Lồng tiếng gần nửa đời người, seiyuu Tứ Hoàng Luffy sẽ giải nghệ sau khi anime One Piece kết thúc!

Sau khi Oda-sensei thông báo rằng manga One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa, nữ seiyuu Mayumi Tanaka lồng tiếng cho Tứ Hoàng Luffy cũng chia sẻ cô sẽ giải nghệ khi anime One Piece đến hồi kết - cơ mà kết khi nào thì cô hổng có biết!

Mayumi Tanaka là ai?

Mayumi Tanaka

Mayumi Tanaka là một nữ diễn viên lồng tiếng gạo cội của Nhật Bản. Cô sinh ngày 15 tháng 1 năm 1955 tại Tokyo, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường đại học tư thục Aoyama Gakuin, cô dần trở thành một seiyuu chuyên lồng tiếng cho các tựa phim hoạt hình trong nước. Những năm 80 - 90 thế kỷ 20, Mayumi Tanaka dần trở nên nổi tiếng hơn nhờ các vai diễn bổi bật trong các anime nổi tiếng. Một số vai được nhiều người biết đến nhất của cô bao gồm:

  • Krillin, Yajirobe trong series Dragon Ball.
  • Koenma trong Yuu Yuu Hakusho.
  • Kankichi trong Kochikame.
  • Kirimaru trong Nintama Rantarou.

Năm 1999, Mayumi Tanaka nhận vai nam chính Luffy trong anime One Piece. Kể từ đấy đến giờ, cô chủ yếu lồng tiếng cho chàng hải tặc này và chỉ tham gia góp giọng cho một vài dự án khác.

Xem thêm: One Piece trở thành manga đầu tiên vượt mốc NỬA TỶ bản in - Việt Nam góp phần không nhỏ!

Seiyuu Luffy sẽ giải nghệ sau khi One Piece kết thúc!

seiyuu luffy

Với 44 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp lồng tiếng, seiyuu Mayumi Tanaka nay đã 67 tuổi, độ tuổi có thể xem là "đã già" và được phép nghỉ hưu. Chính bản thân cô Mayumi Tanaka cũng nhận biết được điều này. Tuổi tác càng tăng, sức khỏe càng giảm sút. Để sự nghiệp kết thúc một cách trọn vẹn, nữ seiyuu đã công bố rằng cô sẽ giải nghệ và nghỉ hưu khi anime One Piece kết thúc.

Tiếc thế, cô nghỉ hưu thì sau này ai lồng tiếng "Gomu Gomu No..." nữa...

Tuyệt vời, cơ mà khi nào cô mới được nghỉ hưu đây?

Luffy sẽ không thể là Luffy nếu thiếu đi giọng của cô ấy.

Không quá ngạc nhiên. Cô ấy đã cống hiến hơn 20 năm rồi. Cô ấy xứng đáng được nghỉ ngơi.

Cảm ơn cô vì những gì cô đã đem đến cho tuổi thơ bọn cháu. Mong cô có thật nhiều sức khỏe để đi đến kết thúc của One Piece.

Lồng tiếng gần nửa đời người chứ ít gì. Mong One Piece kết thúc sớm để cô được nghỉ ngơi ạ.

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái...

Chia sẻ của Mayumi Tanaka khiến rất nhiều fan tiếc nuối, nhưng hầu hết đều hiểu cho quyết định này của cô. Mayumi Tanaka đã lồng tiếng cho Luffy hơn 22 năm - hơn một nửa cuộc đời cô. Và dù giờ đã đến tuổi an hưởng tuổi già, cô vẫn quyết tâm sẽ đồng hành cũng Mũ Rơm đến hết hành trình. Còn gì để ta đòi hỏi hơn được nữa, nhỉ?

one piece seiyuu

Trước đây, nữ seiyuu Mayumi Tanaka từng có đôi lời như sau về anime One Piece:

Tôi cũng không biết kết thúc của câu chuyện, vì vậy tôi muốn tiếp tục sống cho đến tập cuối cùng. Nếu tôi qua đời sớm, tôi sẽ hỏi ai đó biết kết thúc rằng: 'Hãy kể cho tôi nghe điều gì xảy ra, tôi sắp chết ngay bây giờ'(cười). Nhân tiện, liên quan đến kho báu của One Piece được tiết lộ ở phần cuối, tôi mong rằng nó sẽ là 'bạn bè' hay 'mối quan hệ' hoặc một cái gì đó mang tính khái niệm như vậy. Tuy nhiên, Oda nói với tôi rằng 'Không phải như vậy đâu. Có một kho báu duy nhất thật.' Tôi đang mong chờ kết thúc của nó là như thế nào.

Cách đây không lâu, tác giả Eiichiro Oda đã lên tiếng xác nhận rằng manga One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa - tức đâu đó khoảng năm 2025. Anime hiện đang bám khá sát manga gốc nên có lẽ cũng sẽ sớm kết thúc vào khoảng năm 2026 - 2027. Tuy nhiên, anime One Piece có thể kết thúc nhưng các phần phim điện ảnh có lẽ vẫn sẽ tiếp tục được khai thác (như Dragon Ball hay Doraemon). Ai sẽ thay thế cô Mayumi Tanaka? Cùng Lag chờ xem nhé.

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang