Nhân viên của Nintendo đâm đơn kiện công ty mình vì không thân thiện

Đơn kiện nói rằng Nintendo thân thiện với người dùng chứ không thân thiện với công nhân.

Việc khiếu nại lao động ngày càng trở nên phổ biến hơn khi người lao động bắt đầu hiểu biết đầy đủ về các quyền của họ. Một số khiếu nại trong vài năm gần đây đã có xu hướng tăng lên, phần nhiều nằm ở các công ty game. Trong bối cảnh này, một đơn khiếu nại lao động đã được đệ trình lên Ủy Ban Quan Hệ Lao Động Quốc Gia có nội dung tố cáo Nintendo và một công ty hợp tác với họ.
Xem thêm: Nintendo chưa bao giờ muốn làm chế độ che trong Bayonetta 3 và thậm chí còn mong muốn game sẽ hở nhiều hơn

Nhân viên của Nintendo đâm đơn kiện công ty mình vì không thân thiện

Lần đầu tiên được báo cáo bởi Axios, một phần của đơn kiện cho rằng Nintendo và một trong những công ty bên thứ 3 hợp tác với họ đã thiết lập các "qui tắc cưỡng chế" tại nơi làm việc. Theo luật của Mỹ, người sử dụng lao động không được đe dọa, ép buộc hoặc thực hiện các qui tắc cản trở việc thực hiện bất kì quyền nào của người lao động

Nhân viên của Nintendo đâm đơn kiện công ty mình vì không thân thiện 2

Đơn kiện cáo buộc rằng người lao động đã bị sai thải do phản đối các điều khoản tuyển dụng của công ty theo hồ sơ chính thức. Họ cũng cáo buộc rằng một vụ nổ súng được thực hiện để ngăn cản những người khác hành xử theo cách tương tự.

Nintendo và công ty bên thứ 3 - Aston Carter đã cấm người lao động trò chuyện hoặc thảo luận về tiền lương, giờ làm và cả điều kiện công việc mà họ phải đối mặt khi làm việc. Nếu như điều này là thật, đây chính là hành vi vi phạm luật lệ cho phép người lao động tự do nói về công việc tại nơi làm việc của họ.
Xem thêm: Xuất hiện mô hình Bowser cực chất, thậm chí có thể phun cả quả cầu lửa như trong game

Nhân viên của Nintendo đâm đơn kiện công ty mình vì không thân thiện 3

Điều này đặc biệt đáng chú ý vì đã có một đơn kiện khác được đệ trình lên Nintendo chỉ vài tháng trước. Một nhân viên đã bị sa thải sau khi họ đưa ra ý kiến trong một cuộc họp của công ty. Nintendo phủ nhận cáo buộc này và nói rằng nhân viên đó bị sa thải vì đã xử lý sai thông tin cá nhân và chưa từng nghe về liên minh mà người đó nhắc tới.

Nhân viên của Nintendo đâm đơn kiện công ty mình vì không thân thiện 4

Mặc dù những khiếu nại chống lại Nintendo vẫn chưa được giải quyết, nhưng rất nhanh chóng chúng sẽ được điều tra. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng trước khi có thông báo chính thức từ các cơ quan phụ trách.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang