Genshin Impact hiện tại quá nặng, khiến người hâm mộ muốn đưa nó về thời 8-bit

Genshin Impact là tựa game gacha trực tuyến đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, với đồ họa đẹp mắt nhưng cũng rất nặng. Do đó mà nhiều người hâm mộ muốn biết phiên bản "cấu hình thấp" của nó sẽ trông như thế nào

Genshin Impact đã "gây bão" trong cộng đồng game online suốt một thời gian dài nhờ vào thiết kế đẹp mắt và lối chiến đấu hành động hấp dẫn. Chất lượng đồ họa của nó được ca ngợi nhờ vào giao diện 3D sắc nét, và các nhà phê bình cũng đồng ý về điểm này. Điều ấn tượng nhất là nó xử lý được điều này trên định dạng di động, bên cạnh console và PC, nhưng có vẻ như một số người hâm mộ lại yêu thích sự hoài cổ hơn. Bên cạnh sự phổ biến ngày càng tăng của những tựa game có đồ họa theo phong cách pixel như Stardew Valley và Underlate, rất nhiều nhà phát triển vẫn nhắm đến việc thúc đẩy những giới hạn đồ họa. Một vài tựa game thậm chí còn cho phép người chơi tùy chỉnh phong cách đồ họa cũ và mới, điển hình như Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age. Và mặc dù không phải là phiên bản chính thức từ mihoYo, nhưng một số người yêu thích Genshin Impact đã quyết định khoác tấm áo "8-bit" lên tựa game 3D này.

Genshin Impact hiện tại quá nặng, khiến người hâm mộ muốn đưa nó về thời 8-bit

Được chia sẻ trên kênh subreddit của Genshin Impactngười dùng AnjayGurinjay đã đăng một đoạn video cho thấy game được phát triển với đồ họa pixel sẽ trông như thế nào. Đoạn video cho thấy màn hình giao diện của người chơi trên thiết bị di động, cùng với các nút di chuyển và tấn công. Tạo hình và cảm giác mà video mang lại vô cùng thuyết phục, có thể khiến bất kì ai tin rằng một phiên bản thứ hai của game sẽ được ra mắt dưới hình dạng như vậy, khá giống với The Legend of Zelda: A Link to the Past. Bài đăng đã thu hút nhiều phản ứng tích cực, bao gồm nhận xét cho rằng một phiên bản như vậy sẽ cực kì thích hợp với những thiết bị di động không đủ mạnh để xử lý đồ họa của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại. Phiên bản dài hơn của đoạn video này từng được đăng tải trên Youtube vào tháng 10 năm ngoái, có thêm hội thoại và thay đổi nhân vật.

Genshin Impact kể từ khi ra mắt đến nay đã trở thành một thế lực trong thể loại game miễn phí và hành động nhập vai multiplayer. Với khả năng chơi trên mobile, PC lẫn console, Genshin Impact đã thu hút hơn 21 triệu người chơi, và con số này vẫn chưa ngừng lại. Những cập nhật liên tục cùng với các nhân vật mới góp phần làm đầy thêm bộ sưu tập của nhiều người chơi khác nhau. Trong khi bản thân trò chơi sở hữu đồ họa bắt mắt, một phiên bản "cải lùi" như trong video cũng mang đến những ấn tượng riêng, khá giống với Ragnarok Online ngày trước. Mặc dù phiên bản 8-bit này có lẽ sẽ không bao giờ ra mắt, người hâm mộ vẫn thỏa thích sáng tạo dưới nhiều hình thức khác nhau. Cho dù là fan-art, nhạc game, hay thậm chí dựng lại trò chơi theo phong cách kinh điển, nó đều cho thấy tình cảm của game thủ dành cho Genshin Impact. Với các bản cập nhật mới liên tục được ra mắt, chắc chắn sẽ còn nhiều sự sáng tạo đang chờ đợi ở phía trước.

Genshin Impact hiện tại quá nặng, khiến người hâm mộ muốn đưa nó về thời 8-bit 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang