FWB là gì? Liệu bạn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không?

FWB là một mối quan hệ được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhưng lại nhận về khá nhiều định kiến của xã hội

Có lẽ trên MXH thì bạn cũng đã từng nghe đến một mối quan hệ mang tên FWB (Friends with benefits) và không hiểu liệu mối quan hệ đó có nghĩa là gì? Liệu mỗi quan hệ này có thể đưa một cặp đôi đi đến tình yêu hay không? Hôm hay chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu về một mối quan hệ FWB sẽ như thế nào nhé.

FWB là gì? Liệu bạn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không?

Friends with benefits là một cụm từ được dùng để nói về một mối quan hệ "trên mức bạn thân" giữa hai người, được xây dựng dựa trên những nhu cần về "Tinh bạn và Tình dục" và không hề có "Tình yêu" bên trong đó. Đây cũng được xem là một mối quan hệ để những người độc thân có thể hỗ trợ nhau vượt qua sự cô đơn.

Khi bước vào một mối quan hệ FWB thì họ sẽ không cần phải tỏ ra bản thân là người mà đối phương kỳ vọng, những vấn đề mà họ chia sẻ thường liên quan đến tình dục và sẵn sàng lên giường với nhau mà không hề có bất kì sự ràng buộc nào về cảm xúc. Khi trở về cuộc sống hàng ngày thì họ cũng đối xử với nhau như những người bạn bè bình thường.

Chắc chắn đây là một mối quan hệ không hề có sự ghen tuông và cũng không có bất kì sự vỗ về, che chở nào từ đối phương cả, cũng không hề có tương lai giữa hai người nếu như cả 2 không nảy sinh tình cảm với nhau nên những ai muốn bắt đầu một mối quan hệ này cần phải suy nghĩ thật kỹ.

FWB là gì? Liệu bạn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không? 2

Những sự thật về mối quan hệ Friends with benefits

Một mối quan hệ FWB được sinh ra chỉ để giải quyết vấn đề về tình dục

Khi bắt đầu một mối quan hệ này thì cả hai người sẽ chấp nhận lên giường với nhau mà không hề có bất kì tình cảm gì với đối phương, chỉ cần họ vui vẻ với nhau và có thể ra đi bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về trách nhiệm của bản thân đối với đối phương. Suy cho cùng thì một FWB cũng chỉ là những người bạn tình của nhau mà không bị ràng buộc về vấn đề cảm xúc.

Tình yêu phát triển từ FWB có thể sẽ khiến đôi bên đau khổ

Trong một mối quan hệ FWB thì sẽ có một số rủi ro diễn ra, trong đó bao gồm việc một trong 2 người có tình cảm với người còn lại. Bất kì ai cũng hiểu rằng nếu như yêu những người như vậy thì chắc chắn sẽ khiến bản thân đau khổ vì bạn luôn trong trạng thái không thể chiếm hữu được đối phương dù không muốn chia sẻ người đó cho bất kì ai

FWB là gì? Liệu bạn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không? 3

FWB là không ghen tuông

Ghen tuông không hề tồn tại trong mối quan hệ FWB vì cả 2 xác định đến với nhau chỉ vì tình dục và dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng không hề có quyền giận hờn hay ghen tuông, thậm chí một người có thể công khai bản thân có nhiều mối quan hệ FWB khác chứ không chỉ riêng mình bạn.

Những luật lệ để mối quan hệ FWB thuận lợi hơn

Để có một mối quan hệ FWB thoải mái nhất thì cả 2 người cần đặt ra những điều luật với nhau, bao gồm những điều cần làm và không nền làm. Vì khi bước vào một mối quan hệ "Tình dục không ràng buộc" thì cả 2 cần hiểu được vị trí và quyền hạn của mình, từ đó tuân thủ những nguyên tắc đã đặt ra để bảo vệ bản thân.

Từng có những mối quan hệ vượt qua cả FWB

Có một khảo sát được thực hiện vào năm 2015 với hơn 191 người về mối quan hệ FWB đã đưa ra những kết quả không thể bào bất ngờ hơn. Cụ thể thì sau một năm khảo sát đã cho thấy rằng có 26% người vẫn vui vẻ với một mối quan hệ "Tình dục không ràng buộc", 28% trở thành bạn bè và 31% mỗi người đường ai nấy đi.

Trong đó có 15% mối quan hệ FWB nên duyên với nhau và điều này đồng nghĩa với việc đã có rất nhiều người trở thành gia đình của nhau nhờ vào mối quan hệ FWB.

FWB là gì? Liệu bạn có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không? 4

Liệu có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB?

Việc có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB cũng tùy vào suy nghĩ và quan đểm của mỗi người, khi mà vẫn còn rất nhiều luồng ý kiến cho rằng tình dục trước tình yêu là đi ngược lại với đạo ý, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình.

Tuy nhiên trong một xã hội ngày càng phát triển thì suy nghĩ của những người trẻ, đặc biệt là ở các nước phương Tây, dần trở nên thoáng hơn và mối quan hệ ngoài luồng này cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn trước.

Vẫn có những ý kiến cho rằng việc bắt đầu một mối quan hệ FWB là không nên vì khả năng cao cả 2 sẽ không thể bên nhau mãi mãi và sẽ khiến cho một trong số 2 người bị tổn thương. FWB đối với những người đã có gia đình thì lại càng không nên.

Cũng bởi vì những lý do này mà chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ khi bắt đầu một mối quan hệ FWB nhằm tránh những rủi ro mà mình phải gánh chịu khi mà nó kết thúc.

Một mối quan hệ FWB có thể bắt đầu khi cả 2 người đều đạt được những yêu cầu sau:

  • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt nhiên không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.
  • Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Wuthering Waves: Xếp hạng nhân vật 5 Sao Banner Thường mà người chơi nên ưu tiên nuôi từ sớm

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với 5 nhân vật ở đầu game mà game thủ có thể may mắn nhận được, hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng từ mạnh đến yếu nhất trong 5 nhân vật ở banner thường trong Wuthering Waves để có thể quyết định Reroll tài khoản hay quyết định giữ lại nuôi tốt nhất nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang