Một blogger Mukbang qua đời vì ăn quá nhiều "Có đáng để đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền"

Theo vợ của mukbang blogger này, Wang rất thèm thịt và anh ta có thể ăn nửa kg thịt lợn chỉ trong 2 đến 3 phút.

Một blogger Trung Quốc đã chết vào ngày 23 tháng 6 trong một buổi livestream mukbang với một lượng lớn thức ăn. Trang của anh đặt tên chỉ bằng tên cuối cùng của mình Wang, người đàn ông 30 tuổi được cho là cảm thấy chóng mặt và tê liệt khi chuẩn bị ăn một bát thịt lớn. Anh ta ngay lập tức được đưa đến bệnh viện và qua đời sau bảy ngày bị xuất huyết não, huyết áp cao và lipid máu quá cao. 

Một blogger Mukbang qua đời vì ăn quá nhiều Có đáng để đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền

Trong khi người đàn ông đã uống thuốc để giảm bớt ảnh hưởng của việc ăn quá nhiều, cơ thể anh ta vẫn yếu dần theo thời gian bằng cách tiêu thụ một lượng lớn thức ăn khi làm vlog. Theo một số tin tức Trung Quốc, anh theo nghề vlog này từ nửa năm trước vì tình hình kinh doanh của mình đang tuột dốc. Những gì anh ăn hàng ngày là là ngỗng quay, gà nướng và chân lợn hầm .

Theo vợ của anh, Wang rất thèm thịt và anh ta có thể ăn nửa kg thịt lợn chỉ trong 2 đến 3 phút.

Một blogger Mukbang qua đời vì ăn quá nhiều Có đáng để đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền  2

Wang phát trực tiếp hai ngày một lần và thu nhập của anh tăng lên nhưng sức khỏe lại đi xuống. Trong sáu tháng hoạt động, anh đã tăng 40kg so với cân nặng ban đầu là 100 kg. Sau khi qua đời Wang được người hâm mộ yêu mến, người thường tặng quà và quyên góp cho anh.

Từ Mukbang, hoặc gọi là vừa ăn vừa ghi hình là một chương trình phát thanh nghe nhìn trực tuyến, trong đó chủ nhà ăn thức ăn trong khi tương tác với khán giả. Nó trở nên phổ biến ở Hàn Quốc vào năm 2010 và trở thành xu hướng trên toàn thế giới

Một blogger Mukbang qua đời vì ăn quá nhiều Có đáng để đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền  3

Những gì hầu hết mọi người nhìn thấy trong các video này là một niềm vui vô hại nhưng theo các chuyên gia y tế, có những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến xu hướng này. Một số hậu quả bao gồm hậu quả của việc ăn quá nhiều, thói quen ăn uống kém và dẫn đến việc là tử vong.


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang