẽ của Yamamoto-sensei. Mọi thứ trông chân thực nhưng cũng vừa rất ảo, đến mức đôi khi bạn sẽ phải nghi ngờ rằng mình có đang bị ảo giác hay không đấy.

5. Tanaka Masashi - Gon

Tanaka Masashi - Gon

Khép lại phần 1 sẽ là Tanaka Masashi, tác giả truyện tranh được biết đến nhiều nhất vào thế kỷ 20. Năm 1992 - 2002, Tanaka-sensei đã viết nên tổng cộng 24 chương truyện cho Gon, một manga có nhân vật chính là một chú khủng long nhỏ bé. "10 năm trời cho 24 chương truyện ư, sao lại ít thế được?". Nếu có câu hỏi như thế trong đầu thì bạn hãy xem Gon ngay để biết lý do nhé.

(Còn tiếp...)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang