TOP 5 lý do khiến One Piece live-action season 2 khó thực hiện

Sau mùa 1 vô cùng thành công, One Piece live-action season 2 gần như chắc chắn sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, mùa phim tiếp theo này sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, trong đó khó nhất là TOP 5 sau đây.

Vào cuối tháng 8, One Piece live-action đã ra mắt khán giả toàn cầu. Chất lượng của 8 tập mùa đầu tiên đã đập tan mọi nghi ngại của khán giả đồng thời trở thành một hiện tượng của năm 2023. Những thành công hiện tại tạo một tiền đề vô cùng vững chắc cho sự ra đời của One Piece live-action mùa 2, mùa sẽ đưa chúng ta đến với cuộc chiến đầu tiên giữa Luffy với một Thất Vũ Hải.

Tuy nhiên, để làm được mùa 2 thì ê kíp làm phim lẫn tác giả Oda Eiichiro sẽ phải giải quyết khá nhiều vấn đề. TOP 5 sau đây sẽ là những điều khó khăn nhất thử thách quá trình thực hiện One Piece live-action season 2.

1. Chopper

Chopper live action

Khi nhắc đến One Piece phim người đóng, các khán giả luôn suy nghĩ về Chopper. Trong truyện, Chopper là một cậu tuần lộc nhỏ nhắn đáng yêu, có khả năng biến đổi thành nhiều dạng khác nhau. Sự đặc biệt trong tạo hình này của Chopper rất khó để đưa vào live-action. Nếu có, đoàn phim cũng sẽ phải sử dụng rất nhiều CGI cho cậu. Không chỉ vậy, tạo hình của Chopper bản người đóng còn phải đẹp và chuẩn so với bản gốc, nếu không thì... ê kíp làm phim chắc chắn sẽ ăn chửi sấp mặt từ các fan OP.

2. Nội dung cuộc chiến tại Alabasta rất dài

one piece live-action season 2

Cuộc chiến tại Alabasta được xây dựng qua khá nhiều diễn biến tại nhiều hòn đảo khác nhau. Với sự dày đặc về nội dung, One Piece live-action mùa 2 có thể sẽ gặp vấn đề về mặt thời lượng. Nhiều fan lo ngại rằng phim sẽ cắt xén đi nhiều tình tiết và nhân vật để phần diễn biến khớp với thời lượng. Các thành viên của công ty Baroque Works là có khả năng bị xóa nhiều nhất khi số lượng thành viên của họ khá là đông. Dù vậy, Oda-sensei chắc chắn cũng sẽ theo sát phần phim này mà thôi, vậy nên chúng ta có thể phần nào yên tâm về vấn đề này.

3. Lịch làm việc của Oda-sensei

one piece live-action season 2

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều fan lo ngại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng One Piece live-action lẫn manga One Piece. Để giám sát phim, Oda-sensei đã phải nhiều lần tạm hoãn sáng tác manga. Khối lượng công việc mà sensei phải thực hiện cũng gia tăng đáng kể. Nhiều fan lo ngại rằng cường độ làm việc lớn sẽ khiến sức khỏe Oda-sensei diễn biến theo chiều hướng xấu.

Theo tuyên bố của Oda-sensei, One Piece sẽ sớm kết thúc trong vài năm tới (dự đoán là năm 2025). Như vậy, sensei sẽ phải tập trung hơn cho manga của mình. Điều này có thể khiến cho chất lượng của mùa 2 giảm sút.

Xem thêm: Khi nào có One Piece live-action season 2: Spoiler nội dung phần tiếp theo!

4. Cuộc đình công tại Hollywood

one piece live-action mùa 2

Trong một chia sẻ gần nhất, CEO của Tomorrow Studio cho biết kịch bản của mùa 2 đã được hoàn thành. Tuy nhiên, quá trình sản xuất chưa được thực hiện bởi Netflix vẫn chưa đưa ra công bố chính thức và tình hình đình công tại Hollywood vẫn chưa được giải quyết. Ông cho biết studio sẽ lập tức cho bấm máy khi những vấn đề trên được giải quyết.

Cuộc đình công tại Hollywood đã diễn ra trong thời gian khá dài và hai bên vẫn chưa thể có được thỏa thuận mong muốn. Với cái đà này, có thể phải đến tận năm 2024 thì One Piece live-action season 2 mới có thể đi vào sản xuất.

5. Kinh phí sản xuất

one piece live-action crocodile

One Piece live-action có mức kinh phí sản xuất rất cao. Theo các thông tin đã được tiết lộ thì mỗi tập phim One Piece tiêu tốn 18 triệu đô, cao hơn cả series Game Of Thrones đình đám. Sau phần đầu tiên, Netflix đã chi khoảng 136 triệu đô cho bản chuyển thể này. Đây là một số tiền khá lớn và chắc chắn là nó sẽ còn tăng lên rất nhiều trong mùa 2 - mùa phim mà ta có thể chắc chắn rằng rất nhiều CGI sẽ được sử dụng. Chi phí nhân viên cũng có khả năng tăng lên sau cuộc đình công, thành ra One Piece live-action mùa 2 chắc chăn sẽ "bào" của Netflix rất nhiều tiền. Để chắc chắn có lời thì Netflix có thể sẽ cân đo đong đếm kỹ lưỡng nếu đồng ý làm mùa 2 cho One Piece.

Trên đây là TOP 5 lý do khiến One Piece live-action season 2 khó thực hiện. Theo bạn thì còn lý do nào nữa không? Bạn có mong mùa 2 sớm ra mắt trong tương lai? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Những nhân vật khiến fan thất vọng trong One Piece live-action

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang