Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa

Nữ Cosplayer người Nga chuyên hóa trang thành Hatsune Miku bỗng nhiên bị cáo buộc là đang chiếm đoạt văn hóa người Nhật

Theo đó, Saya Scarlet hay còn được biết đến là "Hatsune Miku nước Nga"  là 1 người vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng Otaku . Saya còn từng tham gia chương trình "Why did you come to Japan?" của Nhật bản vài năm về trước. Kể từ lúc đó, cô thường xuyên tham gia các chương trình hoạt động liên quan và còn có ý định sẽ chuyển đến Nhật Bản để sinh sống.

Xem Thêm: Genshin Impact: Scaramouche bỗng dưng bước chân ra ngoài đời thật khiến fan xao xuyến

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa

Đối mặt với việc bị tố cáo trên, Saya đăng tải lên Twitter của mình 1 câu hỏi rằng:" Vậy có người Nhật nào cảm thấy bị xúc phạm khi thấy mặt và cách tôi trang điểm không?"

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 2

Từ đó, rất nhiều bình luận bằng tiếng Anh chỉ trích rằng cô đang Asian Fishing - nghĩa là khi bạn không phải người châu Á nhưng ăn mặc như người châu Á.

Bên cạnh đó, có rất nhiều cáo buộc cho rằng cộng đồng người Nhật khá khó chịu với Saya và nói rằng cô đang lợi dụng văn hóa Nhật Bản để kiếm lời và kiếm danh tiếng cho bản thân. Nếu cô cố giả vờ thành người Nhật thì hãy sống áp lực như họ đi.

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 3

Tuy nhiên, Saya cùng 1 người dùng khác là レイフォース> (@rayforcegame) đã vạch trần ra 1 điều rằng hầu hết các bình luận chỉ trích đều không đến từ nước Nhật.

Nhiều người Nhật cũng đã xác nhận rằng ở nước họ không có thứ gì gọi là chiếm đoạt văn hóa cả và họ còn vui mừng khi có rất nhiều Cosplayer nước ngoài tham gia và nét văn hóa của họ và tập trang điểm kiểu Nhật Bản.

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 4

Xem Thêm: Ngỡ ngàng với các phiên bản cosplay nhân vật nữ anime, manga giống hệt bản gốc!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ ít ngày trước thềm sự kiện WWDC, những thông tin rò rỉ mới từ Bloomberg đã hé lộ kế hoạch AI đầy tham vọng của Apple. Tâm điểm lần này là một phiên bản Siri hoàn toàn mới cùng ứng dụng AI độc lập được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với các chatbot phổ biến như ChatGPT, Claude và Gemini.

Công Nghệ
Lên đầu trang