Bất ngờ: Hóa ra tác giả manga Yu-Gi-Oh qua đời do ông đã làm hành động anh hùng này

Theo các điều tra mới nhất, nguyên nhân cái chết của mangaka Takahashi Kazuki - cha đẻ manga Yu-Gi-Oh đã được làm rõ. Không phải vì đuối nước, vị tác giả đại tài đã hy sinh tính mạng vì lý do sau.

Takahashi Kazuki là ai?

Takahashi Kazuki

Takahashi Kazuki là họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản. Ông sinh ngày 4 tháng 10 năm 1961 và mất vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Takahashi Kazuki là manga Yu-Gi-Oh hay còn được biết đến tai Việt Nam với cái tên Vua Trò Chơi.

Vào ngày 4/7, ông Takahashi Kazuki đươc thông báo đã qua đời. Theo khám nghiệm tử thi, Takahashi-sensei đã mất do chết đuối. Tuy nhiên, có khá nhiều điểm kỳ lạ trong cái chết của ông.

Khi được tìm thấy, Takahashi-sensei vẫn đang mặc đồ lặn với đầu đủ trang thiết bi lặn và mặt nạ thở. Trong khi đó, xe của tác giả thuê lại nằm ở một nơi cách thi thể ông 12km. Vì nhiều chi tiết đáng ngờ nên lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã nỗ lực điều tra để làm rõ sự việc.

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Takahashi Kazuki - cha đẻ Yu-Gi-Oh qua đời vì hành động anh hùng

tác giả yugioh

Sau hơn 3 tháng điều tra, cảnh sát Nhật Bản đã công bố cho chúng ta câu trả lời. Vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, thiếu tá Robert Bourgeau, 49 tuổi, đã phát hiện 3 người đang lâm vào tình cảnh nguy kich trong dòng xoáy nước tại bãi biễn Onna, Okinawa (nơi Takahashi-sensei được tìm thấy). Vốn cũng là một huấn luyện viên lặn biển chuyên nghiệp, thiếu tá đã thành công cứu được 3 nạn nhân. Ông hiện đã được đề cử huân chương chiến sĩ vì hành động quả cảm của mình.

Tuy nhiên, thiếu tá Bourgeau không phải người duy nhất ra tay cứu người. Theo lời khai của nhiều nhân chứng, Takahashi-sensei cũng đã nhảy xuống dòng nước dữ để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, họ chỉ "thoáng nhìn thấy ông trước khi ông biến mất trong dòng nước".

Vậy là đã rõ lý do vì sao cha đẻ của Yu-Gi-Oh qua đời. Ông không bị ám hại hay gặp tai nạn gì cả. Takahashi-sensei đã dũng cảm tiến vào nơi nguy hiểm để cứu người. Như lời thiếu tá Bourgeau: "Ông ấy là một anh hùng".

Thật tiếc khi Takahashi Kazuki qua đời. Mong rằng ông sẽ còn được nhớ mãi về sau như một tác giả truyện tranh đại tài và như một "người hùng" dám xả thân mình cứu người khác. Mong rằng những tác phẩm của ông sẽ luôn được nhớ đến và trường tồn với thời gian.

Xem thêm: Giả danh 'Hulk Avengers', scammer 'lừa tình' mangaka Nhật Bản 12 tỷ VNĐ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng vừa giáng đòn nặng nề vào hệ thống bán lẻ chính thức của thương hiệu nhượng quyền lớn nhất hành tinh. Cửa hàng trực tuyến Pokémon Center tại thị trường Anh và Đức mới đây đã phải tiến hành hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng của người tiêu dùng, sau khi đối tác vận chuyển và hậu cần CEVA Logistics bị tin tặc tấn công làm lộ lọt dữ liệu người dùng quy mô lớn.

Giải trí
"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Lên đầu trang