Đâu là loài vật "Có đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng"?

Một câu hỏi vô cùng hóc búa mà không phải bất kì ai cũng có thể giải được

Trong chương trình Nhanh Như Chớp đã từng có một câu đó về một loài động vật siêu hóc búa, với nội dung rằng:

"Con gì đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng?"

Đâu là loài vật Có đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng ?

Ngay sau khi câu hỏi này được đặt ra thì người xem tại chương trình đã không khỏi bất ngờ, cũng như là không biết liệu đây là loài động vật gì lại có đầu ở dưới nước mà đuôi thì lại ở trên rừng. Tất nhiên đây chắc chắn là một câu đố chữ bởi nếu suy luận theo kiểu thông thường thì chẳng có con vật nào lại như thế cả.

Và câu trả lời của chương trình ngay sau đó đã khiến cho khán giả lẫn những người tham gia chương trình không khỏi bất ngờ, bởi đó chính là còn CÁ VOI.

Để giải thích cho câu trả lời này thì chữ đầu của nó là "cá", một loài vật sống dưới nước và về sau là "voi" một con vật thường cư trú tại những cánh rừng. Đáp án này cũng hoàn toàn phù hợp với những gợi ý mà câu đố này nêu ra và câu đố này cũng chỉ mang tính giải trí là chính.

Đâu là loài vật Có đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng ? 2

Cá Voi có tên tiếng Anh là Whale và tên khoa học là Cetacea với hơn 90 loài cá voi khác nhau đã được con người tìm thấy trên toàn thế giới. Chúng thường xuyên xuất hiện tại những đại dương lớn và chỉ có 5 loài cá voi là sống tại môi trường nước ngọt mà thôi. Cá voi là một sự tiến hóa từ những loài động vật có vú trên cạn, chúng cũng được xếp vào nhóm động vật có vú nhưng vì sống tại môi trường nước nên vẫn được gọi là cá. 

Thân hình cá voi tròn, phần đầu không linh hoạt, sở hữu phần vây ở 2 bên hông được gọi là chân chèo. Loài động vật này không có vành tai ngoài, đồng thời sở hữu phần lưng và đuôi vô cùng lớn. Hệ hô hấp của chúng rất giống với những loài động vật trên cạn, lấy oxi bằng cách bơi lên bề mặt nước để nhả khí CO2 và hít khí oxi trong không khí. 

Phần lỗ mũi của chúng khi xuống nước sẽ đóng kín lại và chỉ mở ra khi chúng trồi lên lấy oxi mà thôi, lúc mở ra thì phần mũi cũng thực hiện hành động phun nước.

Đâu là loài vật Có đầu ở dưới nước, đuôi ở trên rừng ? 3

Dù là một loài cá lớn nhưng chúng không hề có ý định làm hại con người và những tàu đi biển, cũng chính vì thế mà nhiều loài cá voi nhỏ thường được con người nuôi và huấn luyện.

Một đặc điểm đáng nhắc đến nhất của cá voi đó là chúng đặc biệt thông minh, bởi mọi cảm xúc, hành động và khả năng phán đoán của cá voi là rất tốt. Điều này có thể được chứng minh ở việc những con cá voi sống ở môi trường nuôi nhốt có thể thực hiện được rất nhiều thứ dựa trên hướng dẫn của con người. Thậm chí một số loài còn có thể bắt chước được cả giọng nói nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang