Dự đoán spoiler One Piece chap 1017: Quân samurai vùng lên! God Usopp ra tay "chém gió"

Dự đoán spoiler One Piece chap 1017, tóm tắt nội dung chap 1016: Nhờ sự hỗ trợ của Usopp, Tama sẽ "thuyết trình" kêu gọi các Gifter và Treasure đồng loạt vùng lên! Trong lúc đó, cuộc chiến giữa Yamato và Kaido trên đỉnh Onigashima dần dần tiến đến cao trào!

Tóm tắt nội dung One Piece chap 1016

one piece 1016

Tiêu đề One Piece chap 1016: Here Tama!!. Trang bìa truyện là ninja Zoro và ninja mèo đang trốn trên gác mái và né những ngọn giáo từ dưới đâm lên.

Chương truyện mở đầu với hình ảnh tại Hoa Đô. Hitetsu đang đi bộ trong lễ hội cùng Toko và giải thích về "lễ hội lửa" - lễ hội cho người chết. Toko hỏi liệu cha em ấy có được tham gia không thì Hitetsu trả lời có, rằng Yasuie đang trông chừng họ và tương lai của cả Wano.

one piece 1016

Theo thống kê của CP0, cục diện đảo Onigashima đang có những thay đổi vô cùng rõ rệt. Sau khi Pleasures và Waiters đổi phe, Kaido chỉ còn đâu đó 20,000 quân. Trong khi đó, phe samurai đã tăng quân số lên 7,000. CP0 tỏ ra rất ngạc nhiên. Ngay sau đó, họ nhận được thông tin Momonosuke đã rơi khỏi đảo. Nếu thông tin này được công bố, thế trận sẽ lại nghiêng về phía Kaido. Ở một phân cảnh, ta thấy Bao Huang chuẩn bị đưa ra thông báo mới cho toàn đảo.

Câu chuyện sau đó quay lại với Nami. Zeus giải thích lúc bị Hera cắn, linh hồn nó đã bị đẩy vào Clima-Tact (nhờ vậy nên giờ cây gậy có thể tự do thay đổi hình dạng). Cả nhóm di chuyển đến ban công thì thấy Bao Huang. Sau khi ăn trọn pha kết liễu của Big Mom, Ulti vẫn chưa bị hạ gục! Ả ta tiếp tực đuổi theo và tấn công Usopp. Lúc này, Nami sử dụng gậy thời tiết (nay đã "update" thêm Zeus") hình thái bóng gai trả đòn.

one piece chap 1016

Usopp tung Ngôi Sao Xanh: Rong Biển khiến Ulti thả Tama ra. Nữ hoa tiêu sau đó tung ra một đòn sấm sét vô cùng mạnh mẽ. Ulti né đòn nhưng nhờ có Zeus, đòn tấn công đã trúng đích. Ulti bất tỉnh. Nami giành chiến thắng trước Ulti. Zeus sau đó xin Nami hãy cho cậu ta một cái tên mới. Nami gọi Zeus là Wata nhưng Zeus có vẻ không thích lắm.

Sốc với diễn biến trước mắt, Bao Huang "lỡ mồm" thông báo rằng Ulti và Page One đã bị hạ gục cho toàn đảo biết. Usopp đã bắt được Bao Huang bằng tuyệt kĩ Ngôi Sao Xanh. Anh bảo Tama hãy nói chuyện với toàn đảo Onigashima thông qua Marys. Tama cầm lấy con "mic" rồi nói:

T...Tama đây!

one piece chap 1016

Ở những diễn biến cuối cùng, chúng ta đến với trận đấu giữa Yamato và Kaido. Kaido hóa rồng bay lên đỉnh Onigashima, rồi về dạng bán nhân đối đầu Yamato. Bằng một thái độ vô cùng cương quyết, Yamato nói với cha mình rằng:

Tôi sẽ ra khơi cùng Luffy! Nhưng trước đó, tôi sẽ đá đít ông khỏi Wano trước!

Kaido nghe vậy liền đáp lại rằng:

Con không có cơ hội trước ta đâu. Hãy trở thành Tướng Quân của Wano đi, Yamato!

Trong một phân cảnh, Kaido cũng nói thêm ông ta chọn Wano hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên. Yamato sau đó nói với Kaido rằng:

Tôi không thể đánh bại ông nhưng Luffy là người mà Oden chờ đợi! Tôi sẽ chiến đấu với ông cho đến lúc Luffy trở lại!

Kaido trả lời:

Đừng nghĩ ta sẽ dễ dãi với con, Yamato!

Ở trang cuối cùng, Yamato đọ Haki với Kaido! One Piece chap 1016 kết thúc tại đây.

Dự đoán spoiler One Piece chap 1017

spoiler one piece 1017

Chương tiếp theo sẽ đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong cục diện đảo Onigashima. Nhờ có lời kêu gọi của Tama, cán cân lực lượng sẽ cân bằng hơn. Phe samurai dần đẩy lùi các hải tặc. Trong lúc đó, các thành viên băng Mũ Rơm cũng sẽ dốc sức hạ gục các đối thủ của mình. Có lẽ ở những diễn biến tiếp theo, chúng ta sẽ đến với các trận chiến của họ.

Momonosuke và Shinobu chủ động rơi xuống biển hẳn là do họ biết rằng sẽ có người "trục vớt" họ. Sau Luffy, băng Heart sẽ cứu luôn cả Momonosuke. Tuy tình hình Momo hiện an toàn nhưng nếu Bao Huang thông báo về việc cậu đã rơi khỏi đảo, sĩ khí các samurai sẽ suy giảm đáng kể. Tất nhiên, họ sẽ lại được vực dậy và tiếp tục chiến đấu (có khi...God Usopp là người làm điều ấy).

Với tình trạng hiện tại, Kid và Law rất khó đánh bại Big Mom. Nếu không có người đến hỗ trợ, khả năng cao hai người họ sẽ chỉ giữ vai trò cầm chân hoặc Law sẽ lại lên kế hoạch đẩy ngã mụ Tứ Hoàng một lần nữa. Tuy nhiên, Lag cho rằng Big Mom sẽ vẫn ở lại Onigashima. Sau khi hòn đảo đáp xuống Wano, bà nhìn thấy những người đã giúp đỡ mình thì sẽ...đổi phe một lần nữa.

Về phần Kaido và Yamato, chương tới có thể sẽ chưa tập trung vào hai nhân vật này. dù vậy, có lẽ trong  2 - 4 chương tới, chúng ta sẽ được thấy khả năng của Yamato và năng lực Trái Ác Quỷ của cô ta.

Thời gian ra mắt One Piece chap 1017

One Piece tạm nghỉ một tuần. One Piece chap 1017 dự kiến phát hành ngày 27 tháng 6. Thông tin spoiler sẽ được Lag.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Lịch phát hành manga tháng 6/2021: Ra mắt Mob Psycho 100, One Punch Man và Spy X Family tái xuất!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang