Đây là lý do vì sao MAPPA chưa công bố anime Chainsaw Man season 2!

Chuyển thể từ manga nổi tiếng và được khán giả đón nhận khá tích cực nhưng anime Chainsaw Man season 2 đến nay vẫn chưa được MAPPA công bố. Lý do cho điều này sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Đôi nét anime Chainsaw Man

anime chainsaw man

Anime Chainsaw Man là tác phẩm chuyển thể từ manga cùng tên do Fujimoto Tatsuki sáng tác. Phim được thực hiện bởi studio MAPPA, có phần đầu tiên dài 12 tập, phát sóng từ tháng 10 cho đến tháng 12 năm 2023.

Được gắn nhãn 17+, anime Chainsaw Man thu hút một số lượng lớn khán giả trưởng thành theo dõi. Phần hình ảnh, âm thanh của phim được đánh giá rất tốt, đem lại trải nghiệm nghe - nhìn đáng nhớ cho người xem.

Với màn thể hiện hết sức tuyệt vời, anime Chainsaw Man chắc chắn sẽ có phần 2 - hay ít nhất là các fan nghĩ thế. Nhiều người mong đợi rằng thông tin về phần tiếp theo của Người Cưa sẽ được công bố sớm thôi. Tuy nhiên, gần nửa năm trôi qua, khán giả vẫn chưa nghe thông tin nào từ MAPPA cả. Ngay trong sự kiện MAPPA Stage 2023 vừa tổ chức cuối tháng 5 năm 2023 cũng không có thông báo gì về Chainsaw Man phần 2.

Vậy, tại sao một anime mà MAPPA từng rất chăm chút đầu tư, có lượng fan hùng hậu như Chainsaw Man lại lâu có thông tin mới đến thế? Câu trả lời đã phần nào được chia sẻ bởi giám đốc điều hành của MAPPA.

Xem thêm: MAPPA công bố anime mới phong cách Jojo kết hợp Tokyo Revengers!

Giám đốc điều hành của MAPPA chia sẻ về Chainsaw Man

anime chainsaw man season 2

Mới đây, giám đốc điều hành MAPPA - ông Otsuka Mababu đã có một cuộc phỏng vấn với Tokyo Keizai để trao đổi về Chainsaw Man. Không chút giấu diếm, ông Otsuka cho biết:

Về khoản đầu tư, có thể nói rằng Chainsaw Man là một sự thành công. Tuy nhiên, nó không tạo được tác động mạnh như Jujutsu Kaisen, tác phẩm mà chúng tôi đã thực hiện trước đó. Điều này khiến tôi cảm thấy không hài lòng.

Vào thời điểm trước khi anime Chainsaw Man lên sóng, ông Otsuka và đội ngũ MAPPA cũng nhiều lần chia sẻ về quá trình thực hiện phim. Các thành viên của ê kíp cho biết họ rất tâm huyết với Chainsaw Man và đã dành rất nhiều tâm sức để tạo ra một bản chuyển thể truyền tải được cái chất của manga gốc. Sau khi anime lên sóng, ta có thể nhận ra rằng những chia sẻ ấy là thật. Chainsaw Man bản anime rất đẹp, rất trau chuốt và rõ ràng là được đầu tư cực khủng từ MAPPA.

Ông Otsuka Manabu sau đó nhận xét thêm rằng nhiều tựa phim có DVD và Blu-ray bán chạy. Trong khi đó, nhiều phim khác lại thu hút lượt xem trực tuyến. Ông cho biết:

Thành thực mà nói, tôi ước rằng Chainsaw Man có thể tiếp cận nhiều khán giả trả tiền hơn cho việc phát hành DVD và Blu-ray.

Mong muốn này là khá dễ hiểu bởi lợi nhuận từ việc bán DVD và Blu-ray là khá lớn. Thêm nữa, việc doanh số bán đĩa tăng mạnh cũng sẽ kích thích sự quan tâm của khán giả, từ đó khiến cho Chainsaw Man được biết đến rộng rãi hơn.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Otsuka nói thêm rằng lợi ích của việc đầu tư vào Chainsaw Man không rõ ràng ngay lập tức. Với tư cách một công ty trung bình, MAPPA có ít kinh nghiệm trong quản lý cấp phép, lập kế hoạch hàng hóa và các khía cạnh khác mà các công ty khác trong ủy ban sản xuất thường xử lý. Do đó, Chainsaw Man là một kinh nghiệm để học tập hiệu quả, tạo tiền đề cho những dự án sau này.

Otsuka Manabu cho biết ông không có kế hoạch đầu tư 100% vào các tựa anime trong tương lai mà sẽ tích cực làm việc, xây dựng công ty để thượng lượng các khoản đầu tư bình đẳng với các thành viên trong ủy ban sản xuất.

Tổng hợp các thông tin nêu trên, ta có thê xác định rằng MAPPA đang điều chỉnh lại hệ thống hoạt động để có thể vận hành hiệu quả hơn trong tương lai. Việc thực hiện Chainsaw Man có thể xem là thành công, vậy nhưng sự đầu tư lớn để thực hiện phim là chưa thể làm ngay bây giờ - nhất là khi MAPPA vẫn còn rất nhiều dự án quan trọng cần phải ưu tiên như Jujutsu Kaisen hay Attack On Titan.

Với tình yêu của ê kíp studio MAPPA dành cho Người Cưa, mình tin rằng anime Chainsaw Man season 2 sẽ sớm được công bố mà thôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Tác giả Chainsaw Man gợi ý khán giả xem manga 'sẽ gầy'

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang