Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa

Nữ Cosplayer người Nga chuyên hóa trang thành Hatsune Miku bỗng nhiên bị cáo buộc là đang chiếm đoạt văn hóa người Nhật

Theo đó, Saya Scarlet hay còn được biết đến là "Hatsune Miku nước Nga"  là 1 người vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng Otaku . Saya còn từng tham gia chương trình "Why did you come to Japan?" của Nhật bản vài năm về trước. Kể từ lúc đó, cô thường xuyên tham gia các chương trình hoạt động liên quan và còn có ý định sẽ chuyển đến Nhật Bản để sinh sống.

Xem Thêm: Genshin Impact: Scaramouche bỗng dưng bước chân ra ngoài đời thật khiến fan xao xuyến

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa

Đối mặt với việc bị tố cáo trên, Saya đăng tải lên Twitter của mình 1 câu hỏi rằng:" Vậy có người Nhật nào cảm thấy bị xúc phạm khi thấy mặt và cách tôi trang điểm không?"

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 2

Từ đó, rất nhiều bình luận bằng tiếng Anh chỉ trích rằng cô đang Asian Fishing - nghĩa là khi bạn không phải người châu Á nhưng ăn mặc như người châu Á.

Bên cạnh đó, có rất nhiều cáo buộc cho rằng cộng đồng người Nhật khá khó chịu với Saya và nói rằng cô đang lợi dụng văn hóa Nhật Bản để kiếm lời và kiếm danh tiếng cho bản thân. Nếu cô cố giả vờ thành người Nhật thì hãy sống áp lực như họ đi.

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 3

Tuy nhiên, Saya cùng 1 người dùng khác là レイフォース> (@rayforcegame) đã vạch trần ra 1 điều rằng hầu hết các bình luận chỉ trích đều không đến từ nước Nhật.

Nhiều người Nhật cũng đã xác nhận rằng ở nước họ không có thứ gì gọi là chiếm đoạt văn hóa cả và họ còn vui mừng khi có rất nhiều Cosplayer nước ngoài tham gia và nét văn hóa của họ và tập trang điểm kiểu Nhật Bản.

Twittard cáo buộc Hatsune Miku nước Nga là đang chiếm đoạt văn hóa 4

Xem Thêm: Ngỡ ngàng với các phiên bản cosplay nhân vật nữ anime, manga giống hệt bản gốc!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang