[Góc chuyện lạ có thật] Người đàn ông bị cảnh sát bắt vì nuôi tóc dài ở Pakistan

Đã bao giờ bạn nghe hoặc chứng kiến câu chuyện một người đàn ông nào đó bị bắt vì để tóc quá dài trông giống tội phạm chưa?

Đã bao giờ bạn nghe hoặc chứng kiến câu chuyện một người đàn ông nào đó bị bắt vì để tóc quá dài trông giống tội phạm chưa? Câu chuyện tưởng chừng rất hiến khi xảy ra ấy thế mà lại có thật tại Pakistan.

Theo thông tin được đăng tải trên tạp chí VICE, vào ngày 05.06 vừa qua, một người đàn ông tên là Abuzar Madhu (28 tuổi) đến từ Lahore (Pakistan) đã bất ngờ bị cảnh sát chặn lại khi đang chờ xe kéo trên đường lúc 3h. Dù không vi phạm lỗi nào, các sĩ quan vẫn buộc anh tới đồn.

 Góc chuyện lạ có thật Người đàn ông bị cảnh sát bắt vì nuôi tóc dài ở Pakistan

Sau khi bị tạm giam một đêm, anh chàng cuối cùng cũng được các sĩ quan thả ra, kèm theo nhiều lời khiển trách về ngoại hình. "Họ nói với tôi rằng: 'Hãy nhìn lại vẻ ngoài của anh đi! Sao anh có thể nuôi dạy con trẻ với bộ dạng này?'" - Nam thanh niên kể lại.

Mặc dù đã giải thích hết lời với cảnh sát rằng mình là một nghệ sĩ và công khai toàn bộ giấy tờ tùy thân, phía cảnh sát vẫn không hề xin lỗi Madhu mà nói rằng hình thức kỷ luật này là "bài học thích đáng" dành cho anh chàng.

Được biết trước đó, mái tóc dài của Madhu là một trong số những rắc rối hằng ngày mà anh chàng phải đối mặt, đó là nguyên nhân chính khiến anh nhận về ánh mắt tò mò từ những người xung quanh, thậm chí anh chàng còn bị cảnh sát "hỏi han" ít nhất 3 lần/ngày. "Họ nghĩ tôi trông giống tội phạm. Dẫu thế, đây là lần đầu tôi bị bắt giam", anh nói.

 Góc chuyện lạ có thật Người đàn ông bị cảnh sát bắt vì nuôi tóc dài ở Pakistan 2

Đến nay, đại diện của tạp chí VICE đã liên hệ với các sĩ quan cảnh sát nhằm xác nhận thông tin, nhưng không nhận được phản hồi.

Dành cho những ai chưa biết, văn hoá sắc đẹp thuộc các quốc gia Nam Á nói chung và Pakistan nói riêng rất khắt khe với mọi giới tính. Vì thế, việc nam giới nuôi tóc dài được xem là một trong số những lệch chuẩn về sắc đẹp và đó là lý do vì sao anh chàng kể trên phải lao đao vì cảnh sát.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang