Cựu nhân viên cho rằng Nintendo đang dần thay đổi và chỉ biết chạy theo lợi nhuận

Sau một quãng thời gian dài phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp game thì Nintendo giờ đây chỉ còn quan tâm đến tiền mà thôi?

Nintendo luôn được biết đến như là một trong những ông lớn của ngành game và có công lớn trong việc đưa ngành công nghiệp này phát triển vượt trội như ở thời điểm hiện tại với rất nhiều những sản phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên theo như lời của một người nhân viên từng tham gia vào rất nhiều sự án game của Nintendo cho biết thì hãng game này dần đang bị đồng tiền làm mờ mắt.

Cựu nhân viên cho rằng Nintendo đang dần thay đổi và chỉ biết chạy theo lợi nhuận

Cụ thể thì một bài viết Reddit AMA (Ask me anything) thì một người có tên Giles Goddard, người từng tham gia vào phát triển Star Fox, Mario 64, 1080 Snowboarding,…đã chia sẻ về những thay đổi của hãng game trong suốt những năm vừa qua.

Trong một câu hỏi liên quan đến sự qua đời của ông Satoru Iwata (CEO của Nintendo 2002 – 2015) đã ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của Nintendo thì ông Giles đã cho rằng "công ty hiện vẫn đang được điều hành bởi những cổ đông" và ông cũng nêu ra nhận định của mình rằng "mục tiêu chính của công ty hiện nay chỉ có tiền mà thôi".

Đây là một chia sẻ đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ, bởi họ từng thắc mắc vì sao Nintendo đang tập trung quá nhiều trong việc mở rộng những cái tên cũ nổi tiếng như Mario, Zelda hay Pokemon. Còn đối với những loạt game không nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng như Star Fox thì lại bị bỏ qua hoàn toàn.

Tất nhiên vấn đề lợi nhuận luôn là một thứ mà bất kì công ty game nào cũng phải hướng đến và Nintendo không phải là một ví dụ ngoại lệ, bởi công ty này cũng phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của hàng nghìn nhân viên đang làm việc cho họ. Và cũng không phải ai cũng có khả năng lãnh đạo như ông Satoru, một người luôn tâm niệm "game là phải vui" và tập trung rạo ra những tựa game mới.

Cựu nhân viên cho rằng Nintendo đang dần thay đổi và chỉ biết chạy theo lợi nhuận 2

Ông Giles cũng cho biết rằng dù chỉ tiếp xúc với ông Satoru một vài lần nhưng ông cũng cho rằng vị CEO cũ của Nintendo chính là thứ thúc đấy cho hãng game này có thể thực hiện những dự án game mới.

Giles là một trong những người ngoại quốc ít ỏi làm việc tại Nintendo khi chỉ mới 19 tuổi và ông cũng là một trong những thành viên cốt cán trong đội ngũ phát triển game của Nintendo.lúc bất giờ. Cũng chính vì thế mà những chia sẻ của ông cũng nhận được rất nhiều sự đồng cảm của game thủ, đồng thời phản ánh được một phần suy nghĩ của những cựu nhân viên về tình trạng của Nintendo ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang