Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới

Ngày 3 tháng 7 này, season 2 của anime đình đám Fire Force sẽ được phát hành. Hãy cùng tóm lược những sự kiện đã diễn ra và những gì sẽ xảy đến trong phần phim mới.

Tóm tắt nội dung Fire Force season 1

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới

Năm 198 của kỉ nguyên Thái Dương ở Tokyo, con người đang phải chống chọi với hiện tượng “người bốc hỏa” (hay còn gọi là hỏa nhân). Những người này được gọi là thế hệ hỏa nhân thứ nhất vì học hoàn toàn không thể khống chế ngọn lửa và thường sẽ tấn công những người xung quanh. Không ai biết rõ tại sao viêc này có thể xảy ra. Một lực lượng cứu hỏa đặc biệt đã được sáng lập nhằm giải quyết các vụ việc này.

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới 2

Shinra Kusakabe là một chàng trai trẻ với biệt danh “dấu chân của quỷ” bởi cậu thuộc thế hệ hỏa nhân thứ ba và có thể phát lửa từ đôi chân mình để chiến đấu (Xem thêm: Shinra Kusakabe - con quỷ của Fire Force). Trong quá khứ, Shinra đã mất đi cả mẹ và em trai của mình trong một vụ hỏa hoạn. Cậu chắc rằng nguyên nhân là do hỏa nhân gây ra và quyết tâm theo đuổi công việc lính cứu hỏa đặc biệt để tìm kiếm thông tin về hiện tượng “người bốc hỏa”.

 Sau khi gia nhập đội cứu hỏa đặc biệt số 8, Shinra đã cùng các đồng đội đã chiến đấu chống lại các hỏa nhân và tiến đến bí mật đằng sau hiện tượng kì lạ này. Đội 8 đã đụng độ nhiều hỏa nhân mạnh mẽ, thế nhưng với đội ngũ ăn ý và thiện chiến, họ đã cùng nhau đánh bại tất cả và siêu thoát cho những linh hồn bị hóa thành hỏa nhân.

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới 3

Trong cuộc thi đấu giữa các tân binh, Shinra đã chạm trán Joker, kẻ sau này bị nghi ngờ chính là người phát tán những con “bọ” để biến con người thành hỏa nhân. Gã này đã tiết lộ rằng em trai của Shinra vẫn chưa chết. Joker sau đó bị tấn công nhưng hắn đã trốn thoát.

Sau lần chạm trán vì nhiều lí do khác nhau, đội cứu hỏa đặc biệt số 5 đã hợp tác với đội 8 và cùng họ tìm hiểu sự thật đằng sau giáo hội, chính phủ và những gì đang được che giấu.  Shinra và Arthur sau đó được gửi đến đội 1 để học hỏi, đồng thời tìm kiếm thêm thông tin tại đây. Tại đây, anime đã tiết lộ đội trưởng Burn chính là người đã cứu Shinra trong vụ hỏa hoạn năm xưa và ông ta đang giữ một bí mật nào đó.

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới 4

Shinra sau đó phát hiện ra Rekka Hoshimiya, một thành viên cộm cán của đội 1, chính là thủ phạm truyền “bọ” mà Shinra đang tìm kiếm. Hắn ta đưa những con "bọ" vào cơ thể trẻ em với mục đích tìm kiếm những đứa sáng giá có thể thực thi công lý chính nghĩa cùng hắn. Rekka sau đó bị giết chết bởi những kẻ mặc đồ trắng (The White Clad) nhằm bịt đầu mối. Đội 1 sau sự kiện này cũng đồng ý giúp đỡ đội 8 tìm hiểu nguyên nhân đằng sau mọi chuyện..

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới 5

Đôi 8 sau đó tiếp cận đổi 7 để thu thập thông tin. Họ đã cùng đội trưởng đội 7 Benimaru đánh bại một cuộc tổng tấn công của The White Clad. Tương tự những diễn biến trước, đội 7 cũng về phe đội 8, cùng nhau nghiên cứu về những bí ẩn đang bị che giấu. Đội 8 sau đó tìm đến Vulcan Joseph, một kĩ sư rất giỏi trong việc chế tạo vũ khí chống hỏa nhân kể mời anh ta về đội. Với sự trợ giúp của đội trưởng đội 5, họ đã hợp sức đánh bại đội trưởng đội 3, kẻ phản bội thuộc phe The White Clad đang nhắm đến Vulcan. Vulcan sau đó gia nhập đội 8 với vị trí là kĩ sư vũ khí.

Đường đến Fire Force season 2: Tóm tắt phần đầu và sơ lược nội dung mùa mới 6

Trong trận chiến cuối cùng, Đội 8 đã chạm trán The White Clad. Em trai của Shinra, Sho, nay là thành viên của hội nhóm đáng ngờ này. Hai anh em sau đó đã có một trận đấu nảy lửa. Với sức mạnh Adolla Burst, Shinra đã có thể đánh bại em trai. Sho sau đó rút lui, trận chiến kết thúc đội 8 đã may mắn không chịu bất kì thương vong nào.

Xuyên suốt 24 tập phim của phần 1, nhiều bí ẩn về thế giới đã được tiết lộ. Giáo hôi đang che giấu những sự thật kinh khủng liên quan đến sinh mạng của tất cả con người. The White Clad cũng đang thực hiện một mưu đồ nguy hiểm để hủy diệt thế giới. Trong season 2, những sự kiện sẽ được tiếp diễn và ta sẽ được hiểu thêm về câu chuyện của Fire Force.

Sơ lược nội dung Fire Force season 2

Theo như trailer đã công bố, phần phim này sẽ tiếp tục cuộc hành trình đang dang dở của phần 1. Đội 8 cùng những đồng minh tiếp tục nghiên cứu về các hỏa nhân. Shinra sẽ tiến ra ngoại quốc,“Trụ cột thứ Năm” sẽ xuất hiện, mục đích của The White Clad và câu chuyện đằng sau sức mạnh Adolla sẽ được làm sáng tỏ.

Thời gian ra mắt Fire Force season 2

Nhà sản xuất của anime đã ấn định thời gian phát sóng vào lúc 2 giờ, thứ Bảy ngày 4 tháng 7 (giờ Nhật Bản). Đội ngũ thực hiện vẫn sẽ được giữ nguyên. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận mùa phim này sẽ kéo dài trong bao nhiêu tập.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Khoa LêLê Khoa

Nếu PvP là cuộc đối đầu gay gắt và khốc liệt giữa người chơi với nhau thì PvE luôn là một thế giới riêng giúp game thủ trở về nhịp sống bình yên sau khi tranh đoạt. Thánh Quang Thiên Sứ cũng đã thành công khi xây dựng một khối nội dung PvE như thế, giúp game thủ luôn có những hoạt động bận rộn mỗi ngày bên cạnh những chức năng cộng đồng khác.

Game Mobile
Lên đầu trang