Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19

Mới đây, phía các nghệ sĩ và truyền thông hải ngoại cho hay sau thời gian chống chọi với COVID-19 - dịch bệnh thế kỉ toàn cầu thì nữ danh ca Lệ Thu đã qua đời. Bà trút hơi thở cuối cùng lúc 19h ngày 15/01 (giờ Mỹ), hưởng thọ 78 tuổi.

Vào sáng ngày 16/01 (giờ Việt Nam), MC Jimmy Nhựt Hà đã thông báo đến truyền thông Việt Nam sự việc danh ca Lệ Thu qua đời. Thông tin đã được xác minh từ chính con gái của nữ danh ca.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19

Theo đó, danh ca Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15/01 (giờ Mỹ), hưởng thọ 78 tuổi sau thời gian chống chọi với COVID-19. Cách đây khoảng nửa tháng, người nhà ca sĩ Lệ Thu cho biết bà đã rơi vào tình trạng nguy kịch phải nằm phòng điều trị tích cực (ICU). Cho đến ngày 14/01, tức một ngày trước khi mất, nữ danh ca vẫn hôn mê, phải nhờ đến thiết bị hỗ trợ thở. 

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 2

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943. Cùng với Thái Thanh và Khánh Ly, bà được xem là một trong những cái tên đình đám của làng tân nhạc Việt Nam, ghi dấu ấn vô cùng đậm nét trong lòng công chúng.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 3

Bà sang Mỹ định cư cùng gia đình từ năm 1980 đến nay, song tiếng hát mang thương hiệu "Lệ Thu" vẫn chưa bao giờ ngơi nghỉ. Qua hàng loạt sáng tác nổi tiếng của những cây bút gạo cội trong làng âm nhạc: Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Trường Sa, Phạm Đình Chương,... tiếng hát của nữ danh ca đã trở thành thương hiệu không thể thay thế được suốt hành trình phát triển của âm nhạc nước nhà.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 4

Nữ danh ca Lệ Thu còn được bạn bè đồng nghiệp ưu ái khen tặng biệt danh “giọng ca vàng mười, giọng ca vàng ròng” bởi tiếng hát không thể lầm lẫn của bà. Với Lệ Thu, ca hát là cái nghiệp, là định mệnh và bà đã gắn với cái nghiệp đó đến hơi thở cuối cùng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang