Lời nguyền Gao Bạc là gì ? Meme nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của cộng đồng 9X và 8X bỗng nhiên xuất hiện trong What If

Lời nguyền Gao bạc vốn là 1 meme khá thân thuộc với cộng đồng thích coi phim 5 anh em siêu nhân và 9X 8X của những năm 2000

Gao bạc là ai ?

Gao Bạc là 1 nhân vật trong bộ phim Super Sentai của Nhật bản với tựa đề là Hyakujuu Sentai Gaoranger hay Chiến đội bách thú Gaoranger.

Loạt phim này đã được hãng phim Phương Nam thuyết minh và phát hành tại Việt Nam với tựa là 5 anh em siêu nhân Gaoranger và tạo nên tiếng vang lớn cho tuổi thơ của cộng đồng 8X 9X lúc đó

Lời nguyền Gao Bạc là gì ? Meme nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của cộng đồng 9X và 8X bỗng nhiên xuất hiện trong What If

Cốt truyện của Gaoranger được tóm gọn như sau 

1000 năm trước, 1 cuộc chiến tàn khốc giữa con người và nòi giống ác quỷ Org đã nổ ra. Với sự giúp đỡ của GaoGodGao Pháp Sư Murasaki và các Power Animal, các Gaoranger cổ xưa đã từng bước đánh bại Org. Nhưng các Highness Duke Org (ハイネスデュークオルグ Hainesu Dūku Orugu?) đã kết hợp lại với nhau và tạo thành Vua Org Hyakkimaru (Bách Quỷ Hoàn). Sức mạnh của Hyakkimaru quá lớn nên đã giết GaoGod. Lúc này Shirogane (GaoSilver) đã đeo Mặt nạ Sói đen để đưa sức mạnh ác quỷ vào cơ thể và 3 Power Animal của anh (GaoWolf, GaoLigator và GaoHammerhead) thông qua các Bảo thạch Gao, để có đủ sức mạnh đánh bại Hyakkimaru. Với sức mạnh của ác quỷ, anh đã đánh bại Hyakkimaru. Nhưng thể xác và tâm trí của anh đã bị tà khí từ chiếc mặt nạ thao túng và biến anh thành Lang Quỷ (Rouki) và 3 Power Animal của anh thành các Ma Thú. Anh đã cầu xin các đồng đội phong ấn mình lại. Thế giới từ đó yên bình trở lại.

1000 năm sau, Org lại trỗi dậy, 5 chiếc binh được lựa chọn bởi các Power Animal đã phải từ bỏ cuộc sống hiện tại để chống lại chúng dưới cái tên Chiến đội Bách thú Gaoranger. Họ đã lần lượt đánh bại các Org, đánh bại Rouki được hồi sinh bởi chúa tể Org Ura, giúp anh ta trở về hình dạng con người và chiến đấu chống lại Org với cái tên GaoSilver. Họ đã cùng nhau đánh bại Tà khí ngàn năm sinh ra từ lòng thù hận của Rouki cùng chiếc Mặt nạ Sói đen và tiêu diệt các chúa tể Org. Nhưng rồi các tên chúa tể lại kết hợp lại tạo thành Vua Org Senki (Thiên Quỷ). Hắn đã giết hại toàn bộ Power Animal và phá hủy Thiên Đảo - Ngôi nhà của các Power Animal. Tuy nhiên các Power Animal đã hồi sinh và cùng Gaoranger với các Power Animal ẩn mình trên Trái Đất tiêu diệt Senki, đem lại hòa bình cho nhân loại.

Và Gao Silver hay Gao bạc là nhân vật thuộc đội hình Gao của 1000 năm trước rất thân thiết Murasaki và Gaogod.

Trong trận chiến với Hyakkimaru, anh đã đeo Mặt nạ Sói đen để triệu hồi Tà khí nhằm giúp mình và các Power Animal có đủ sức mạnh và anh đã đánh bại Hyakkimaru. Nhưng Tà khí đã chiếm lấy thể xác và tâm trí của anh và biến anh thành Rouki. Trước khi hoàn toàn trở thành một con quỷ anh đã cầu xin các đồng đội phong ấn mình lại. 1000 năm sau, chúa tể Org Ura đã hồi sinh anh và lợi dụng anh để phục vụ cho mục đích của hắn. Với sức mạnh vô địch cộng với việc bị ký ức về sự thù hận các Chiến binh Gao của Rouki lấn át toàn bộ tâm trí, anh đã cùng 3 Ma Thú - tức các Power Animal của anh sau khi bị Tà khí lấn át - làm cho Gaoranger bao phen khốn đốn với mục đích tiêu diệt họ và cướp toàn bộ Bảo thạch Gao. Nhưng rồi cũng nhờ Gaoranger mà anh đã nhớ lại được ký ức và tái sinh thành GaoSilver. Dù đã được giải thoát khỏi Tà khí nhưng anh vẫn mặc cảm về bản thân đã từng là Org. Do đó anh sống một mình và chỉ lên Thiên Đảo thổi sáo cho GaoDeer nghe mỗi sáng cùng Tetomu, điều mà trước đây anh cũng làm với Murasaki. Power Animal của anh gồm GaoWolfGaoLigator và GaoHammerhead sẽ kết hợp với nhau thành GaoHunter khi đối đầu với Org khổng lồ. Sau trận chiến cuối cùng với Senki, anh sống ẩn dật và chu du khắp nơi cùng các Power Animal của mình.

Meme Lời nguyền Gao Bạc là gì ?

Lời nguyền Gao bạc là 1 cách nói khả nổi tiếng trong cộng đồng meme Việt Nam nhằm ám chỉ 1 số nhân vật của các tựa phim khi xuất hiện như là 1 ác nhân thì vô cùng ngầu lòi và mạnh mẽ. 1 mình có thể cân 5 đến 6 nhân vật chính diện cùng với sức mạnh siêu cường vô đối thủ khiến cho các 1 số ác nhân boss phải dè chừng.

Hyakujuu Sentai Gaoranger Rouki - Shinkai - YouTube

Nhưng khi  gặp 1 số tác động thì trở về lại làm chính diện thì lại trở nên vô cùng yếu đuối và bị đánh sml chứ không được bá đạo như khi còn là ác nhân.

Theo đó, Gao bạc khi còn là Rouki thì cực kì mạnh mẽ và 1 mình cân cả đội Gaoranger nhưng khi chuyển về trạng thái Gao Bạc thì lại khá yếu đuối và bị nerf sức mạnh thảm hại.

Siêu Nhân Gao Bạc Trở Lại (Gaoranger Silver) - YouTube

Tương tự như vậy chúng ta có trong MCU với nhân vật Winter Soldier vô cùng mạnh mẽ khi bị tẩy não nhưng khi quay trở lại làm kẻ thiện thì là yếu và lép vế với các ác nhân khác ( Nguyên nhân chính là do khi còn là kẻ ác thì anh vô cùng tàn độc và sẵn sàng giết bất cứ ai nên tung hết khả năng, trong khi đó thì làm nhân vật chính diện thì anh thường nương tay và cố gắng không giết kẻ địch).

The Winter Soldier vs SHIELD Pilots - Captain America: The Winter Soldier  (2014) Movie Clip HD - YouTube

Vừa mới đây trong bộ phim What IF của MCU tập hơn, chúng ta cũng kịp thấy 1 trường hợp Lời nguyên Gao Bạc khác đó là Thanos khi còn là kẻ ác nhân thì vô cùng mạnh mẽ và là kẻ thù chính trong dòng thời gian của Endgame.

Tại sao Marvel thay thế diễn viên đóng Thanos sau 'The Avengers'?

Nhưng khi ông xuất hiện trong What IF ở dòng thời gian mà T'Challa làm Starlord thì đã được thông não chi thuật và trở thành 1 nhân vật chính diện. Thanos trở về nhà làm vườn  và vui vẻ với cuộc sống của mình. 

Good Guy Thanos in Marvel's What If episode 2 was inevitable, says producer  - Polygon

Khi tham gia vào nhiệm vụ của Nebula ông cũng đã đối diện lại với 2 thuộc hạ của mình thuộc đội Black Order hồi đó ( Bây giờ đã phục vụ cho The Collector) và bị 2 người này hạ gục đến mức phải nhờ vào sự giúp đỡ của Nebula để có thể hạ được chúng.

Có thể thấy là sức mạnh của Thanos khi về phe chính diện đã trở nên yếu hơn hẳn so với khi còn là kẻ ác. Theo Lag.vn thì nguyên nhân khiến Thanos bị Nerf như vậy trước là do trở về làm vườn và không chiến đấu nhiều như trước nên Thanos cũng bị bào mòn dần khả năng chiến đấu của mình và mất đi găng tay vô cực cùng những viên đá của mình cũng là cho ông bị giảm sức mạnh đi khá nhiều. Ngoài ra vì là phe chính diện nên Thanos cũng đánh mất sự tàn ác của mình hồi đó và không thể ra tay dứt khoát như khi còn là kẻ ác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang