Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái

Là một nghệ sĩ đa tài, được nhiều người yêu mến, song ít ai biết rằng nam danh hài Chí Tài còn có cuộc sống hôn nhân đáng ngưỡng mộ với nữ ca sĩ Phương Loan. Đó là mối tình trải qua hơn ba thập kỉ, dù không con cái song vẫn mặn nồng.

Cố nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan tình cờ quen biết nhau trong một đám cưới, khi đó cô là nhạc sĩ còn anh là nhạc công. Sau lần đó, họ hoạt động cùng nhau trong nhóm  Chi Tai Brother. Chuyện tình của cả hai bị các thành viên trong band nhạc khi đó ngăn cản, phản đối vì nhiều lý do. Tuy nhiên sau tất cả, Chí Tài đã chọn Phương Loan thay vì band nhạc để rồi vào năm 1987, cả hai chính thức về chung một nhà.

Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái

Xuất phảt điểm là một ca sĩ, một nhạc công, song Chí Tài lại vô cùng thành công ở sân khấu hài. Cố nghệ sĩ từng tiết lộ, bà xã chính là người đã khuyên anh chuyển hướng thử sức với hài kịch. Từ ngày bén duyên với diễn xuất, tên tuổi Chí Tài lên như diều gặp gió và trở thành ngôi sao hài kịch hải ngoại ăn khách và được yêu thích bậc nhất tập niên 90. 

Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái 2

Suốt hơn ba thập kỉ chung sống cùng nhau, Chí Tài và Phương Loan không có con vì mải mê lo phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên cả hai vẫn vô cùng hạnh phúc như những ngày đầu yêu nhau. Cho đến trước khi qua đời, anh vẫn luôn yêu thương gọi vợ bằng biệt danh đáng yêu - Bé Heo. Sau này, Chí Tài thường xuyên về Việt Nam để biểu diễn còn bà xã Phương Loan vẫn sinh sống tại Mỹ. Anh thường gửi hết tiền làm được về cho vợ, chỉ giữ lại một ít để sinh hoạt tại Việt Nam. Ngược lại, phía ca sĩ Phương Loan cũng vô cùng tôn trọng việc hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ Chí Tài, trở thành hậu phương vững vàng cho anh có cơ hội phát triển.

Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái 3

Dù ở xa nhau, nhưng tình yêu của cả hai chưa bao giờ nguội lạnh. Sự tin tưởng ca sĩ Phương Loan dành cho chồng là tuyệt đối và chưa bao giờ nghi ngờ về sự chung thuỷ của anh. Đó là điều đáng quý, đáng ngưỡng một nhất trong mối quan hệ của hai người. Nam dành hài từng chia sẻ về vợ với những lời lẽ hết sức tốt đẹp: "Cô ấy chỉ muốn sát cánh bên tôi chứ không muốn làm ca sĩ. Tôi có ban nhạc và cô ấy đi hát, đối với cô ấy như vậy là quá đủ. Nên khi tôi chuyển qua hài, cô ấy bảo vậy thôi để cô ấy nghỉ, nhiêu đó đủ rồi. Tôi nhớ show đầu tiên mình diễn, cô ấy đứng ở trong thay đồ cho tôi, vừa vuốt tay áo rồi nói: Anh nhớ ra đó nói chậm chậm thôi, đừng có nói lẹ quá người ta không nghe được thì không cười. Có hai người tiếp cận, động viên tôi gần nhất là vợ tôi và ca sĩ Như Quỳnh".

Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái 4

Suổt hơn 30 năm bên cạnh ca sĩ Phương Loan, nghệ sĩ Chí Tài cho hay điều anh tiếc nuối nhất là cả hai không có con, không có người nối nghiệp khi về già. Song anh cũng chó hay đó là lựa chọn của cả hai vợ chồng. Thời còn trẻ vì kinh tế chưa sẵn sàng nên cả hai đành gác lại chuyện con cái để tập trung cho sự nghiệp. Đến khi kịp dừng lại nghỉ ngơi thì cả hai đều đã lớn tuổi, dù tiếc nuối nhưng nam danh hài chỉ nghĩ đơn giản rằng bản thân không có duyên có con.

Cuộc hôn nhân ba thập kỉ vẫn mặn nồng của Chí Tài - Phương Loan dù không con cái 5

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài đã xa vợ 5 tháng vì dịch bệnh. Trước đó, anh hay đi về giữa Mỹ và Việt Nam, có khi một tháng về hai lần. Nhớ vợ, nam danh hài từng rơi nước mắt nhưng để vợ yên tâm, anh đã hứa sẽ tự chăm sóc bản thân mình thật tốt. Song có lẽ xa cách 5 tháng đã trở thành thiên thu, anh ra đi khi không có vợ bên cạnh. Dù vậy nhưng ai nấy đều tin rằng tình yêu của họ sẽ trường tồn với thời gian.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang