Fan tự làm The Simpsons Hit and Run Remade cho riêng mình trong vòng một tuần

Dựa trên việc The Simpsons: Hit and Run là một trong những tựa game kinh điển được yêu thích nhất, không có gì bất ngờ khi một người hâm mộ tâm huyết quyết định tự mình nâng cấp nó thay vì chờ đợi những hãng lớn nhúng tay vào

Dường như khi mà công nghệ game ngày càng phát triển, cộng đồng game thủ bắt đầu tự hỏi liệu những tựa game cũ sẽ như thế nào khi chơi với nền tảng hiện đại? Và đôi khi mọi người không muốn chờ đợi những bản Remaster chính thức (vì thường là rất lâu hoặc không bao giờ có), thay vào đó họ sẽ tự tay thực hiện chúng. Ví dụ điển hình là những người hâm mộ Half-Life 2 đã hết sức nỗ lực để làm mới tựa game kinh điển một thời của Valve. Nay, một cái tên được yêu thích khác cũng nhận được sự quan tâm tương tự, đó là The Simpsons: Hit and Run. Mới đây, một đoạn video được đăng tải bởi Youtuber reubs với thời lượng 12 phút đã mang đến cho người hâm mộ những cái nhìn đầu tiên về nỗ lực Remaster tựa game The Simpsons: Hit and Run của anh, thông qua Unreal Engine.

Tiến trình này của reubs, cùng một số sự giúp đỡ, bao gồm việc trích xuất các mô hình từ phiên bản gốc và nhập chúng vào Unreal, sau đó sử dụng phần mềm AI để nâng chất lượng, giúp chúng có hình ảnh sắc nét hơn. Bước tiếp theo là dùng các phần mềm hoạt họa mới nhất để render một phiên bản hiện đại của mô hình nhân vật Homer Simpson, để anh ta trở nên bóng bẩy hơn, rồi bổ sung những khía cạnh của trò chơi vào phiên bản mới, bao gồm giao diện người dùng, cử động miệng và đồng bộ hóa môi, hiệu ức âm thanh, các yếu tố tương tác như các thùng đồ và máy bán hàng tự động, cũng như bổ sung thêm Ray-Tracing. Nhìn chung, đó là một bản Remaster cực kì ấn tượng, và phần bình luận về tiến trình cũng giúp người xem hình dung được cách mà người này đã có thể mang tựa game kinh điển nói trên bước vào kỷ nguyên hiện đại. Điều ấn tượng hơn cả là toàn bộ những gì trong video được thực hiện chỉ trong một tuần.

Fan tự làm The Simpsons Hit and Run Remade cho riêng mình trong vòng một tuần\

Fan tự làm The Simpsons Hit and Run Remade cho riêng mình trong vòng một tuần 2

Fan tự làm The Simpsons Hit and Run Remade cho riêng mình trong vòng một tuần 3

Những gì mà reubs và những người khác đã làm chính là điều mà người hâm mộ đã mong chờ suốt những năm qua. Tựa game ra mắt lần đầu trên PS2 này được yêu mến đến mức ngay cả những người thực hiện seri The Simpsons trên truyền hình cũng bày tỏ sự hứng thú với một bản Remaster cho nó. Đoạn video nói trên là bằng chứng cho thấy không chỉ có những người sở hữu kỹ năng và có thời gian để nỗ lực làm ra chúng, mà còn cho thấy tính khả thi của dự án. Phiên bản này dù chưa phải hoàn chỉnh, nhưng nó cực kì ấn tượng, nhất là khi được hoàn thành chỉ trong một tuần. Dựa trên mức độ phổ biến của game Hit and Run, có thể nói việc nó chưa từng được Remaster trong suốt thời gian qua là một điều kì lạ. Có lẽ nếu dự án của reubs đủ phổ biến, kết hợp với mong muốn thực hiện một bản Remaster của chính những người sáng tạo nên seri hoạt hình châm biếm này, trong tương lai gần chúng ta sẽ được nhìn thấy một nhà phát triển chính thức nào đó bật đèn xanh cho một bản HD hoàn chỉnh. The Simpsons: Hit and Run hiện đang phát hành trên PS2, Xbox, Nintendo GameCube và PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang