Hình ảnh Mặt trời "tươi cười" sẽ tạo nên những cơn bão tấn công vào Trái đất

Khi bạn cười, thế giới cũng mỉm cười với bạn. Và khi mặt trời mỉm cười, thế giới sẽ được tắm trong làn sóng plasma.

Hình ảnh được chụp vào ngày 26 tháng 10 bởi Đài quan sát Động lực học Mặt trời cũng của NASA (một vệ tinh đã ghi lại hoạt động của mặt trời từ tháng 2 năm 2010). Bức ảnh cho thấy ba vết đen với hình thù khác biệt trong bầu khí quyển của mặt trời, khi nhìn vào bạn sẽ tưởng tượng "ông mặt trời" đang cười với đôi mắt nút và một chiếc miệng hình tam giác.

Hình ảnh Mặt trời tươi cười sẽ tạo nên những cơn bão tấn công vào Trái đất

Trên thực tế, những đốm đen đó chính là các lỗ đăng quang - các vùng nằm trong vành nhật hoa của mặt trời, hoặc ngoài cùng của bầu khí quyển, nơi gió mặt trời tràn vào không gian. 

Giống như vết đen mặt trời, là những vết đen của hoạt động từ trường hỗn loạn xảy ra trên bề mặt mặt trời, các lỗ đăng quang có màu đen vì chúng lạnh hơn plasma bao quanh chúng. Từ những cánh cổng mát mẻ này, luồng gió liên tục của mặt trời gồm các hạt tích điện truyền vào không gian với tốc độ hơn 1,6 triệu km / h.

CHúng ta có thể thấy các lỗ tròn tạo nên hình thù một hình dáng mặt trời đang cười bởi vì gió mặt trời từ các lỗ đó đang thổi trực tiếp về phía Trái đất. Các nhà thiên văn cho rằng gió điện sẽ đâm vào từ trường của Trái đất vào ngày hôm nay và ngày mai (29 và 30 tháng 10), có thể gây ra một cơn bão nhỏ từ Mặt trời. 

Hình ảnh Mặt trời tươi cười sẽ tạo nên những cơn bão tấn công vào Trái đất 2

Lớp bão địa từ yếu nhất - lớp G1 - có thể làm xáo trộn các vệ tinh trên quỹ đạo và gây ra những biến động lưới điện nhỏ trên Trái đất. Chưa hết, những cơn bão này cũng có thể đẩy cực quang xuống vĩ độ thấp hơn bình thường, giúp nhiều người theo dõi bầu trời có cơ hội nhìn thấy các hạt mặt trời nhảy qua bầu khí quyển của Trái đất. 

Hình ảnh Mặt trời tươi cười sẽ tạo nên những cơn bão tấn công vào Trái đất 3

Đây không phải là trường hợp đầu tiên của hiện tượng Pareidolia trên vũ trụ - Hiện tượng ảo giác nhìn đâu cũng thấy khuôn mặt người. Trước đó các nhà khoa học cũng đã vẽ nối các tinh vân lại với nhau tạo ra hình thù quái thú "Godzilla" trên không gian vũ trụ. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang