Tokyo One Piece Tower – Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa?

Được xem là nơi mà fan One Piece chân chính nào cũng nên ghé thăm một lần, Tokyo One Piece Tower mới đây đã được xác nhận sẽ sớm đóng cửa vào cuối tháng 7. Nơi này có gì mà được người hâm mộ yêu thích đến thế?

Tokyo One Piece Tower là gì?

Tokyo One Piece Tower là  khu vui chơi giải trí, tham quan nằm trong tòa tháp Tokyo Tower tại thủ đô của Nhật Bản. Ra mắt vào năm 2015 và lấy chủ đề dựa trên bộ truyện tranh cục kì nổi tiếng One Piece, Tokyo One Piece Tower được xem là tâm hồn của Tokyo Tower và là nơi mà ai cũng nên một lần ghé qua, kể cả là có yêu thích truyện tranh hay không.

Tại đây có nhiều mô hình nhân vật cùng các kiến trúc bám sát theo tựa truyện tranh gốc. Tokyo One Piece Tower còn sở hữu nhiều điểm vui chơi thú vị như song bạc của Nami, cuộc phiêu lưu bất tận của Luffy, trò chơi bắn bóng của Usoop, nhà hát của Brook, nhà hàng của Sanji cùng nhiều trò chơi thú vị khác hứa hẹn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách tham quan.

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa?

Sân khấu biểu diễn các chương trình ca nhạc, kịch theo cốt truyện One Piece

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 2

Sòng bạc Nami - một trong nhiều khu vui chơi trong Tokyo One Piece Tower

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 3

Mô hình "Ba tô lòng mề" tại sảnh chính

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 4

Khu tham quan chính với nhiều mô hình chi tiết

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 5

Set thức ăn cao cấp được phục vụ tại nhà hàng One Piece

Ngoài ra, Tokyo One Piece Tower còn có khu bán quà lưu niệm với nhiều sản phẩm phong phú, độc quyền lấy chủ đề bộ truyện One Piece.

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 6

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 7

Với nhiều trải nghiệm thú vị cùng tầm nhìn bao quát cả thành phố Tokyo tại độ cao  150m, Tokyo One Piece Tower là nơi rất tuyệt vời để vui chơi vào dịp cuối tuần. Thế nhưng, vào ngày 4 tháng 7 vừa rồi, Tokyo One Piece Tower đã đưa thông báo sẽ sớm đóng cửa vào ngày 31 tháng 7 tới đây. Trong những ngày mở cửa cuối cùng, Tokyo One Piece Tower sẽ miễn phí vé vào cổng (số lượng có hạn) để các fan có thể đến để tham quan lần cuối.

Vì sao lại đóng cửa?

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 8

Tuy rất được yêu thích là sớm trở thành địa điểm du lịch được nhiều người ưa chuộng, Tokyo One Piece Tower vẫn phải chịu thua trước sự tấn công của COVID-19. Các nhân viên của Tokyo One Piece Tower cũng đã đưa ra lí do đóng cửa như sau:

“Sau khi tình trạn khẩn cấp được dỡ bỏ cùng nhiều biện pháp an toàn đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chúng tôi đã có một cuộc họp bàn thảo luận với nhau về việc quay trở lại kinh doanh. Ban quản lí đã xác nhận rằng sẽ khó có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ với chất lượng tốt như trước và phục vụ tối đa cho khách hàng như trước đây. Cơ sở vật chất cũng đang dần xuống cấp và việc nâng cấp chúng giờ là quá sức so với tài chính của chúng tôi. Chúng tôi biết đây sẽ là quyết định đau lòng tất cả, nhưng đây sẽ là cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ trong thời gian qua. Hãy ghé Tokyo One Piece Tower trong những ngày cuối cùng nhé.”

Tokyo One Piece Tower Thánh địa của fan One Piece có những gì? Vì sao nơi này lại bị đóng cửa? 9

Có thể thấy trước khi đại dịch diễn ra, Tokyo One Piece Tower đã có những vấn đề của riêng mình và tình hình hiện tại đã đẩy khu vui chơi này đến kết quả như hiện tại. Nơi này cũng có lượng khách chủ yếu là khách du lịch đến từ nước ngoài nên cũng rất khó để quay lại nhịp kinh doanh như trước đây trong ít nhất ba tháng tới nên việc đóng cửa nếu không là cuối tháng này thì cũng là một ngày không xa trong tương lai. Đại dịch cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền công nghiệp anime và manga. Mong rằng thời gian tới mọi thứ sẽ tốt hơn và các fan trên thế giới sẽ nhận được nhiều tin tức vui vẻ hơn từ Nhật Bản.

Xem thêm: Nền công nghiệp anime sống sót thế nào trong đại dịch?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang