Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long

Biết được Phong Ma Long đang gặp vấn đề, nhóm Lumine và Paimon phải tìm cách để có thể cứu con rồng này khỏi sự xâm lấn của cái xấu bên trong người của mình

Tiếp tục phần 1

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và về báo cáo với Jean thì Paimon và Lumine đã nghe lén được cuộc nói chuyện giữa Jean và quan viên ngoạn giao Fatui (Fatui là một đất nước được cai trị bởi nữ hoàng băng giá). Qua lời đối thoại thì mới thấy được rằng phía Fatui đang tạo sức ép lớn đến Mondstadt và đề nghị đưa quân lực đến để tiêu diệt Phong Ma Long. 

Bản thân Jean là một người luôn theo quan điểm ôn hoàn nên vẫn kiên quyết giữ vững quyết định của mình, không để cho Fatui can thiệp vào những sự việc thuộc Monstadt, đồng thời cũng khẳng định rằng dù có thực hiện những động thái phá hoại nhưng Phong Ma Long trước đây cũng từng là tứ phong hộ thể của Mondstadt, vì vậy người Fatui không có quyền can thiệp vào tín ngưỡng của nơi đây.

Sau khi viên quan Fatui khi rời khỏi thì Lumine cũng gặp Jean tại trụ sở, Jean hẹn cô nàng đến tổng bộ kỵ sĩ và Lumine đã kể cho Jean nghe về câu chuyện một câu nhóc áo xanh bí ẩn cùng viên tinh thể đỏ kỳ lạ.

Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long

Lisa ban đầu có ý định đem viên đá này về để nghiên cứu, tuy nhiên khi phát hiện được rằng viên đá này có thể gây tổn hại đến những người sử dụng Vision khi đến gần (Vision là năng lực truyền dẫn để con người có thể sử dụng sức mạnh của nguyên tố), vì vậy Jean mới nhờ Lumine giữ lấy viên đã này và nghiên cứu những tài liệu hiện cso để xem có bất kì manh mối gì về nó hay không.

Với chiến công có thể bảo vệ Mondstadt của mình thì Lumine được phong làm kỵ sĩ danh dự trong Hội Kỵ Sĩ Tây Phong. Rời khỏi tổng bộ thì Lumine và Paimon mới phất hiện ra được rằng cậu bé áo xanh bí ẩn mà cả 2 từng gặp cùng với Phong Ma Long hiện cũng đang ở trong thành, họ sử dụng tầm nhìn nguyên tố của mình để lần theo dấu vết của cậu và phát hiện cậu ta đang ở quảng trường, ca hát và kể lại caauc huyện từ lúc Phong Ma Long còn là thủ hộ thần gió cho đến khi tiêu diệt ác long và cảm thấy cô độc bởi vì dỉnh phải máu độc từ con ác long kia.

Sau khi bài hát dừng lại thì Lumine mới hỏi thăm để rồi biết được rằng anh chàng này là một nhạc sĩ lang thang mang tên Venti, nhưng điều kì lạ đó là Venti lại biết được tên thật của con Phong Ma Long này là Dvalin, kỳ lạ hơn đó là khi viên tinh thể màu đỏ kia đến gần Venti thì liền bị thanh tẩy ngay trong tay của Lumine.

Cảm nhận được năng lực của Lumine, Venti nhanh chóng nhớ ra rằng cậu đã từng gặp cô và Paimon tại cây thần ở Phong Khởi Địa.

Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long 2

Venti lúc này cũng bắt đầu giải thích rõ hơn về máu độc đang lan tỏa trên người của Dvalin, đồng thời con rồng này cũng đang bị những tên pháp sư vực sâu đầu độc. Để có thể giải cứu được người bạn cũ của mình thì Venti nói rằng anh cần chiếc Đàn Thiên Không (một bảo vật xa xưa của thần Barbatos) hiện đang được lưu giữ tại giáo đường Mondstadt.

Khi đến được giáo đường thì Venti tự xưng bản thân là phong thần Barbatos và Lumine hiện đang là kỵ sĩ danh dự nhằm mượn lấy Đàn Thiên Không nhưng đáng buồn thay, không một ai tin lời của Venti cả. Cuối cùng thì cả bọn phải lén vào bên trong giáo đường để mượn tạm cây đàn. Nhưng xui xẻo thay khi chưa kịp đụng vào cây đàn thì gián điệp của Fatui đã cản bước và lấy cây đàn đi, đồng thời đánh động toàn quân canh phòng.

Không lấy được đàn mà còn bị nghi ngờ là kẻ đánh cắp, Lumine và Paimon phải trốn nhờ vào quán rượt của Diluc để tránh bị quân lính truy đuổi. Thấy Venti có vẻ khả nghi nhưng Diluc vẫn quyết định sẽ che chở tạm cho cả 3 người, đồng thời hỏi thăm người bảo vệ của Mondstadt sau.

Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long 3

Sau khi quân lính rời đi thì Diluc đã bắt đầu hỏi rõ về những chuyện đã xảy ra để rồi bất ngờ với những gì mà mình nghe được. Anh liên hệ cho Jean để tìm cách giải quyết chuyện của Lumine và Đàn Thiên Không. Jean cũng cho biết rằng cô nhận được tin có một đám lính Fatui đang đi ra khởi thành vào hôm qua và đang hướng về phía Thanh Tuyền Trấn. 

Nhanh chóng Lumine và Diluc đuổi theo để đòi lại bảo vật, bước vào trong bí cảnh thì cả bọn chịu phải sự chống trả vô cùng quyết liệu của bầy lũ Fatui (theo bản dịch trong game thì chúng là những Người Xử Lý Nợ).Sau khi đánh bại cả đám và lấy được đàn về thì những tên Fatui không quên nói lời hăm dọa đến Diluc và Lumine “Signora sẽ đòi lại tất cả những gì bọn ngươi gây ra”.

Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long 4

Trở về quán rượu, Lumine trao Đàn Thiên Không cho Venti và đem về một tin buồn, đó là tiên lực của Đàn Thiên Không đã cạn kiệt sau biết bao nhiêu năm lưu trữ tại Thánh Đường. Tuy nhiên Venti đã nhanh chóng phát hiện ra rằng giọt nước mắt Phong Ma Long có thể nạp lại năng lượng cho cây đàn. Vấn đề ở đây là cậu cần thêm nhiều nước mắt Phong Ma Long hơn nữa.

Với sự hướng dẫn của Venti thì mọi người đã tim đến Thiên Không Thần Điện để đánh bại Thủ Hộ Di Tích và đám Hilichurls, thu thập được những giọt nước mắt của Dvalin. Diluc lúc này cho rằng vẫn chưa đến lúc để vui mừng đâu bởi Phong Ma Long mới là mối hiểm họa đáng quan tâm nhất, đồng thời anh cũng cảm thấy rằng bè lũ Fatui hiện đnag có một âm mưu đáng ngờ nào đó đối với con rồng này.

Thu thập đủ nước mắt, tất cả mọi người tập trung tại trang viên của Diluc tại Tửu Trang Dawn nhằm hồi phục sức mạnh của Đàn Thiên Không. Dù vậy không thể gọi Dvalin này đến thành Monadstadt bởi vì nó quá hung dữ và có thể làm hại dân thường, vì vậy Diluc gợi ý rằng Vực Hái Sao sẽ là một nơi hoàn hảo để triệu hồi Phong Ma Long.

Cốt truyện Genshin Impact: Đàn Thiên Không và mong muốn giải cứu cho Phong Ma Long 5

Venti và mọi người đã di chuyển đến Vực Hái Sao và gọi Dvalin xuất hiện, tưởng chừng như bài hát của Venti có thể khiến cho Phong Ma Long bình thĩnh hơn thì con rồng này lại nghe lời xúi giục của lũ pháp sư vực dâu để rồi tấn công Venti và mọi người, khiến cho Đàn Thiên Không bị thiệt hại nặng nề.

Qua lời nói của Dvalin thì chúng ta cũng có thể nhận ra được rằng Venti chính là hiện thân của thần Barbatos mà cư dân tại Mondstadt đang thờ phụng bấy lâu nay. Khi mà bảo vật duy nhất có thể khuất phục Dvalin bị phá hủy thì mọi người đã quyết định quay về tìm cách khác để giải quyết vấn đề...

(còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang