Bất ngờ: Hóa ra tác giả manga Yu-Gi-Oh qua đời do ông đã làm hành động anh hùng này

Theo các điều tra mới nhất, nguyên nhân cái chết của mangaka Takahashi Kazuki - cha đẻ manga Yu-Gi-Oh đã được làm rõ. Không phải vì đuối nước, vị tác giả đại tài đã hy sinh tính mạng vì lý do sau.

Takahashi Kazuki là ai?

Takahashi Kazuki

Takahashi Kazuki là họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản. Ông sinh ngày 4 tháng 10 năm 1961 và mất vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Takahashi Kazuki là manga Yu-Gi-Oh hay còn được biết đến tai Việt Nam với cái tên Vua Trò Chơi.

Vào ngày 4/7, ông Takahashi Kazuki đươc thông báo đã qua đời. Theo khám nghiệm tử thi, Takahashi-sensei đã mất do chết đuối. Tuy nhiên, có khá nhiều điểm kỳ lạ trong cái chết của ông.

Khi được tìm thấy, Takahashi-sensei vẫn đang mặc đồ lặn với đầu đủ trang thiết bi lặn và mặt nạ thở. Trong khi đó, xe của tác giả thuê lại nằm ở một nơi cách thi thể ông 12km. Vì nhiều chi tiết đáng ngờ nên lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã nỗ lực điều tra để làm rõ sự việc.

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Takahashi Kazuki - cha đẻ Yu-Gi-Oh qua đời vì hành động anh hùng

tác giả yugioh

Sau hơn 3 tháng điều tra, cảnh sát Nhật Bản đã công bố cho chúng ta câu trả lời. Vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, thiếu tá Robert Bourgeau, 49 tuổi, đã phát hiện 3 người đang lâm vào tình cảnh nguy kich trong dòng xoáy nước tại bãi biễn Onna, Okinawa (nơi Takahashi-sensei được tìm thấy). Vốn cũng là một huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp, thiếu tá đã thành công cứu được 3 nạn nhân. Ông hiện đã được đề cử huân chương chiến sĩ vì hành động quả cảm của mình.

Tuy nhiên, thiếu tá Bourgeau không phải người duy nhất ra tay cứu người. Theo lời khai của nhiều nhân chứng, Takahashi-sensei cũng đã nhảy xuống dòng nước dữ để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, họ chỉ "thoáng nhìn thấy ông trước khi ông biến mất trong dòng nước".

Vậy là đã rõ lý do vì sao cha đẻ của Yu-Gi-Oh qua đời. Ông không bị ám hại hay gặp tai nạn gì cả. Takahashi-sensei đã dũng cảm tiến vào nơi nguy hiểm để cứu người. Như lời thiếu tá Bourgeau: "Ông ấy là một anh hùng".

Thật tiếc khi Takahashi Kazuki qua đời. Mong rằng ông sẽ còn được nhớ mãi về sau như một tác giả truyện tranh đại tài và như một "người hùng" dám xả thân mình cứu người khác. Mong rằng những tác phẩm của ông sẽ luôn được nhớ đến và trường tồn với thời gian.

Xem thêm: Giả danh 'Hulk Avengers', scammer 'lừa tình' mangaka Nhật Bản 12 tỷ VNĐ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang