The Collector là ai ? Nhân vật xuất hiện trong What If tập 2

Collector là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ do Marvel Comics xuất bản. Ra mắt trong Kỷ nguyên Bạc của Truyện tranh, nhân vật này đã góp mặt trong hơn 5 thập kỷ liên tục của Marvel

1. Thông tin cá nhân:

 • Tên thật: Taneleer Tivan
 • Biệt danh: The Collector
 • Người thân: Matani (vợ); Carina (con gái); các Elders of Universe(anh em kết nghĩa)
 • Nhóm: Elders of Universe
 • Vũ trụ: Earth-616
 • Đặc điểm nhân dạng:
  • Giới tính: Nam
  • Cao: 6’2″
  • Nặng: 204 kg
  • Mắt: Trắng
  • Tóc: Trắng

2. Tiểu sử của The Collector

2.1 Nguồn gốc

Taneleer Tivan được biết đến như những kẻ có tuổi đời lâu nhất trên vũ trụ. Theo đó, loài Cygnus X-1 là 1 trong những chủng loài tiến hóa đấu tiên sau vụ nổ Big Bang và Death đã thương tình cho ông  trở thành người đại diện cuối cùng cho chủng loài của mình và ban cho ông sự bất tử. Tivan có thể nói là đại diện cho những giống loài cổ xưa của vụ trụ vì khả năng bất tử của mình.  Sau đó những người này đã liên kết với nhau để trở thành các trưởng lão của vũ trụ. Hó nhiều khi gọi nhau bằng 2 tiếng anh em.

Tivan đã dành cả thiên niên kỷ đầu tiên của mình để ở cùng với vợ và con gái Matani Carina ở 1 hành tinh cổ nhưng sau đó Matani đã chết vì 1 nguyên nhân nào đó vô cùng bí ẩn. Tivan đã rất bất ngờ vì nghĩ rằng gia đình ông là bất tử nên ông không đề phòng.

the collector marvel _1
The Collector

Nhưng cuối cùng thì ông cũng hiểu được, 1 trong lý do tạo nên sự bất tử đó là ý chí để sống. Từ đó, Tivan đã quyết định là ông sẽ không đầu hàng số phận của mình và cố gắng tìm kiếm 1 mục tiêu cho đời mình.

Tivan tốn thời gian suy nghĩ và nhận thấy rằng vũ trụ cũng sẽ có ngày bị tiêu diệt. Do đó ông quyết định sẽ ngăn chặn điều này bằng cách dùng toàn bộ cuộc đời của mình để thu thập các hiện vật và sinh vật xuất hiện trong vũ trụ để chúng thoát khỏi nạn diệt chủng. Nếu có 1 ngày, vũ trụ bị phá hủy thì ông có thể sử dụng những gì mà ông đã lưu trữ để tái tạo lại quá khứ bằng những kiến thức mà ông đã lưu trữ từ quá khứ. Ông còn tạo nên 1 tàu vũ trự khổng lồ để phục vụ cho công việc của mình. Ông dừng lại ở mỗi thế giới mà ông đi qua  và cố gắng có được 1 thành tựu lớn nhất của họ hoặc những hiện vật đại diện cho sự sống của họ để cho vào kho lưu trữ của mình.

Từ đó, con tàu của ông đi qua khắp mọi nơi trên vũ trụ và sử dụng sứ mệnh là thu thấp tất cả mẫu vật cho bộ sưu tập vĩnh cửa của mình. Sau đó ông đã mua hành Tinh Cron và tập kết toàn bộ các bộ sưu tập của mình và tạo nên nhiều tàu hơn. Mỗi con tàu của Tivan lại là 1 bộ sưu tập với hàng ngàn mẫu vật khác nhau.

Tuy nhiên, qua thời gian lâu dài ông cứ thế làm theo thói quen và quên mất tại sao mình phải làm điều này.

2. Quyền hạn và khả năng của The Collector

the collector marvel _skill

3.1 Quyền hạn

Không giống như các trưởng lão khác như Champion hoặc Contemplator, những người đã sử dụng cuộc sống của họ để cải thiện sức mạnh cơ thể hoặc tâm trí, Collector đã không giành thời gian cho bản thân. Vì vậy, ông không có khả năng thể chất hoặc tinh thần siêu việt như các Elder khác có.

Đáng buồn là không như các Elder khác như Champion hay Contemplator, họ sử dụng thời gian và cuộc sống của mình để gia tăng sức mạnh cơ thể và phép thuật của mình thì Collector đã không giành thời gian cho bản thân mình mà chỉ tập trung vào việc thu thập các của hiếm vật lạt trên toàn thế giới. Cho nên The Collector không có sức mạnh vượt trội gì cả.

 • Kiểm soát năng lượng vũ trụ: Ông có khả năng sử dụng và điều khiển các nguồn năng lực trên vũ trụ.
 • Bất tử: Do là Elder of Universe, The Collector có khả năng kháng chết và tái tạo lại các bộ phận đã bị phá hủy của mình.
the collector marvel _5
Các Elders
 • Biết trước tương lai: The Collector có thể nhìn thấy tương lai nhưng ông phải ngồi tập trung rất lâu mới có thể phát huy sức mạnh này. Khi The Collector can thiệp thì những tương lai mà ông thấy cũng có thể thay đổi.

3.2 Khả năng

The Collector sở hữu sức mạnh của con người bình thường của một người đàn ông trải qua luyện tập thường xuyên. Có vẻ như giống loài của ông là gần gũi nhất với người Trái Đất so vs các Elder còn lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang