What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim

Tập 2 của What If... và tập phim này đem lại những cám xúc rất khó nói trong lòng khán giả với những Easter Egg rất thú vị.

Nội dung của What If ... tập 2 đem đến câu chuyện khá trái ngược với dòng thời gian gốc của các phần phim bom tấn mà tại đây. Ravager Yondu đã vô tình lấy trộm nhầm em bé và người đó chính là T'Challa hay là Black Panther trong dòng thời gian chính. Điều này dẫn đến sự thay đổi lớn trong toàn bộ sự kiện tại dòng thời gian này và trong phần What If này thì T'Challa chính là Star-Lord. Cùng Lag.vn kể lại toàn bộ câu chuyện và điểm qua các Easter Eggs nhé.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và các Easter Egg trong phim

Bắt đầu với khung cảnh quen thuộc của các phần phim GOTG thì bộ phim bắt đầu tại Morag và Star-Lord đang thâm nhập để lấy quả cầu lạ bên trong 1 đền thờ và tại đây chúng ta được biết T'Challa chính là Star-Lord.

Tuy nhiên, khá là khác so với GOTG phần 1 thì Star-Lord của dòng thời gian này khá nổi tiếng trong vũ trụ. Korath trong phim này không chỉ biết Star Lord mà còn có vẻ là 1 fanboy trung thành chứ không hề mang thái độ thù địch như trước. Có vẻ như Star Lord trong dòng thời gian này được biết đến như là 1 Robin Hood của vũ trụ mà thường trộm của những người mạnh mẽ để giúp những kẻ yếu đuối. Sau trận đấu thì T'Challa đã quyết định cho Korath tham gia vào Ravager bằng cách bưng anh ta về trụ sở của mình.

Theo lẽ thường thì trong quả cầu đó phải có sức mạnh của viên đá vô cực Power và The Collector đã có thể sở hữu được nó nhưng cuối cùng thì lại nhận lại khá nhiều quả báo từ việc làm của mình ở cuối phim.

what-if-moragWhat If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 2

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 3

T'Challa rời khỏi ngôi đền cùng với Korath đang bất tỉnh và quả cầu. Sau đó anh tiếp tục gập thêm lính từ Ronan nhưng Yondu đã tham gia và xử lý gọn chúng.

Black Panther lives! Catch Chadwick Boseman's final acting performance in  Marvel series What If...? | Daily Mail Online

Họ đã lấy trộm quả cầu này để dùng sức mạnh của nó giúp cứu hành tinh Krylorians khỏi bị diệt chủng vì hành tinh chết của họ. Những người trợ lý của The Collector cũng là những người Krylorian.

Quay ngược lại vào năm 1998, khi mà T'Challe lúc còn nhỏ muốn đi ra ngoài khám phá thế giới nhưng cuối cùng lại bị lính của Yondu bắt cóc vì không phân biệt được giữa Peter Quill và các đứa trẻ Trái Đất khác. T'Challa lại cảm thấy đây là cơ hội và hào hứng muốn được khám phá vũ trụ.

Quay lại về hiện tại, Korath muốn biết nhiệm vụ ưa thích của T'Challa là gì và Korath gợi ý về 1 vụ trộm ngân hàng ở Tarnax IV. Theo truyện trhanh thì Tarnax IV là thủ đô của người Skrulls. Và cuối cùng Korath nói về việc làm sao mà T'Challa đã ngăn chặn được Thanos khỏi tham vọng muốn hủy diệt 1 nửa Vũ trụ.

Lúc này Thanos xuất hiện và là thành viên của Ravager. T'Challa đã chứng minh Thanos là vẫn còn rất nhiều cách để cải tạo lại nguồn tài nguyên của vũ trụ.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 5

Người pha chế tại quầy lúc này là Drax the Destroyer. Trong thế giới này thì thế giới của Drax được T'Challa cứu và giúp ngăn được sự xâm lược của tộc Kree. Con gái và vợ của anh ta vẫn sống sót.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 6

Sau đó 1 khuôn mặt quen thuộc khác xuất hiện nhưng không mang vẻ ngoài máy móc đó là Nebula.. Nebula giờ không hề yêu thương gì Thanos. Theo T'Challa cho biết thì Thanos nay đã trở thành 1 người làm vườn chăm chỉ. Thanos lúc này hoàn toàn vô hại. Nebula cũng nhắc lại rằng T'Challa vẫn còn quá khứ đang đeo bám anh ta và chỉ vào vòng cổ Black Panther trên cổ.

Anh không bao giờ trở về Wakanda vì Yondu nói rằng nơi đó đã bị hủy diệt, và vì vậy mà anh ta muốn cứu giúp những hành tinh khác khỏi nạn diệt chủng.

Nebula có 1 nhiệm vụ cho Ravagers và họ sẽ  đi vào kho của The Collector và đánh cắp Than Hồng Khởi Nguồn với sức mạnh có thể tải địa hình hóa toàn bộ hệ sinh thái chỉ với 30 gram vật chất.

Korath khá bất ngờ khi mà Nebula chính là con gái của Thanos và họ đều đáp lại là 2 người chỉ là cha nuôi và con nuôi mà thôi. 

Họ tiến tới Knowhere - quê nhà của The Collector. The Black Order, những cận vệ của Thanos nay trở thành những kẻ bảo vệ của The Collector.

Tại đây họ bày mưu là là Nebula và Yondu sẽ mang quả cầu thu thập được lúc đầu phim tới cho The Collector để bàn về việc mua bán. Bên trong thùng hàng là T'Challa ẩn nấp. Điều này giúp cho T'Challa có thể vượt qua Proxima. Korath và Thanos sẽ tạo 1 sự kiện đánh lạc hướng và giả vờ đấm nhau. Đây là cuộc chiến tương tự như Drax và Rocket trong GOTG phần 1.

Bên trong pháo đài của The Collector có rất nhiều Easter Egg bao gồm:

  • Con tê giác giống như ở trên Wakanda
  • 1 con Loki phiên bản cá sấu được nhốt trong tủ kính.
  • Cosmo the Space Dog - Vốn là một chú chó phi hành gia của Liên Xô, Cosmo có khả năng ngoại cảm được xây dựng dựa trên hình tượng của giống chó nổi tiếng Laika ngoài đời thực. 

what-if-cosmoWhat If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 8

  • Dark Elf

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 9

  • Howard the Duck

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 10

  • Frost Giants và Kronans ( được nhắc đến bởi Howard).
  • Xandarian Ship

Trong lúc thám hiểm và thâm nhập vào khu vực này, T'Challa gặp 1 chiếc phi thuyền vũ trụ từ Wankanda và nhờ vào vòng cổ Black Panther. Anh nhận được tin nhắn từ ba của anh và biết được rằng Wakanda vẫn chưa bị phá hủy như Yondu đã nói.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 11

Ngay lúc này, Nebula đã phản bội T'Challa. Bên trong phòng giam, anh và Yondu đã cãi nhau về lời nối dối của ông ấy. Yondo nói rằng đây là thứ tốt nhất để giúp anh thoát khỏi Wakanda vì T'Challa có dòng máu của 1 kẻ thám hiểm như ông.

The Collector khá thất vọng vì T'Challa chỉ là 1 con người. Ông hỏi liệu rằng là T'Challa có thể bay hay bắn laser từ mắt hay không. Đây có thể là 1 lời đá nhẹ qua Super Man của DC hoặc là nhắc đến X-Men của MCU.

Sau đó, Nebula giúp cho nhóm của Ravagers thoát khỏi ngục tù. Đối với cô thì phản bội cũng là 1 phần kế hoặc của cô và T'Challa để giải quyết khoản nợ của cô và đánh cắp Than Hồng Khởi nguyên ngay trước mặt The Collector.

Bằng cách sử dụng vòng cổ Vibranium, T'Challa đã thoát khỏi buồng giam của mình. Sau đó Carina giúp anh hạ gục Ebony Maw.

Cánh tay của người Kronan mà Tivan sử dụng để đánh lại T'Challa hình như thuộc về Korg 

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 12

Ngay lập tức Tivan tung ra bộ siêu tập sức mạnh của mình với khiên của Captain America, Mjolnir, Dao găm của Malekith và vương miện của Hela.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 13

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 14

Thanos nhằm giúp mọi người trốn thoát nên quay lại xử lý Black Dwarf nhưng sau đó bị áp đảo bởi 2 cận vệ của Black Orders. Lúc này Nebula quay lại giúp ông ta. Cô quăng vài mẩu vật chất Than Hồng Khởi Nguyên vào Black Dwarf và làm cho hắn mọc cây từ trong người tới mức độ khổng lồ.

T'Challa cùng với Yondu đã cùng nhau tạm áp đảo The Collector và cướp lấy vòng tay của hắn để điều khiến các phòng giam, sau đó đá hắn vào trong 1 buồng giam và khóa lại và đưa lại cho Carina. Cô lúc này đã giải phóng tất cả những sinh vật mà hắn đã giam giữ và số phận của hắn có lẽ đã an bài.

T'Challa và Yondu thoái khỏi đấy cùng với Cosmo the Dog.

Sau đó tất cả họ cùng tiến tới Wakanda. và đoàn tụ với gia đình của anh tại Wakanda. Cuối phim, các thành viên của Ravager khá là hòa thuận với các thành viên tại Wakanda. 

Không dừng lại ở đó, cuối phim chúng ta thấy được cảnh Peter Quill gặp lại cha mình của Ego tại Trái Đất.

What If tập 2 - diễn giải câu chuyện và tổng hợp các Easter Eggs trong phim 15

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang