Date A Live: Tất tần tật về Honjou Nia - Tinh Linh 'otaku' xuất hiện trong phần 4

Trong phần anime mới nhất - Date A Live IV, chúng ta đã được giới thiệu Tinh Linh thứ 9 - "otaku" Honjou Nia. Nữ Tinh Linh này có gì đặc biệt? Cùng Lag điểm qua tất cả thông tin về cô nàng này nhé!

Honjou Nia là ai?

Honjou Nia là ai

Honjou Nia là một nhân vật trong series light novel - anime Date A Live. Cô là Tinh Linh thứ 9 xuất hiện trong câu chuyện nhưng được biết đến như Tinh Linh Thứ Hai xuất hiện trên Trái Đất.

Honjou Nia được đề cập lần đầu trong light novel tập 7. Cô lần đầu xuất hiện trên anime trong Date A Live IV, tập 1 và được lồng tiếng bởi Hitomi Nabatame.

Xem thêm: Danh sách tất cả các anime mùa xuân 2022 và lịch phát hành của chúng trong tháng 4 (Phần 2)

Quá khứ của Honjou Nia

Honjou Nia là ai

Nia từng là một cô gái bình thường. Từ lúc nhỏ, Nia đã rất thích manga, trò chơi điện tử và thế giới 2D - nói trắng ra thì cô là một "otaku" chính hiệu. Cô cũng từng sáng tác truyện. Vào thời điểm khoảng 28 năm trước khi câu chuyện chính bắt đầu, Nia được giao cho viên pha lê chứa Rasiel và trở thành Tinh Linh.

Nhờ có thời gian dài làm quen với sức mạnh Tinh Linh, Nia có thể kiểm soát nó và sống hòa nhập với xã hội mà không gặp khó khăn gì. 10 năm trước khi mạch truyện chính bắt đầu, Nia trở thành mangaka với bút danh Houjou Souji.

5 năm trước khi mạch truyện chính bắt đầu, Nia bị DEM tìm thấy và bắt giữ. Sau thời gian dài tìm kiếm, Kurumi đã tìm ra nơi Nia bị giam và tìm cách giải cứu cô.

Các thông tin về Honjou Nia

thông tin Honjou Nia

Tên Nia có hán tự là "Nhị", ám chỉ Sephira thứ hai trên Cây Sự Sống Kabbalah - Thông Thái.

Tên Rasiel có nghĩa là "Bí Mật của Chúa". Linh phục Yod có tên lấy cảm hứng từ chữ cái thứ 10 trong bảng chữ cái tiếng Do Thái và là chữ cái đầu tiên trong Tetragrammaton.

Có vẻ ngoài mới đôi mươi nhưng thực chất Nia đã ngoài 40 tuổi (khoảng 45 - 47). Cô cao 168cm, sở hữu số đo ba vòng lần lượt là 76/59/80.

Honjou Nia gặp vấn đề trong chuyện giao tiếp với mọi người bởi họ đem lại cho cô các cảm xúc tiêu cực. Để giải quyết chuyện này, Honjou Nia đối xử với mọi người như những NPC trong game và gạt bỏ mọi sự quan tâm khác. Nia luôn tỏ ra hoạt bát, hòa đồng nhưng thực chất cô rất khó mở lòng hoàn toàn với bất kỳ ai.

Honjou Nia là một người nghiện rượu nặng và có thói quen ăn uống rất "thiếu khoa học". Cô chỉ toàn ăn mì gói hoặc ăn thức ăn nấu sẵn.

Sức mạnh của Honjou Nia

sức mạnh Honjou Nia

Honjou Nia được xếp hạng A theo cấp sức mạnh Tinh Linh. Thiên sứ của cô là Rasiel, mang hình dạng một cuốn sách. Khi khai phóng sức mạnh, Nia sẽ khoác lên mình bộ linh phục có tên Yod, trông khá giống trang phục của một nữ tu.

Rasiel cho Nia khả năng truy cập tất cả thông tin về các sự kiện đã diễn ra trên thế giới. Đây có lẽ là lý do vì sao Nia là nhân vật duy nhất biết vị trí của Tinh Linh Khởi Nguyên.

Rasiel còn có một khả năng khá bá đạo mang tên Mirai Kisai - Kiến Tạo Tương Lai. Nếu Nia viết gì đó vào Rasiel, những điều đó sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, năng lực này không phải tuyệt đối và nó cũng không có tác dụng với Tinh Linh đang có Linh Phục hoàn chỉnh.

Dạng Nghịch Thể của Honjou Nia

Nghịch Thể của Honjou Nia là quỷ vương Beelzebub. Ở dạng này, mọi năng lực vốn có của Nia đều được nâng cấp. Bên cạnh đó, thông qua cuốn sách, Nia có thể triệu hồi các sinh vật bóng tối hỗ trợ chiến đấu.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về Tinh Linh Honjou Nia trong date A Live IV. Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ còn cung cấp thêm nhiều bài viết có nội dung thú vị hơn nữa nên hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: TOP 10 anime mùa xuân 2022 đáng mong đợi nhất ra mắt vào tháng 4/2022 (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang