Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng

Tóm tắt tất cả những sự kiện đã diễn ra trong Attack On Titan và dự đoán nội dung của chap 131.

Những sự kiện đã xảy ra

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng

Trong những diễn biến mới nhất, Eren đã lộ rõ mưu đồ của mình. Cậu muốn sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ để đánh thức các titan khổng lồ đang ngủ yên trong các bức tường và dùng họ để càn quét thế giới. Hiện tại binh đoàn titan đang vượt biển và tiến tới Liberio.

Hange và Levi tập hợp mọi người còn sót lại của cả quân Marley và và Paradis, nêu rõ ý muốn ngăn chặn sự hủy diệt của Eren. Họ cùng nhau tiến tới bến cảng nhằm dùng chiếc thủy phi cơ còn lại tại đây để đuổi theo cậu ta.

Bến cảng giờ đây đã bị phái Jeager chiếm giữ, nhà Azumabito cũng đang bị chúng khống chế. Để có thể lấy được tàu một cách an toàn, họ cần giết tất cả phái Jeager cùng một lúc, không chừa tên nào. Thế nhưng, chiếc thủy phi cơ cần có sự chuẩn bị của các kĩ sư nhà Azumabito và việc này khá mất thời gian. Armin quyết định tiến đến bến cảng để câu giờ cho Mikasa giải cứu phu nhân Kiyomi và các kĩ sư nhằm hạn chế xung đột hết mức có thể.

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng 2

Cuộc giải cứu thất bại. Tình hình trở nên cực kì hỗn loạn. Để có thể lấy được thủy phi cơ và rút khỏi bến cảng, một cuộc chiến đẫm mãu đã diễn ra. Annie và Reiner hóa titan tấn công phái Jeager. Nhận thấy tình hình không mấy khả quan, phu nhân Kiyomi đã nói rằng gia tộc Azumabito sở hữu một nhà xưởng máy bay ở Ohida, phía nam vùng duyên hải Marley. Họ có thể dùng thuyền kéo chiêc máy bay đi và hoàn thiện việc chuẩn bị tại đó. Tuy nhiên, họ cần phải hành động thật nhanh trước khi Eren đến.

Với sự giúp sức từ Falco, người nắm giữ sức mạnh Titan hàm, cả nhóm đã có thể chạy thoát cùng với chiếc thủy phi cơ. Keith Shadith và Theo Magath hi sinh thân mình để ngăn chặn sự truy đuổi của phái Jeager.

Tóm tắt nội dung Attack On Titan chap 130

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng 3

Hange tiết lộ với Annie rằng đã quá trễ để cứu lấy Liberio. Annie gục ngã, cô không còn ý chí để tiếp tục đấu tranh nữa. Annie không còn muốn giết Eren nữa và cô biết rằng nhóm của Mikasa cũng không ai muốn làm điều đó. Họ tiếp tục tiến đến Ohida trong tuyệt vọng.

Chương truyện tiếp diễn với những dòng hồi tưởng của Eren. Ngay từ lúc được nghe kế hoạch triệt sản của Zeke, Eren đã tỏ rõ ý muốn thật sự của mình: cậu ta muốn hủy diệt cả thế giới. Với Eren, khi tất cả những người ngoài đảo Paradis đều bị tiêu diệt thì mọi mối hận thù đều sẽ biến mất. Eren cũng đã nói cho Historia biết ý định của mình và quyết tâm thực hiện nó mặc kệ cô ấy có ra sức can ngăn.

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng 4

Dòng hồi tưởng chuyển sang lúc Eren trò chuyện cùng Zeke. Zeke lúc này đang giải thích Mikasa không bảo vệ Eren vì dòng máu Ackerman mà vì cô thật sự yêu cậu. Eren không nói gì. Cậu hiểu rõ mình chỉ còn sống được 4 năm nữa nên đã chọn cách hủy diệt thế giới để tất cả bạn bè của cậu được sống bình yên.

Ngoài đại dương, các titan khổng lồ đã gần tiếp cận đất liền. Hạm đội liên quân thế giới đã cố hết sức ngăn cản nhưng hoàn toàn vô vọng. Eren lúc này đã hóa thành một bộ xương titan khổng lồ, dẫn dắt binh đoàn titan san bằng tất cả mọi thứ. Cuộc hủy diệt đã bắt đầu.

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng 5

Với sức mạnh hiện tại của binh đoàn titan, hoàn toàn không còn cách nào để có thể ngăn cản Eren. Hi vọng duy nhất cho nhân loại lúc này chính là Mikasa, Armin và các đồng đội của họ.

Trong chương tiếp theo, nhóm Mikasa sẽ cập bến Ohida. Họ sẽ chuẩn bị xong chiếc thủy phi cơ và có được thông tin về vị trí của Eren. Cả nhóm sẽ nhanh chóng di chuyển đến đó.

Levi vẫn chưa hề lên tiếng về việc sẽ giải quyết vụ việc thế nào. Thương tích của anh vẫn chưa bình phục nên khả năng cao Levi sẽ không thể tham chiến.

Cuộc chiến cuối cùng sẽ không thiên về chiến đấu mà sẽ là những triết lí sống được nhóm Armin nói lên nhằm thay đổi ý định của Eren.

Dự đoán spoiler Attack On Titan chap 131: Nhân loại bị hủy diệt. Mikasa nỗ lực ngăn cản trong tuyệt vọng 6

Các fan của Attack On Titan trên thế giới đang được chia thành hai nhóm: nhóm thứ nhất mong muốn Eren hủy diệt mọi thứ để đưa thế giới về ban đầu; nhóm thứ hai hi vọng moi thứ dừng lại và truyện sé khép lại với một kết thúc êm đẹp. Theo như tiêu đề chap 130: “Bình minh của nhân loại”, cuộc hủy diệt có thể sẽ thành công, mở ra kỉ nguyên mới cho toàn nhân loại.

Một giả thuyết được đưa ra là Eren đang cố đóng giả làm người xấu và chờ nhóm Mikasa tới đánh bại mình. Như vậy toàn nhân loại lúc này sẽ có một kẻ thù chung và người dân Paradis sẽ là người hùng đánh bại kẻ thù đó.

Thời gian ra mắt Attack On Titan chap 131

Attack On Titan chap 131 dự kiến phát hành vào ngày 9 tháng 8. Thông tin spoiler sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang