Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và "bích chy" Makima

Đáp ứng nguyện vọng độc giả, sau đây là tất cả những gì bạn cần biết về cốt truyện của Shonen manga đình đám Chainsaw Man.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima

Câu chuyện lấy bối cảnh tại một thế giới tồn tại những con quỷ. Lũ quỷ này hình thành từ chính những nỗi sợ của con người như sợ bóng tối, sợ cá mập, sợ nhện, sợ súng, sợ bạo lực,… Để chống lại chúng, các tổ chức săn quỷ trực thuộc chính phủ đã được thành lập trên toàn thế giới.

Nhân vật chính của Chainsaw Man là Denji. Với mục tiêu trả số tiền nợ khổng lồ mà cha mình để lại, Denji đã phải bán nội tạng và làm bất kì công việc nào, kể cả diệt quỷ. Bên cạnh Denji là Pochita, một con quỷ nhỏ bé với lưỡi cưa trên đầu. Pochita cũng là người bạn duy nhất cùng Denji sống những ngày cơ cực không có gì để ăn.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 2

Trong một lần bị bọn chủ nợ chơi xỏ (chính xác hơn là do con Quỷ Zombie), Denji đã bị giết. Pochita liền hòa làm một với Denji và hồi sinh cậu ta thành “Quỷ Cưa” hùng mạnh. Sau khi đã trả thù những kẻ xấu, Denji được Makima, thành viên tổ chức săn quỷ tại Nhật Bản “nhận nuôi”. Với đầu óc đơn giản và như cầu tình cảm cực lớn, Denji đã nhanh chóng “crush” Makima. Câu chuyện của Chainsaw Man bắt đầu từ đây.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 3

Vì là một quỷ nhân, Denji được xếp vào đội 4 của Aki Hayakawa, một thợ săn quỷ lành nghề và Power, một huyết quỷ nhân bướng bỉnh. Sau thời gian dài chung sống và làm việc cùng “hai người bạn”, Denji dần nảy sinh tình cảm quyến luyến với họ và bắt đầu có suy nghĩ trưởng thành hơn. Denji cũng có nhu cầu cao hơn, từ được ăn, được tắm chuyển sang được “sờ vếu” và đi chơi với Makima.

Trong số những con quỷ, Quỷ Súng là tên đáng sợ nhất. Thảm họa diệt vong mà con quỷ này gây ra 13 năm trước đã khiến toàn thế giới phải xóa sổ tất cả súng ống đạn dược nhằm hạn chế sức mạnh của con quỷ này. Với mục tiêu “tiêu diệt Quỷ Súng”, Makima đã ra lệnh Denji tìm giết các mảnh của Quỷ Súng. Nhiệm vụ này đã đưa Denji và đồng đội chạm mặt vô số con quỷ mạnh mẽ cũng như vô vàn hiểm nguy. Tuy vậy, nhờ…tinh thần đồng đội, Denji, Power và Aki vẫn sống sót.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 4

Một ngày nọ, đột nhiên Makima và các thợ săn quỷ bị một nhóm quỷ bí ẩn tấn công. Mục đích của chúng là “trái tim của Denji”. May mắn thay, Makima đã kịp dùng năng lực của mình và giải cứu Denji (tất nhiên, vẫn có rất nhiều thợ săn quỷ khác chết, nhưng thôi bạn không cần nhớ đâu). Từ đây, ta cũng được biết rằng “Quỷ Cưa” Denji sở hữu là con quỷ đặc biệt được quan tâm và Makima là “trùm cuối” bị các thế lực trên thế giới căm ghét.

Nhóm tấn công bí ẩn kia vẫn chưa bị diệt hoàn toàn nên Makima đã cắt cử các thợ săn quỷ lão luyện huấn luyện cho đội 4. Kết quả của đợt luyện tập là Aki có thêm sức mạnh của Quỷ Tương Lai còn Denji và Power thì chiến đấu linh hoạt hơn. Với sự bổ sung gồm Quỷ Cá Mập, Quỷ Bạo Lực, Quỷ Thiên Thần, Quỷ Nhện, tổ chức thợ săn quỷ đã bêu đầu tất cả nhóm phản loạn kia.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 5

Sau đó không lâu, Denji gặp ngỡ một cô nàng đáng yêu và trói rơi vào lưới tình với cô ta. Mối quan hệ của cả hai vô tình biến cô gái trẻ thành mục tiêu “tống tim” Denji của những tên quỷ khác. Một tên trong số chúng, Quỷ Bão tấn công cô gái và…cú bẻ cua cực gắt xảy ra. Hóa ra cô gái này là Quỷ Bom, cộng sự của tên Quỷ Súng. Nó cũng tiếp cận Denji vì trái tim của cậu ta. Cùng nhau, Quỷ bom và Quỷ Bão tàn sát vô số thợ săn quỷ. Mặc dù bị lừa dối, Denji vẫn hạ gục Quỷ Bom sau đó ngỏ lời muốn bỏ trốn cùng cô. Tiếc rằng Makima đã dự liệu trước mọi chuyện. Ả giết Quỷ Bom và gián tiếp ép Denji tiếp tục công việc.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 6

Sau sự kiện này, Quỷ Cưa trở nên nổi tiếng và biến thành mục tiêu của thợ săn quỷ toàn thế giới. Họ tìm đến Nhật Bản và tấn công Denji hòng giành lấy “trái tim” cậu ta. Một thợ săn từ Nga, Ông già Noel, đã lập giao kèo với Quỷ Bóng Tối, con quỷ cổ xưa đáng sợ nhất. Cô ta hứa giao Denji đến chỗ con quỷ, đổi lại cô sẽ nhận được một phần sức mạnh của Quỷ Bóng Tối.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 7

Quỷ bóng tối dễ dàng tiêu diệt tất cả, từ Quỷ Cá Mập đến Quỷ Bạo Lực. Ngay lúc hắn định giết Aki, Quỷ Nhện can thiệp và “dịch chuyển” Makima đến trước mặt Quỷ Bóng Tối. Sau màn đối đầu đầy…căng thẳng, Makima đưa tất cả về thế giới con người. Cô đánh thức Denji và cậu ta tiêu diệt Ông Già Noel. Cuộc chiến kết thúc.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 8

Một thời gian sau, Aki được Quỷ Tương Lai tiết lộ rằng cậu cùng Power sẽ sớm chết dưới tay Denji. Với mong muốn thay đổi sự thật tàn khốc, Aki tìm đến Makima. Cùng lúc đó, Mỹ lập giao ước với Quỷ Súng, yêu cầu hắn giết chết Makima. Đây cũng chính là khi thân phận của Makima được công bố: Cô ta là Quỷ Chi Phối, con quỷ mưu mô đáng sợ nhất từ trước đến nay.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 9

Với năng lực của mình, Makima dễ dàng tiêu diệt Quỷ Súng và truyền sức mạnh của nó cho Aki. Cô ra lệnh Aki đến giao chiến với Denji. Trận chiến đầy nước mắt diễn ra. Dù không hề muốn, Denji cũng đã buộc phải giết bạn mình để bảo vệ tất cả mọi người.

Bi kịch chưa dừng lại ở đó. Makima đưa Denji về nhà, sau đó giết chết Power ngay trước mặt cậu ta. Hóa ra cô ta đã âm mưu sử dụng Denji ngay từ đầu! Cô ta muốn có được Quỷ Cưa, con quỷ có khả năng xóa sổ những con quỷ khác khỏi thế giới nhằm “biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn”.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 10

Denji sau đó biến đối sang trạng thái mạnh nhất của mình. Anh tiêu diệt tổ chức thợ săn quỷ, sau đó đối đầu với Makima. Makima lúc này đã “chi phối” được rất nhiều con quỷ hùng mạnh nên đủ sức đấu với Denji. Ả đẩy cậu ra ngoài vũ trụ, ép Denji phải tháo tim ra, ném nó về Trái Đất để sống sót.

Denji ngày càng yếu đi. Vì là một con quỷ nên khi được yêu mến bởi con người (do các chiến tích trước đây của cậu ta), Denji dần mất đi sức mạnhvà không thể đấu với Makima được nữa. Ngay khi Denji sắp chết, Power với sự hỗ trợ của Pochita đã tạm thời “hồi sinh”. Cô giải cứu Denji rồi nói với cậu cách đưa cô quay lại, sau đó biến mất.

Tóm tắt cốt truyện Chainsaw Man - Tựa manga đen tối về Quỷ Cưa Denji và bích chy Makima 11

Trong những diễn biến mới nhất, Denji đã tự mình đối đầu Makima. Mặc dù đang hoàn toàn yếu thế, cậu vẫn đủ sức tiêu diệt những con quỷ bị Makima chi phối, bước vào màn solo 1vs1 cuối cùng với Makima.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về kết thúc của Chainsaw Man, Lag.vn sẽ sớm có loạt bài spoiler dành riêng cho manga này. Nhớ đón xem nhé!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang