Genshin Impact: Thanh niên cosplay "Đạo Bảo Đoàn" dùng AI đi trộm tranh của người khác và cái kết

Mới đây thì một nam thanh niên đã chơi ngu lấy tiếng khi cosplay thành Đạo Bảo Đoàn phiên bản hàng thật khi ăn cắp tác phẩm của người khác, thậm chí còn dõng dạc bảo đấy là của mình.

Mới đây, trong cộng đồng Genshin Impact đã xuất hiện một thanh niên Đạo Bảo Đoàn hàng thật giá thật khi hắn lấy trộm tranh của người khác khi tác giả còn chưa vẽ xong, từ đó sử dụng AI để hoàn thiện bức tranh và bảo rằng của mình.

Trộm tranh genshin và cái kết 1
Đạo Bảo Đoàn - những tên trộm nổi tiếng trong tựa game nhà Mihoyo

Hai ngày trước, một artist có tên @haruno_intro đã livestream quá trình thực hiện một bức fanart nhân vật Raiden Shogun trên kênh Twitch của mình. Trong khi cô nàng đang hì hục sketch và hoàn thiện tác phẩm, một người xem đã nghĩ trong đầu rằng "mình sẽ cosplay thành Đạo Bạo Đoàn" - những tên trộm nổi tiếng trong Genshin Impact, và thế là hắn làm thật. Rất nhanh chóng, bản sketch của haruno_intro đã bị hắn đưa vào một phần mềm có tên là NovelAI để có thể "hoàn thiện" bức tranh. Sau khi chủ nhân bản vẽ đăng tải tác phẩm của mình lên tài khoản Twitter, tên trộm này đã bắt tác giả phải thừa nhận tác phẩm của hắn mới là hàng "chính hãng" và điều này đã làm dấy lên sự chú ý cực kì lớn từ cộng đồng
Xem thêm: Fanart: Khi các nhân vật Genshin Impact lên đồ để "cháy phố"

Genshin Impact: Thanh niên cosplay Đạo Bảo Đoàn dùng AI đi trộm tranh của người khác và cái kết 2
Artwork gốc của Haruno_intro

Thậm chí, tên Đạo Bảo Đoàn này còn khẳng định rằng mình up tranh trước nên mình mới là hàng "authentic". Trong một động thái "trả lời fan hâm mộ", hắn còn tự tin nói rằng mình mới học art được một tuần và hoàn toàn tự học, "tại tôi có năng khiếu" - hắn bảo thế.
Xem thêm: Chết cười với loại fanart Genshin Impact nhưng mà bị Anya nhập!

Genshin Impact: Thanh niên cosplay Đạo Bảo Đoàn dùng AI đi trộm tranh của người khác và cái kết 3

"Như tao đã nói, tao tự học. Tao nghĩ là tao có thiên phú"

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cộng đồng mạng đã nhanh chóng bóc mẽ được sự thật về tên lừa đảo ngốc nghếch này. Bằng chứng rõ ràng nhất là buổi livestream của Haruno đã kết thúc từ trước, sau đó tên trộm mới đăng tải hình vẽ mà hắn ăn cắp và "sáng tạo" lên mạng xã hội. Tới thời điểm hiện tại, tài khoản Twitter của tên này đã bị xóa không rõ nguyên nhân nhưng trước đó thì cộng đồng mạng đã mắng mỏ hắn không thương tiếc cũng như đưa ra các bằng chứng không thể chối cãi về việc sao chép tranh mà hắn làm.

Genshin Impact: Thanh niên cosplay Đạo Bảo Đoàn dùng AI đi trộm tranh của người khác và cái kết 4
Bằng chứng về việc trộm tác phẩm người khác của thanh niên "Đạo Bảo Đoàn"

Thực tế, việc trace/trộm tranh của người khác, đặc biệt là các artist ít tên tuổi không phải là trường hợp hiếm. Nhưng, việc trộm công sức của người khác, sau đó chỉnh sửa một chút và rồi khăng khăng rằng đó là tác phẩm của mình như trường hợp kể trên thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Hi vọng rằng, những tên trộm như thế này phải được trừng phạt thích đáng và bị tẩy chay một cách triệt để.

Xem thêm: Genshin Impact: Những lí do nên và không nên roll Nilou trong banner sắp tới

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang