Drama là gì và ý nghĩa thật sự của từ Drama?

Drama là một từ thường xuyên được sử dụng trên MXH khá nhiều trong thời gian gần đây và ý nghĩa của nó chưa thật sự được cư dân mạng hiểu rõ

Có lẽ bạn cũng đã thường nghe đến một cụm từ khá quen thuộc thường được cộng đồng mạng sử dụng trên MXH rất nhiều, đó là từ Drama (hay Drama Queen) và xuất hiện nhiều nhất là trong cộng đồng yêu thích những bộ phim Hàn Quốc.

Vậy Drama có ý nghĩa gì, dùng để ám chỉ đến ai? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Drama trong điện ảnh

Drama là một từ tiếng Anh và trong điện ảnh thường được dùng để nói đến những thể loại phim chính kịch, thường có nội dung chủ yếu nói về quá trình phát triển về mặt cảm xúc, tình cảm của một nhân vật sau khi phải đối mặt với những vấn đề tình cảm.

Drama là gì và ý nghĩa thật sự của từ Drama?

Những nhân vật chính trong phim chính kịch thường là một cá thể hoặc một tập thể đang phải đối diện với những mâu thuẫn tại những thời khắc quan trọng nhất cuộc đời của mình. Trong những phim Drama sẽ bao gồm cả 2 yếu tố đó là bi kịch lẫn hài kịch, từ đó tạo ra những tình tiết kịch tính để mang đến cho người xem những cảm xúc cao trào khác nhau.

Trong điện ảnh Hàn Quốc đã xuất hiện khá nhiều những bộ phim Drama nổi tiếng có thể kể đến như: Hậu duệ mặt trời, Vì sao đưa anh tới, Ngôi nhà hạnh phúc…

Không chỉ tại Hàn Quốc mà những tình tiết Drama còn xuất hiện trong những tác phẩm Anime, Manga của Nhật Bản với những thể loại phim tình cảm, trinh thám, cảm động, bi kịch,... tạo cảm giác căng thẳng và buồn bã cho người xem.

Drama trên Facebook

Đây cũng là một từ thường được sử dụng nhiều trên các trang MXH, đặc biệt là Facebook nhằm để nói về những câu chuyện đậm tính trớ trêu, bất ngờ cũng như đan xen những yếu tố hài hước. Dù vậy từ Drama thường được sử dụng nhiều cho những bài đăng đậm tính bóc phốt, có tốc độ chia sẻ nhanh chóng mặt và thường dính đến những nhân vật hot boy, hot girl nổi tiếng nào đó.

Drama là gì và ý nghĩa thật sự của từ Drama? 2

Drama Queen

Drama Queen là một từ dùng để nói về những cô nàng có tính cách bất thường, bốc đồng, tự tạo cho bản thân hàng tấn bi kịch nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng. Những người này thường sẽ vô thức hoặc cố ý tạo ra những khó khăn xung quanh bản thân mình và không thể điều chỉnh được cảm xúc của bản thân.

Drama là gì và ý nghĩa thật sự của từ Drama? 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang