Đăng tải truyện lậu sẽ bị phạt tù 5 năm và đóng phạt hơn 1 tỷ đồng!

Nhật Bản lần này quyết định giải quyết thẳng tay những sai phạm về tải lậu manga, tạp chí. Thời gian hiệu lực bắt đầu vào đầu năm 2021.

Đăng tải truyện lậu sẽ bị phạt tù 5 năm và đóng phạt hơn 1 tỷ đồng!

Vừa qua, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành luật bản quyền được sử đổi để mở rộng phạm vi của điều luật nhằm trừng phạt những người cố tình tải lậu bất hợp pháp truyện tranh, tạp chí và các tác phẩm học thuật. Điều luật này sẽ bắt đầu triển khai vào tháng 1 năm 2021.

Theo như luật mới, các trang web chuyên leech truyện cũng sẽ bị cấm và được luật pháp giám sát,, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Điều luật này vẫn cho phép tải xuống một vài khung hình từ một manga dài trên vài chục trang hoặc đăng những bức ảnh mà manga không phải là trọng tâm. Điều luật cũng bỏ qua cho những trường hợp tải xuống các tác phẩm phát sinh như dojinshi hay fan fiction.

Cá nhân vi phạm điều luật sẽ có mức phạt tù tối đa 2 năm hoặc phạt tiền 2 triệu yên ( khoảng 425 triệu đồng) hoặc thậm chí cả hai nếu vi phạm quá nặng. Đối với những trang web đăng tải bất hợp pháp mức phạt sẽ là 5 năm tù hoặc phạt tiền 5 triệu yên ( khoảng 1 tỷ đồng) hoặc cả hai.

Đăng tải truyện lậu sẽ bị phạt tù 5 năm và đóng phạt hơn 1 tỷ đồng! 2

Các trang web đăng tải bất hợp pháp sẽ bị xử lí nghiêm ngặt

Điều luật này được thông qua sẽ đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho những tác giả, đội ngũ thực hiện manga. Như vậy trong thời gian sắp tới, việc tìm đọc những thông tin spoiler sẽ cực kì khó khăn. Việc hoạt động của những cộng đồng dịch truyện cũng sẽ vất vả hơn và những khán giả như chúng ta sẽ khó tiếp cận được các đầu truyện hơn trước đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang