Facebook đã xóa hơn 1,5 triệu video liên quan đến vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo NewZealand trong 24 giờ

Sau vụ xả súng đầy thương tâm tại nhà thờ Hồi giáo New Zealand thì Facebook đã nhanh chóng gỡ hàng loạt những video liên quan đến vụ xả súng đó

Theo như những thông tin mới nhất của mình thì Facebook Inc đã thông báo rằng họ đã xóa hơn 1,5 triệu video liên quan đến vụ tấn công tại nhà thờ Hồi giáo New Zealand chỉ trong 24 giờ đầu tiên sau khi thảm kịch này diễn ra.

"Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi đã xóa 1,5 triệu video về cuộc tấn công trên toàn cầu, trong đó hơn 1,2 triệu đã bị chặn khi tải lên...", Facebook cho biết trong một dòng tweet vào thứ 7 vừa qua trên trang Twitter cá nhân của mình.

Facebook đã xóa hơn 1,5 triệu video liên quan đến vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo NewZealand trong 24 giờ

Thông báo chính thức của Youtube trên trang Twitter của mình (nguồn ảnh: Twitter)

Công ty này cũng cho biết rằng họ đang tiến hành một cuộc thanh lọc đối với những phiên bản chưa sỉnh sửa của video này dù nó không thể hiện nội dung bạo lực, vì sự tôn trọng đối với gia đình của những người đã thiệt mang, cũng như là mối lo ngại của các nhà chức trách của New Zealand.

Số người chết trong vụ xả súng ở nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand đã tăng lên 50 vào Chủ nhật. Các tay súng đã tấn công 2 nhà thờ Hồi giáo vào thứ Sáu đã phát trực tiếp các cuộc tấn công trên Facebook. Dù đã xóa đi 1,5 triệu video, chưa thể khẳng định ấn phẩm cấm kị đó đã biến mất khỏi internet.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết bà muốn thảo luận về việc live-stream với Facebook.

Theo Twitter

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang