Play Together - Từ game trẻ em bỗng nhiên hóa CreepyPasta với hàng loạt giai thoại ma quỷ.

Play Together vốn là 1 game với nhãn 4+ dành cho trẻ em nhưng ngay khi trở nên nổi tiếng ở Việt Nam, Game bỗng nhiên xuất hiện nhiều giai thoại ma quỷ CreepyPasta chủ yếu là do đâu ?

Play Together là một trò chơi mobile hấp dẫn cho phép người chơi có thểm tham gia vào những hoạt động giải trí cùng với bạn của mình hoặc là những game thủ khác trên toàn thế giới. 

Tham gia vào trò chơi thì người chơi sẽ có thể hóa thân thành những nhân vật khác nhau, như một con vịt, phi hành gia, chú hề, lính cứu hỏa hay nhiều nhân vật đa dạng và phong phú khác nữa. Thế giới của trò chơi là vô cùng rộng lớn, chứa đựng nhiều địa điểm hấp dẫn như sàn khiêu vũ, nơi cắm trại, công viên hay bờ biển.

Cách chơi Play Together cơ bản cho người mới #1 - BIGBI - YouTube

Người chơi cũng sẽ có cơ hội trang trí những ngôi nhà của mình theo những phong cách mà bản thân yêu thích, từ sang trọng, thanh lịch hay tối giản....đều có thể được áp dụng.

Tuy nhiên, tựa game thú vị và thư giản như vậy nhưng bỗng nhiên trở nên xuất hiện rất nhiều các giai thoại ma quỷ creepypasta dành cho tựa game này thì nguyên nhân đến 1 bài Post tự viết của Fanpage Creepypasta Holics Order • Hội Ghiền Creepypasta vào ngày 10 tháng 8. Theo đó bài viết của fanpage này dẫn 8 điều ma quỷ tương ứng với 8 thứ có sẵn trong game được liệt kê ra dưới đây:

  • Chiếc đu quay vòng xoay mặt trời Ferris Wheel thì khi bạn tìm kei61m thông tin trên google thì bạn sẽ biết được rằng có 1 cô bé 11 tuổi cũng đã ngã chết ngay tại 1 vòng xoay cùng tên với vòng xoay trong game
  • Khu nhà ma, khu cắm trại và trường học cũng nhanh chóng được bổ sung các giai thoại ma quỷ khá đáng sợ và thuyết phục khiến người đọc trở nên cảm thấy thích thú nếu điều đó là sự thật đang xảy ra trong game.
  • Các tấm áp phích nói về ngày Black Monday khá thú vị vì nhắc đến Black Monday – ngày thứ 2 đen tối là cái tên được đặt cho những lần sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán. Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua đến 4 lần “Black Monday”. Chúng xảy ra lần lượt vào các năm 1929, 1987, 2015 và gần đây nhất là 3/2020.

Và rất nhiều chi tiết ma quái khác được fanpage này nhắc đến - Bạn đọc có thể đọc bài viết đầy đủ tại đây.

Lúc đó bài viết trở nên vô cùng nổi tiếng và được rất nhiều người đọc và chia sẻ.

Kể từ đó, game bỗng dậy lên trào lưu tạo điểm nhấn với các giai thoại tự mình tạo ra và gần đây nhất là cô bé Khả Ái trong khu vực Mall được gán với câu chuyện về 1 cô bé trùng tên ở Trung Quốc bị thang cuộn cuốn chết rất thương tâm nhưng đến khi bạn bắt đầu tìm kiếm thì gần như không thể kiếm được thông tin nào để xác thực.

Thêm thắt nhiều thứ, các thành viên trong cộng đồng còn đồ là đúng 10h21 phút trong game thì sẽ thấy cô bé bị buồn và khóc, ngoài ra nhiều lúc thấy cô bé đi xuyên qua thang cuộn trong mall nhưng thật ra thì cô bé chỉ là 1 NPC rất bình thường và cô bé đang lạc chị. Chị của cô bé là Hạng Phúc đang tìm cô ở tầng trên của Mall mà thôi.

Bên cạnh đó các post liên quan đến ma quỷ cũng xuất hiện trên cộng đồng nhiều hơn và tạo nên cho game 1 bầu không khí khá là căng thẳng ví dụ như các bài post dưới đây:

Play Together - Từ game trẻ em bỗng nhiên hóa CreepyPasta với hàng loạt giai thoại ma quỷ. 2

Play Together - Từ game trẻ em bỗng nhiên hóa CreepyPasta với hàng loạt giai thoại ma quỷ. 3

Những điều này đã thu hút ngày càng nhiều người chơi đến với game dựa vào những CreepyPasta khá hấp dẫn này và tựa game ngày 1 nổi. 

Tuy nhiên, sau tất cả thì các câu chuyện này đều chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và hoàn toàn không xảy ra trong game. Những điều bạn thấy rất có thể là do game đang hoạt động thì bị lỗi do mạng hoặc do chính chương trình game làm nó xảy ra mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang