Công viên Ghibli - nơi mà tín đồ Anime nên đi thử một lần khi ghé đến Nhật Bản

Công viên của Ghibli không thật sự giống với những công viên mà mọi người vẫn thường nghĩ đến như Disneyland, khi mà bạn khó có thể bắt gặp những tàu lượn khổng lồ hay những trò chơi giải trí thú vị.

Thay vào đó thì nơi này lại chứa đựng những mô hình nhân vật với kích thước từ lớn đến khổng lồ, được gắn liền với khung cảnh xung quanh tạo nên sự hài hòa một cách hoàn hảo.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này

Không gian của công viên Ghibli được chia thành 5 khu vực với những chủ đề thuộc các bộ phim khác nhau. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 3 trên 5 khu vực là đã được hoàn thành, mở cửa cho công chúng đến và tham quan.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 1.

Khu vực gần lối vào nhất đó chính là Seishun no oka (tạm dịch là Khu vực Đồi Trẻ), được lấy nguồn cảm hứng từ Lâu Đài Biết Bay Của Pháp Sư Howl và Lời Thì Thầm của Trái Tim.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 2.

Khu vực tiếp theo đó chính là Ghibli daisoko (tạm dịch Nhà kho Ghibli) là nơi dành cho những người hâm mộ cảm thấy tò mò về hậu trường sản xuất của những bộ phim hoạt hình đình đám của Ghibli. Đây cũng là nơi mà người tham quan có thể mua những vật phẩm lưu niệm liên quan đến bộ phim. Không chỉ thế, nơi đây còn có một rạp chiếu phim nhỏ với sức chứa 170 người để bạn có thể xem những bộ phim tài liệu liên quan đến hãng.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 3.

Dondoko mori (tạm dịch Rừng Dondoko) là khu vực thứ ba với nguồn cảm hứng được lấy từ Hàng Xóm Của Tôi là Totoro. Tại đây bạn có thể thấy những thứ vô cùng quen thuộc như những ngôi nhà, cây cối, đường mòn quen thuộc của phim.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 4.

Công viên Ghibli cũng đưa ra một kế hoạch rằng trong 3 năm tới, hãng sẽ hoàn thành 2 khu vực cuối cùng bao gồm Mononoke (tạm dịch Làng Mononoke) và Majo no tani (tạm dịch Thung lũng phù thuỷ) - dành riêng cho các bộ phim Công Chúa Mononoke và Dịch Vụ Giao Hàng Của Phù Thuỷ Kiki.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 6.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 7.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 8.

Đắm chìm trong công viên chủ đề Ghibli chính thức mở cửa, tín đồ Anime không thể bỏ qua nơi này - Ảnh 9.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang