Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế?

Tin Chuẩn Chưa Anh là một meme rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng Việt Nam và nó được sử dụng vô cùng rộng rãi trên các trang MXH

Tin Chuẩn Chưa Anh là một meme khá nổi tiếng từng được rất nhiều cư dân mạng chia sẻ và sử dụng trên khắp các trang MXH. Nội dung của meme này xuất phát từ một bình luận của một người dùng mạng bình luận trên trang Facebook cá nhân của BLV Trương Anh Ngọc. Sau khi nhận được câu trả lời là "Chuẩn em nhé" thì câu nói này nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ như một câu catchphrase nhằm thể hiện sự nghi ngờ theo cách hài hước trước một nguồn tin nào đó có độ chính xác không cao.

Xem thêm: Internet phát cuồng lớp loạt meme Chopper ở đa vũ trụ anime cực hài hước!

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế?

Bình luận này xuất hiện trong một bài đăng của nhà báo Anh Ngọc vào tháng 03/2020 mà bài đăng này có nội dung rằng nam cầu thủ đình đám Cristiano Ronaldo đã biến khách sạn của mình thành bệnh viện dã chiến, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân. Bên dưới bài đăng đã xuất hiện bình luận của người dùng là "Tin chuẩn chưa anh" và BLV Anh Ngọc đã xác nhận rằng đây là một thông tin chính xác.

Hiện tại bài viết này đã được gỡ bỏ.

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế? 2

Sau khá nhiều những tranh cãi giữa cộng đồng mạng và BLV Anh Ngọc thì thông tin này đã được xác nhận là không có thực. Cũng bởi vì lý do này nên vị BLV này đã phải lên tiếng nhận những sai sót về phía bản thân, xin lỗi người đọc và gỡ bài viết có thông tin không chính xác đó.

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế? 3

Câu nói này đã nhanh chóng trở thành một meme được cộng đồng mạng sử dụng một cách rộng rãi, đặc biệt là xuất hiện liên tục trong những bài đăng của nhà báo Trương Anh Ngọc. Những bình luận có nội dung tương tự nhau là "Tin chuẩn không anh" xuất hiện rất nhiều lần, khiến cho nhà báo Trương Ngọc Anh đã phải bày tỏ sự khó chịu của bản thân thông qua một video được chính anh đăng tải.

Xem thêm: Chỉ vì một bức ảnh meme đã khiến một nữ diễn viên đình đám phải sống trong lo âu kéo dài

Dù vậy thì độ phổ biến của meme này vẫn không nguội đi và được cộng đồng mạng sử dụng cho đến thời điểm hiện tại, với nhiều biến thể khác nhau như một cách châm biếm những thông tin có độ chính xác không cao, hoặc người đăng tin không đủ độ "tín" đối với cư dân mạng.

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế? 4

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế? 5

Meme Tin Chuẩn Chưa Anh là gì và vì sao nó lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế? 6

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang