Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày

Những streamer ngoài việc lên sóng stream mỗi ngày thì họ còn có cho mình những nghề tay trái để tăng thêm thu nhập của bản thân

Những streamer nổi tiếng cũng là những người có những ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng game thủ Việt Nam và cũng không ai biết được liệu thu nhập của một streamer sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên thì phần lớn cộng đồng cũng thường cho rằng những người làm streamer chỉ có thể có thu nhập từ nguồn ủng hộ của người hâm một mà thôi. Tất nhiên điều này vẫn có thể đúng với một số streamer chỉ mới vào nghề, còn một khi đã có được một lượng người hâm mộ nhất định thì các streamer vẫn có thể có thêm "nghề tay trái" để tăng thêm thu nhập cho bản thân mình.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những "nghề tay trái" của những streamer thường là những nghề nào nhé.

Quảng cáo

Với việc sở hữu một lượng người hâm mộ đông đảo, lượng người xem trong mỗi lần stream cao sẽ thu hút được nhiều nhãn hàng tìm đến những streamer này để làm gương mặt đại diện, từ đó xuất hiện trong những video quảng cáo hay những bài viết PR thương hiệu của một sản phẩm nào đó.

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 2

Tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi việc các streamer cũng phải tìm hiểu kỹ càng về độ tin cậy của nhãn hàng, sản phẩm nào đó trước khi nhận lời quảng cáo, từ đó tránh được việc quảng cáo cho những sản phẩm kém chất lượng, khiến uy tín bị giảm dần trong cộng đồng.

Người mẫu ảnh

Những streamer sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, thường là những streamer trẻ tuổi, gương mặt dễ nhìn sẽ phần nào được lựa chọn để trở thành một người mẫu ảnh trong một số dự án nào đó. Đây là một công việc không quá phức tạo và cũng dễ cho những streamer (đặc biệt là streamer nữ) có vẻ ngoài hấp dẫn có thể thể hiện bản thân.

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 3

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 4

Mở kênh Youtube

Misthy hay Linh Ngọc Đàm có thể được xem là những streamer phát triển được thế mạnh trọng lĩnh vực làm Youtube của mình.

Với số lượng người hâm mộ đông đảo thì những streamer này có thể mở thêm những kênh Youtube của riêng mình, từ đó liên tục ra mắt đều đặn những video trên kênh để thu hút thêm sự chú ý từ người hâm mộ. Với kênh Youtube với 6 triệu subs và gần 3 triệu subs thì Misthy và Linh Ngọc Đàm cũng có thể thu về thêm cho bản thân một nguồn thu nhập ổn định từ phía nền tảng này.

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 5

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 6

Kinh doanh

Đây là một lĩnh vực cũng được rất nhiều streamer nổi tiếng lựa chọn và đây cũng là sở thích của nhiều streamer nổi tiếng tại Việt Nam. Chúng ta có thể điểm mặt qua một số gương mặt điển hình trong làng streamer lân sân sang lĩnh vực kinh doanh như Uyên Pu, Xemesis hay Độ Mixi và PewPew, khi mà họ đều là những streamer nổi tiếng nhưng có cho mình một công việc kinh doanh của riêng mình để ổn định nguồn thu nhập.

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 7

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 8

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 9

Điểm mặt một số nghề tay trái của các streamer để tăng thu nhập ngoài việc lên sóng mỗi ngày 10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang