Anime Ahiru No Sora bị chính cha đẻ chỉ trích là “tệ hại và đáng thất vọng!”

Đây cũng không phải lần đâu tiên tác giả của Ahiru No Sora, Takeshi Hinata, lên tiếng chỉ trích phiên bản anime được thực hiện bởi Diomedea.

Mới đây, ngay sau khi tập phim mới nhất của anime Ahiru No Sora được phát sóng, tác giả Takeshi Hinata, cha đẻ của bộ truyện tranh gốc đã viết những dòng tweet mang những suy nghĩ tiêu cực về hướng phát triển của bộ anime được thực hiện bởi Diomedea. Vào thứ Sáu vừa rồi, tác giả đã bức xúc đến mức bình luận vào tài khoản PR chính thức của anime rằng “You’re the worst”(Các người là tồi tệ nhất) và tỏ rõ thái độ không hài lòng với những gì được thể hiện trên anime.

Anime Ahiru No Sora bị chính cha đẻ chỉ trích là “tệ hại và đáng thất vọng!”

Bình luận của tác giả sau đó đã bị xóa thế như Takeshi Hinata không hề buông tha phía sản xuất mà tiếp tục đang tải dòng trạng thái rằng: “Nếu muốn bỏ chạy, thì tốt nhất đừng làm nó ngay từ đầu!”. Dựa vào hình ảnh được tác giả chụp lại, lí do cho sự tức giận của ông có thể là do cách nhà sản xuất thêm vào các vệt sáng ở mắt trông rất giống với tác phẩm Kuroko No Basket, chi tiết không hề có trong tác phẩm gốc. Vị tác giả cũng đang không mấy hài lòng khi Ahiru No Sora lại có chi tiết "bắt chước" những tác phẩm khác.

Anime Ahiru No Sora bị chính cha đẻ chỉ trích là “tệ hại và đáng thất vọng!” 2

Những vệt sáng ở mắt được sử dụng rất nhiều trong Kuroko No Basket

Trong một bài đăng khác vào thứ Sáu, Takeshi Hinata cũng đã giải thích rõ cảm nhận của mình về anime Ahiru No Sora:

“Ban đầu, tôi nhận được hàng loạt tin nhắn trực tiếp từ studio ngỏ lời muốn chuyển thể tác phẩm của tôi thành anime. Tôi đã nghĩ rằng “Đây là Diomedea mà, nên nó sẽ ổn thôi.” Phần nào đó trong tôi cũng không muốn can dự vào việc này, như dù sao đây cũng là anime về tác phẩm của tôi! Nếu tôi có làm phiền đến các fan của tựa hoạt hình này, thì cho tôi xin lỗi. Tôi cũng xin lỗi những ai đang thật sự đọc manga Ahiru No Sora của tôi. Nhưng dù sao cũng phải nói rằng, hướng đi của anime thật sự quá thất vọng và kinh khủng.”

Trước đây, tác giả Takeshi Hinata cũng từng chỉ trích nhiều studio khác khi họ có ý định chuyển thể tác phẩm của ông. Trong tập 39 của bộ truyện tranh, Takeshi đã tiết lộ rằng có hai đối tác đã từng muốn biến Ahiru No Sora thành anime, nhưng đã làm ông thất vọng và từ chối ngay lập tức khi họ định cho nhân vật chính chơi ở giải NBA, tức thay đổi gần như hoàn toàn khỏi tác phẩm gốc.

Anime Ahiru No Sora bị chính cha đẻ chỉ trích là “tệ hại và đáng thất vọng!” 3

Ahiru No Sora kể về nhân vật Sora Kurumatani, một cậu học sinh thấp bé nhưng cực kì yêu thích môn bóng rổ. Bằng sự đam mê và không ngừng nỗ lực, Sora đã vực dậy cả câu lạc bộ bóng rổ của trường và cùng họ thi đấu với mục tiêu chiến thắng giải bóng rổ toàn quốc. Tác phẩm sau đó được chuyển thể thành anime vào năm 2019 với vài thay đổi về nội dung và được khán giả đón nhận một cách tích cực.

Phiên bản anime của tác phẩm này do studio Diomedea thực hiện với đạo diễn là Keizou Kusakawa (Fuuka, Aho Girl, Kan Colle,…). Tuy nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người xem nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng anime Ahiru No Sora có rất nhiều sự thua thiệt về hình ảnh, âm thanh so với các tác phẩm đàn anh đi trước. Việc thay đổi cốt truyện cũng không phải là ít xảy ra khi manga được chuyển thể thành anime nhưng có vẻ lần này, nhà sản xuất sẽ cần thật sự cẩn trọng và nỗ lực hơn trong các tập phim sắp tới khi đường hướng phát triển đang bị chính tác giả gốc chê bai thậm tệ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bất chấp nguy hiểm để "câu view": Hai du khách Mỹ bị bắt giữ vì đột nhập chuồng khỉ nổi tiếng tại Nhật Bản

Bất chấp nguy hiểm để "câu view": Hai du khách Mỹ bị bắt giữ vì đột nhập chuồng khỉ nổi tiếng tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ vì muốn sở hữu những thước phim độc lạ cho mạng xã hội, hai nam du khách người Mỹ đã liều lĩnh xâm nhập trái phép vào khu vực nuôi dưỡng khỉ tại vườn thú Ichikawa. Hành động bốc đồng này không chỉ khiến đàn thú rơi vào tình trạng hoảng loạn tột độ mà còn dẫn đến cái kết đắng khi cả hai phải đối mặt với cảnh sát Nhật Bản.

Giải trí
Khi "cha đẻ" bị chính tác phẩm của mình "phản bội": Mangaka Nhật Bản mất trắng tài khoản Google vì lưu trữ Manga cũ

Khi "cha đẻ" bị chính tác phẩm của mình "phản bội": Mangaka Nhật Bản mất trắng tài khoản Google vì lưu trữ Manga cũ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một tình huống hy hữu nhưng đầy nghiệt ngã vừa xảy ra với họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Itosugi Masahiro. Chỉ vì tải lên Google Drive bộ manga do chính tay mình sáng tác nhiều năm trước, vị tác giả này đã bị hệ thống "khai tử" toàn bộ tài khoản cá nhân, mở ra một cuộc tranh luận gay gắt về giới hạn của kiểm duyệt thuật toán.

Giải trí
Lên đầu trang