Onlyfans chính thức cấm Nội dung Người lớn trên nền tảng của mình trong tháng 10 sắp tới

OnlyFans - Trang tổng hợp nội dung cho fan hâm mộ nổi tiếng nhờ vào nội dung 18+ nhạy cảm vừa tung ra thông báo khá sốc với tất cả mọi người khi quyết định cấm tất cả loại nội dung này nhằm "bảo đảm một nền tảng vững chắc phát triển trong tương lai", y hệt như Tumblr ngày xưa đã từng làm.

Onlyfans chính thức cấm Nội dung Người lớn trên nền tảng của mình trong tháng 10 sắp tới

Nếu bạn chưa biết, OnlyFans là một nền tảng khá "đặc biệt" được ra mắt vào năm 2016 nhằm tạo ra sân chơi chung cho các nhà sáng tạo nội dung có thể tương tác với fan hâm mộ của mình thông qua việc đăng kí để xem nội dung đặc quyền mà họ tạo ra. Với việc gần như không có giới hạn, OnlyFans nhanh chóng phát triển với tốc độ chóng mặt nhờ vào việc quảng cáo "tất cả mọi thứ đều được cho phép - kể cả nội dung 18+". Tuy đây là nội dung chính mà mọi người tìm đến với nền tảng này, nhà phát triển đã làm một cú lật mặt khá bất ngờ trong thông báo mới nhất của mình.

Onlyfans chính thức cấm Nội dung Người lớn trên nền tảng của mình trong tháng 10 sắp tới 2

Theo thông báo mới nhất từ OnlyFans, tiêu chuẩn nội dung mới này sẽ chính thức được áp dụng vào ngày 1/10/2021 với việc tập trung vào "Cấm tất cả nội dung liên quan đến hoạt động tình dục ở bất kì hình thức nào" nhằm bảo đảm "bảo đảm một nền tảng vững chắc phát triển trong tương lai cho cả người sáng tạo nội dung và khán giả".

Theo các phỏng vấn chi tiết hơn, các thay đổi này bắt buộc phải thực hiện nhằm "tuân thủ yêu cầu từ các đối tác ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ giao dịch" và sẽ vẫn giữ lại một số hình thức nghệ thuật khỏa thân nhưng vẫn phải đúng chuẩn theo chính sách mới ban hành. Hiện tại, OnlyFans đều chấp nhận tất cả nội dung 18+ trừ các tình huống ở các khu công cộng không được phép quay phim hoặc ấu dâm như mọi nền tảng khác đều cấm (dĩ nhiên).

Onlyfans chính thức cấm Nội dung Người lớn trên nền tảng của mình trong tháng 10 sắp tới 3

Hiện tại, phía OnlyFans vẫn chưa công bố chính sách mới về nội dung bị cấm như thế nào, tuy nhiên với số lượng hơn 130 triệu tài khoản đang đăng kí với nội dung 18+ tại đây thì chắc chắn mọi người sẽ tiếp tục tìm đến nền tảng khác hoặc đơn giản là không sử dụng OnlyFans nữa. Việc này cũng không quá làm lạ, khi chính OnlyFans đã hưởng phần lớn lượng người dùng này từ chính lúc Tumblr quyết định cấm nội dung 18+ y như họ ở thời điểm hiện tại.

Onlyfans chính thức cấm Nội dung Người lớn trên nền tảng của mình trong tháng 10 sắp tới 4

Quyết định này của OnlyFans cũng không quá khó hiểu khi các trang chuyên về nội dung nhạy cảm thường không được lòng tin từ các nhà đầu tư và quảng cáo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc đi ngược lại với hơn 90% số người dùng hiện tại của mình như thế này cũng không phải là bước đi khôn ngoan - trong khi công ty này cũng vừa mở thêm một nền tảng khác mang tên OFTV và đưa tất cả nhà sáng tạo nội dung "sạch" đến đây (nhưng không mấy thành công lắm). Mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong tháng 10 sắp tới, và chúng ta sẽ sớm biết được liệu đây có phải là cái kết của OnlyFans hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang