Fan yêu cầu anime One Piece ngưng ra mắt hàng tuần để diễn biến phim nhanh hơn!

Tuần nào cũng có tập mới là tốt, nhưng anime One Piece đang có diễn biến quá chậm chạp. Nhiều fan yêu cầu hoạt hình chuyển sang anime theo mùa luôn cho rồi! Cụ thể thế nào thì cùng xem nhé.

Lịch phát sóng anime One Piece hiện tại

one piece anime

One Piece anime là một trong số ít hoạt hình có lịch phát sóng đều đặn mỗi tuần 1 tập. Phim bắt đầu lên sóng từ tháng 10 năm 1999 và hiện đã có trên 1000 tập. Các tập phim chủ yếu chuyển thể từ manga gốc cùng tên của tác giả Oda Eiichiro. Ngoài ra, phim cũng có thêm một loạt những tập filler cung cấp các nội dung bổ sung.

Ra mắt chỉ 2 năm sau khi manga gốc phát hành, anime One Piece gặp phải một vấn đề khá lớn trong việc phát triển nội dung. Trên anime, các diễn biến xảy ra nhanh hơn, vậy nên có lúc một tập anime sẽ bao gồm 2 - 3 chương truyện. Như vậy, sớm muộn gì anime cũng sẽ đuổi kịp manga, từ đấy nảy sinh ra chuyện không thể tiếp tục.

Fan khó chịu với diễn biến của anime One Piece

one piece anime

Để giải quyết vấn đề trên, bản chuyển thể anime đã được thêm vào khá nhiều câu chuyện mới. Không chỉ vậy, diễn biến của các tập phim cũng bị làm chậm đi, đảm bảo sao cho mỗi tập tối đa chỉ bằng một chap truyện duy nhất.

Cũng vì những cách giải quyết này, anime One Piece có phong cách rất... Ấn Độ. Các tình tiết cứ bị kéo dài ra và được thêm thắt để đảm bảo về mặt thời lượng. Việc này khiến cho trải nghiệm xem của khán giả không thật sự tốt, đã vậy cũng không tạo được sự hào hứng trông đợi mỗi tuần.

Xem thêm: TOP 5 lý do khiến One Piece live-action season 2 khó thực hiện

Fan yêu cầu anime One Piece ngừng ra mắt hàng tuần

fan muốn ngưng one piece anime

Gầy đây, anime One Piece đang chuyển thể hồi cuối cuộc chiến giữa Luffy và Kaido. Luffy Gear 5 đã tạo được phản ứng vô cùng tốt, nhưng diễn biến của phim thì lại phát triển theo hướng không được tốt cho lắm.

Trong tập mới nhất, One Piece 1075, khán giả nhận ra các diễn biến mới chỉ chiếm khoảng 1/3 tập phim mà thôi. Theo thống kê từ Anime Senpai, tập phim có đến tận 12 phút để hồi tưởng với các hình ảnh đã xuất hiện trong những tập trước. Openning + Recap + Ending chiếm 4,3 phút. Trong khi đó, các nội dung mới chỉ chiếm 7,2 phút.

Các diễn biến bị kéo dài cùng sự giảm sút chất lượng, tái chế content cũ của One Piece đang nhận về những phản ứng rất tiêu cực từ khán giả. Nhiều người cảm thấy rất quan ngại với nhịp độ của anime hiện tại và mong có sự thay đổi trong tương lai.

Luffy tung đòn tấn công cuối cùng mà mất tận 2 tập?

Tập này như kiểu tập recap ấy.

Thất vọng vì tập mới toàn hồi tưởng, cái mà đã được chiếu đi chiếu lại nhiều lần rồi.

Càng lúc càng dài, xem mà mệt luôn á.

one piece anime

Vừa qua, một trang Twitter có tên @OP_Spoilers2023 đã tạo một cuộc thăm dò để xem các fan OP có muốn anime One Piece Saga cuối được làm thành anime theo mùa hay không. Trong tổng số 43,741 bình chọn, 57,2% đã chọn "Yes".

Đối với anime theo mùa, phim hoạt hình sẽ ra mắt khoảng 12 tập phim cho 3 tháng và sau đó họ có thể tạm ngưng để có thời gian làm tiếp phần tiếp theo. Các anime theo mùa tuy sẽ khiến khán giả chờ đợi lâu hơn, vậy nhưng chất lượng của chúng chắc chắn sẽ được đảm bảo. Attack On Titan, Jujutsu Kaisen, Kimetsu No Yaiba là những dẫn chứng cho điều này. Bên cạnh đó, việc làm anime theo mùa cũng sẽ cho manga One Piece có thời gian để phát triển nhiều hơn, cung cấp lượng nội dung cần thiết để anime chuyển thể mà không cần phải cố gắng "câu giờ".

Hiện tại, những ý kiến mong muốn One Piece ngưng phát sóng hàng tuần để chuyển thành anime theo mùa đang ngày một nhiều hơn. Cá nhân bạn thì bạn nghĩ sao? Bạn có muốn One Piece anime thay đổi gì không? Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: So sánh One Piece live-action và anime: Xem One Piece live-action ở đâu?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang